Hội Xuân Bắc Ninh sắp khai diễn tại Little Saigon

Linh Nguyễn/Người Việt

Một hoạt cảnh hát Quan Họ trong Hội Xuân Bắc Ninh 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – Năm nay Hội Xuân Bắc Ninh Nam California lần thứ 12 sẽ diễn ra từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều Chủ Nhật, 4 Tháng Ba, tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92804.

“Như thường lệ, mỗi năm hội muốn duy trì thông lệ tốt đẹp, tổ chức Hội Xuân để đồng hương Bắc Ninh tại đây có cơ hội gặp gỡ, hàn huyên, tâm sự ngày thêm gắn bó, cùng các thân hữu và các hội đồng hương hải ngoại,” ông Nguyễn Hữu Hòa, hội trưởng, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Chúng tôi hân hạnh gởi Đặc San Bắc Ninh đến quý khách và đồng hương tham dự để giữ làm kỷ niệm,” ông nói thêm.

Cụ Nguyễn Ngọc Kỳ (phải), cựu chủ tịch, và cụ Nguyễn Tư Mô (thời sinh tiền) tặng phong bao mừng tuổi cho các em năm 2015. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trưởng ban tổ chức năm nay là ông Phạm Đăng Phương, một người hoạt động năng nổ trong hội, cho biết: “Chúng tôi thêm vào chương trình bài hát ru Bắc Bộ, bài ‘Đào Liễu’ điệu hát chèo, nhiều màn vũ, hoạt cảnh, cộng thêm phần xổ số, và mừng tuổi cho các em nên chương trình rất phong phú. Ban văn nghệ do anh Ngô Bá Toàn đứng đầu, tập dượt rất công phu từ Tháng Tám năm ngoái.”

“Năm nay lần đầu tiên, ban văn nghệ Bắc Ninh sẽ hướng dẫn khán giả tập hát bài ‘Xin Ra Về’ thể điệu Quan Họ để mọi người tham dự cùng hát ở phần cuối chương trình,” ông Phương nói thêm.

Anh Ngô Bá Toàn, trưởng ban văn nghệ, cho biết: “Chương trình sẽ đưa quý đồng hương và thân hữu Bắc Ninh về lại vùng trời quê hương, với những câu ca Quan Họ, những điệu Dân Ca, xen với những Khúc Nhạc Xuân vui tươi, đón chào năm mới an khang, thịnh vượng.”

Ban tổ chức cho biết ban văn nghệ Bắc Ninh với sự góp mặt của Sỹ Hào và Phương Lan, Ngọc Trâm, Bá Toàn, Xuân Cúc và Kim Long, Huy Cầu và Lan Anh, Đăng Phúc và Ái Loan, Xuân Mai, Hữu Hòa, Lan Hương, và Đặng Nguyễn.

“Lực lượng ban văn nghệ rất hùng hậu nên phải kể thêm Minh Ngọc, Đăng Phương và Búp Lê, Kim Dung và Hoa Cương, Thanh Vân, Ái Liên, Thúy Hoa, Phi Yến, Dan Phạm và Hồng Đào, Tiffany Hằng và Đặng Phúc. Đó là chưa kể Mai Hương, Thanh Hà, Kim Thủy và Kim Thanh,” trưởng ban văn nghệ đọc một hơi.

Để khuyến khích các mầm non thế hệ hậu duệ, anh Toàn cho biết còn có các em Thu Anh, Nhã Vân, Kenrick Bùi và Anh Thư.

Ngoài ra còn có ca sĩ Vũ Anh, năm nào cũng tình nguyện đóng góp tiếng hát với Hội Xuân Bắc Ninh.

Các “liền anh” trong một hoạt cảnh hát Quan Họ Hội Xuân Bắc Ninh 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Hơn một thập niên trong quá khứ, dưới sự lãnh đạo của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, cựu hội trưởng, các sinh hoạt văn hóa của Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California được đồng hương thương mến, nên Hội Xuân ngày thêm đông đảo.

“Tôi không được khỏe nhưng nhờ nhà tôi và sự cảm mến của mọi người, năm nào chúng tôi cũng thấy rất vui, mong ngày Hội Xuân để được đến tham dự,” ông Kỳ nói. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Cách làm món tôm rang muối”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Ung Thư Việt Mỹ thuyết trình và khám truy tầm ung thư vú

“Ung thứ vú là một trong những bệnh ung thư hàng đầu của tất cả phụ nữ thế giới. Người mắc bệnh này, y khoa đã chứng minh nếu phát hiện được trong thời kỳ sớm, thì có thể chữa lành được trăm phần trăm.”

OCTA kỷ niệm 25 năm cung cấp dịch vụ xe điện Metrolink

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, (OCTA) tổ chức kỷ niệm 25 năm phục vụ cộng đồng bằng hệ thống tàu điện Metrolink tại cổng trước của nhà ga Anaheim Station (Artic).

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Cựu quân nhân ngành An Ninh Quân Đội VNCH mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngoài việc mừng Tân Xuân Hội Ngộ, chúng tôi cũng muốn ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi còn đang phục vụ trong Quân Lực VNCH...

Trộm đục tường, cắt tủ đựng tiền Tip Top Sandwiches ở Little Saigon

Hai kẻ trộm đột nhập vào tiệm tóc Bebe Salon rồi đục tường, chui vào phòng để tủ sắt đựng tiền của tiệm bánh mì Tip Top Sandwiches kế bên.

Kiện chủ khách sạn Queen Mary vì bị rệp cắn

Chủ của khách sạn trên tàu Queen Mary ở Long Beach đang bị một cặp vợ chồng du khách kiện vì bị rệp cắn hồi năm ngoái.