Hội phụ huynh Trung Học Bolsa Grande tổ chức tri ân thầy cô dạy dỗ con em

Linh Nguyễn/Người Việt

Tuần lễ Tri Ân Thầy Cô Giáo tại trung Học Bolsa Grande, Học Khu Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội phụ huynh Parent United Trung Học Bolsa Grande tổ chức bữa tiệc hàng năm, nhằm tri ân thầy cô dạy dỗ con em của họ, vào trưa Thứ Sáu, 11 Tháng Năm, tại ngôi trường có đông học sinh gốc Việt theo học trong Học Khu Garden Grove.

“Tôi tham gia hội phụ huynh vì đây là một trường học rất tốt, nơi hai con tôi theo học. Thật vậy, có chứng kiến mới thấy được công sức của các thầy cô bỏ ra là cả một sự hy sinh, việc tri ân hàng năm vẫn chưa sánh được.” ông Tiến Đàm, 53 tuổi, hội trưởng, nói với nhật báo Người Việt.

Thầy cô giáo thưởng thức bữa ăn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Bữa ăn được nhiều phụ huynh hưởng ứng, đóng góp tự nguyện. Nhiều phụ huynh tình nguyện vì biết được sự hạnh phúc và hãnh diện của con cái khi thấy cha mẹ chúng tham gia các sinh hoạt của trường,” ông Tiến nói thêm.

Bữa tiệc được tổ chức tại thư viện của trường. Chưa bước vào là đã thấy mùi chả giò Việt Nam thơm phức, cùng các món ăn khác như cơm chiên, nem cuốn, mì xào được bày trên bốn chiếc bàn dài. Thêm một khay bánh mì thịt, hộp bánh paté chaud, dĩa gỏi gà và hộp nước mắm pha sẵn, màu ớt đỏ tươi. Đa số là thức ăn Việt do các phụ huynh tình nguyện đóng góp, nhưng cũng có các món ăn truyền thống của phụ huynh gốc Hispanic đem tới, như những khoanh ‘burrito’ thật to, và nhiều món khác nữa.

Những khuôn mặt tình nguyện trong ban tổ chức. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trên một bàn dài khác là các món tráng miệng, thạch, chè, trái cây đủ màu sắc.

Đúng 12 giờ trưa, các thầy cô vui vẻ bước vào. Ban tổ chức choàng lên cổ thầy cô giáo mỗi người một vòng hoa. Không ai bảo ai, tự động chia làm hai hàng, đi dọc hai bên, trên bàn phủ đầy các món ăn thịnh soạn. Các thầy cô giáo tỏ ra quen thuộc với các món ăn này, ai cũng đòi thêm đôi đũa để biểu diễn khi ăn. Một số lấy nĩa cho chắc ăn.

Các thầy cô có vẻ thích món chả giò, nem cuốn và bánh mì thịt kiểu Việt Nam.

Cô Giáng Sinh, cố vấn liên lạc cộng đồng, giới thiệu thầy Baldwin Pedraza, phó hiệu trưởng.

Món nào cũng ngon. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Tôi về trường này được bốn năm và nhận thấy các phụ huynh rất ủng hộ và hăng hái giúp trường. Năm nào thầy cô cũng được thưởng thức các món ăn tuyệt vời như hôm nay. Chúng tôi có khoảng 90 thầy cô giáo, và thỉnh thoảng tổ chức những buổi hội thảo dành cho phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về giáo dục con cái,” ông nói.

Thầy giáo đầu tiên bước vào là thầy Jim Lamb, dạy thể chất, trong chiếc quần ngắn, nói đùa: “Quần này tôi mua giá đặc biệt tại chợ Walmart đó!”

Chị Hằng Đoàn, một phụ huynh tình nguyện, cư dân Garden Grove, cho biết: “Tôi có hai cháu, một đưa học lớp 9, một đưa học lớp 11. Tôi mới sinh hoạt với hội phụ huynh và là thủ quỹ, gây quỹ cứ hai tháng một lần. Mỗi năm đãi các thầy cô cho vui.”

Chị Thủy Nguyễn, một phụ huynh khác, cư dân Garden Grove, cho biết: “Tôi có ba cháu, nhưng chỉ có hai cháu học lớp 9 và lớp 12. Hai cháu thích tôi sinh hoạt ở trường.”

“Sau bữa ăn chắc phải nhảy điệu vũ Hawaii cho mau tiêu.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Hôm nay tôi giúp trang trí. Về phụ huynh thì nếu so với người gốc Hispanic, người Việt mình ít người tham gia hơn họ nhiều. Hy vọng mỗi năm mình có thêm phụ huynh Việt tham gia,” chị Thủy nói thêm.

Bà Lori Piper, thư ký, cho biết: “Đây là ‘Tuần Lễ Tri Ân Thầy Cô.’ Các phụ huynh rộng lượng quá. Họ đem thức ăn thật nhiều.”

Bà Sara Monge, một phụ huynh, có hai con theo học tại trường, chia sẻ: “Tôi thích đóng góp nên mỗi tháng tôi đề nghị hội phụ huynh bán taco để gây quỹ. Giúp một tay cho con cái biết mình để ý đến việc học của nó cho nó vui.”

Cô Hải Nguyễn, dạy lớp tiếng Việt lớp 9 và 10 tại trường, chia sẻ: “Theo em, càng ngày phụ huynh càng tham gia nhiều hơn, trang trí đẹp hơn. Bạn em là cô Quỳnh cũng dạy lớp tiếng Việt cấp ba, và bốn.”

“Hôm 30 Tháng Tư, em cho học sinh coi phim Vượt Sóng, phim Việt Nam. Em khóc, tụi nhỏ cũng khóc theo. Dạy năm lớp, em phải xem lại năm lần, khóc cả năm lần! Hôm nay phải ăn bù,” cô Hải tâm sự. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

>
Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội hoạ “50 Năm Nhìn Lại” Nguyễn Đồng – Nguyễn Thị Hợp


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.