Hội Xuân Bắc Ninh sắp khai diễn tại Little Saigon

Linh Nguyễn/Người Việt

Một hoạt cảnh hát Quan Họ trong Hội Xuân Bắc Ninh 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – Năm nay Hội Xuân Bắc Ninh Nam California lần thứ 12 sẽ diễn ra từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều Chủ Nhật, 4 Tháng Ba, tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92804.

“Như thường lệ, mỗi năm hội muốn duy trì thông lệ tốt đẹp, tổ chức Hội Xuân để đồng hương Bắc Ninh tại đây có cơ hội gặp gỡ, hàn huyên, tâm sự ngày thêm gắn bó, cùng các thân hữu và các hội đồng hương hải ngoại,” ông Nguyễn Hữu Hòa, hội trưởng, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Chúng tôi hân hạnh gởi Đặc San Bắc Ninh đến quý khách và đồng hương tham dự để giữ làm kỷ niệm,” ông nói thêm.

Cụ Nguyễn Ngọc Kỳ (phải), cựu chủ tịch, và cụ Nguyễn Tư Mô (thời sinh tiền) tặng phong bao mừng tuổi cho các em năm 2015. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trưởng ban tổ chức năm nay là ông Phạm Đăng Phương, một người hoạt động năng nổ trong hội, cho biết: “Chúng tôi thêm vào chương trình bài hát ru Bắc Bộ, bài ‘Đào Liễu’ điệu hát chèo, nhiều màn vũ, hoạt cảnh, cộng thêm phần xổ số, và mừng tuổi cho các em nên chương trình rất phong phú. Ban văn nghệ do anh Ngô Bá Toàn đứng đầu, tập dượt rất công phu từ Tháng Tám năm ngoái.”

“Năm nay lần đầu tiên, ban văn nghệ Bắc Ninh sẽ hướng dẫn khán giả tập hát bài ‘Xin Ra Về’ thể điệu Quan Họ để mọi người tham dự cùng hát ở phần cuối chương trình,” ông Phương nói thêm.

Anh Ngô Bá Toàn, trưởng ban văn nghệ, cho biết: “Chương trình sẽ đưa quý đồng hương và thân hữu Bắc Ninh về lại vùng trời quê hương, với những câu ca Quan Họ, những điệu Dân Ca, xen với những Khúc Nhạc Xuân vui tươi, đón chào năm mới an khang, thịnh vượng.”

Ban tổ chức cho biết ban văn nghệ Bắc Ninh với sự góp mặt của Sỹ Hào và Phương Lan, Ngọc Trâm, Bá Toàn, Xuân Cúc và Kim Long, Huy Cầu và Lan Anh, Đăng Phúc và Ái Loan, Xuân Mai, Hữu Hòa, Lan Hương, và Đặng Nguyễn.

“Lực lượng ban văn nghệ rất hùng hậu nên phải kể thêm Minh Ngọc, Đăng Phương và Búp Lê, Kim Dung và Hoa Cương, Thanh Vân, Ái Liên, Thúy Hoa, Phi Yến, Dan Phạm và Hồng Đào, Tiffany Hằng và Đặng Phúc. Đó là chưa kể Mai Hương, Thanh Hà, Kim Thủy và Kim Thanh,” trưởng ban văn nghệ đọc một hơi.

Để khuyến khích các mầm non thế hệ hậu duệ, anh Toàn cho biết còn có các em Thu Anh, Nhã Vân, Kenrick Bùi và Anh Thư.

Ngoài ra còn có ca sĩ Vũ Anh, năm nào cũng tình nguyện đóng góp tiếng hát với Hội Xuân Bắc Ninh.

Các “liền anh” trong một hoạt cảnh hát Quan Họ Hội Xuân Bắc Ninh 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Hơn một thập niên trong quá khứ, dưới sự lãnh đạo của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, cựu hội trưởng, các sinh hoạt văn hóa của Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California được đồng hương thương mến, nên Hội Xuân ngày thêm đông đảo.

“Tôi không được khỏe nhưng nhờ nhà tôi và sự cảm mến của mọi người, năm nào chúng tôi cũng thấy rất vui, mong ngày Hội Xuân để được đến tham dự,” ông Kỳ nói. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Cách làm món tôm rang muối”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Little Saigon: Chết người nơi trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận

Một vụ chết người xảy ra ở trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận trên đường Magnolia vào chiều Thứ Tư, 19 Tháng Chín.

Kỷ niệm ngày thành lập, Binh Chủng Quân Cảnh nhắc nhau cuộc đấu tranh hiện tại trong nước

Với số người tham dự đông chật nhà hàng Paracel Seafood trên đường Brookhurst, Westminster, Hội Quân Cảnh VNCH Nam California đã tưng bừng tiến hành ngày lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Binh Chủng Quân Cảnh VNCH vào trưa chủ nhật 16 Tháng Chín vừa qua.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).