Hội Xuân Bắc Ninh sắp khai diễn tại Little Saigon

Linh Nguyễn/Người Việt

Một hoạt cảnh hát Quan Họ trong Hội Xuân Bắc Ninh 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – Năm nay Hội Xuân Bắc Ninh Nam California lần thứ 12 sẽ diễn ra từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều Chủ Nhật, 4 Tháng Ba, tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92804.

“Như thường lệ, mỗi năm hội muốn duy trì thông lệ tốt đẹp, tổ chức Hội Xuân để đồng hương Bắc Ninh tại đây có cơ hội gặp gỡ, hàn huyên, tâm sự ngày thêm gắn bó, cùng các thân hữu và các hội đồng hương hải ngoại,” ông Nguyễn Hữu Hòa, hội trưởng, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Chúng tôi hân hạnh gởi Đặc San Bắc Ninh đến quý khách và đồng hương tham dự để giữ làm kỷ niệm,” ông nói thêm.

Cụ Nguyễn Ngọc Kỳ (phải), cựu chủ tịch, và cụ Nguyễn Tư Mô (thời sinh tiền) tặng phong bao mừng tuổi cho các em năm 2015. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trưởng ban tổ chức năm nay là ông Phạm Đăng Phương, một người hoạt động năng nổ trong hội, cho biết: “Chúng tôi thêm vào chương trình bài hát ru Bắc Bộ, bài ‘Đào Liễu’ điệu hát chèo, nhiều màn vũ, hoạt cảnh, cộng thêm phần xổ số, và mừng tuổi cho các em nên chương trình rất phong phú. Ban văn nghệ do anh Ngô Bá Toàn đứng đầu, tập dượt rất công phu từ Tháng Tám năm ngoái.”

“Năm nay lần đầu tiên, ban văn nghệ Bắc Ninh sẽ hướng dẫn khán giả tập hát bài ‘Xin Ra Về’ thể điệu Quan Họ để mọi người tham dự cùng hát ở phần cuối chương trình,” ông Phương nói thêm.

Anh Ngô Bá Toàn, trưởng ban văn nghệ, cho biết: “Chương trình sẽ đưa quý đồng hương và thân hữu Bắc Ninh về lại vùng trời quê hương, với những câu ca Quan Họ, những điệu Dân Ca, xen với những Khúc Nhạc Xuân vui tươi, đón chào năm mới an khang, thịnh vượng.”

Ban tổ chức cho biết ban văn nghệ Bắc Ninh với sự góp mặt của Sỹ Hào và Phương Lan, Ngọc Trâm, Bá Toàn, Xuân Cúc và Kim Long, Huy Cầu và Lan Anh, Đăng Phúc và Ái Loan, Xuân Mai, Hữu Hòa, Lan Hương, và Đặng Nguyễn.

“Lực lượng ban văn nghệ rất hùng hậu nên phải kể thêm Minh Ngọc, Đăng Phương và Búp Lê, Kim Dung và Hoa Cương, Thanh Vân, Ái Liên, Thúy Hoa, Phi Yến, Dan Phạm và Hồng Đào, Tiffany Hằng và Đặng Phúc. Đó là chưa kể Mai Hương, Thanh Hà, Kim Thủy và Kim Thanh,” trưởng ban văn nghệ đọc một hơi.

Để khuyến khích các mầm non thế hệ hậu duệ, anh Toàn cho biết còn có các em Thu Anh, Nhã Vân, Kenrick Bùi và Anh Thư.

Ngoài ra còn có ca sĩ Vũ Anh, năm nào cũng tình nguyện đóng góp tiếng hát với Hội Xuân Bắc Ninh.

Các “liền anh” trong một hoạt cảnh hát Quan Họ Hội Xuân Bắc Ninh 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Hơn một thập niên trong quá khứ, dưới sự lãnh đạo của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, cựu hội trưởng, các sinh hoạt văn hóa của Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California được đồng hương thương mến, nên Hội Xuân ngày thêm đông đảo.

“Tôi không được khỏe nhưng nhờ nhà tôi và sự cảm mến của mọi người, năm nào chúng tôi cũng thấy rất vui, mong ngày Hội Xuân để được đến tham dự,” ông Kỳ nói. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Cách làm món tôm rang muối”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Orange: Chó trị liệu mang niềm vui ngày lễ cho bệnh nhân ung thư

Bệnh viện UCI Medical Center ở Orange quyết định dùng chó trị liệu (therapy dog) để giúp các bệnh nhân ung thư bớt căng thẳng trong mùa lễ.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.