Hội Xuân Bắc Ninh sắp khai diễn tại Little Saigon

Linh Nguyễn/Người Việt

Một hoạt cảnh hát Quan Họ trong Hội Xuân Bắc Ninh 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – Năm nay Hội Xuân Bắc Ninh Nam California lần thứ 12 sẽ diễn ra từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều Chủ Nhật, 4 Tháng Ba, tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92804.

“Như thường lệ, mỗi năm hội muốn duy trì thông lệ tốt đẹp, tổ chức Hội Xuân để đồng hương Bắc Ninh tại đây có cơ hội gặp gỡ, hàn huyên, tâm sự ngày thêm gắn bó, cùng các thân hữu và các hội đồng hương hải ngoại,” ông Nguyễn Hữu Hòa, hội trưởng, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Chúng tôi hân hạnh gởi Đặc San Bắc Ninh đến quý khách và đồng hương tham dự để giữ làm kỷ niệm,” ông nói thêm.

Cụ Nguyễn Ngọc Kỳ (phải), cựu chủ tịch, và cụ Nguyễn Tư Mô (thời sinh tiền) tặng phong bao mừng tuổi cho các em năm 2015. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trưởng ban tổ chức năm nay là ông Phạm Đăng Phương, một người hoạt động năng nổ trong hội, cho biết: “Chúng tôi thêm vào chương trình bài hát ru Bắc Bộ, bài ‘Đào Liễu’ điệu hát chèo, nhiều màn vũ, hoạt cảnh, cộng thêm phần xổ số, và mừng tuổi cho các em nên chương trình rất phong phú. Ban văn nghệ do anh Ngô Bá Toàn đứng đầu, tập dượt rất công phu từ Tháng Tám năm ngoái.”

“Năm nay lần đầu tiên, ban văn nghệ Bắc Ninh sẽ hướng dẫn khán giả tập hát bài ‘Xin Ra Về’ thể điệu Quan Họ để mọi người tham dự cùng hát ở phần cuối chương trình,” ông Phương nói thêm.

Anh Ngô Bá Toàn, trưởng ban văn nghệ, cho biết: “Chương trình sẽ đưa quý đồng hương và thân hữu Bắc Ninh về lại vùng trời quê hương, với những câu ca Quan Họ, những điệu Dân Ca, xen với những Khúc Nhạc Xuân vui tươi, đón chào năm mới an khang, thịnh vượng.”

Ban tổ chức cho biết ban văn nghệ Bắc Ninh với sự góp mặt của Sỹ Hào và Phương Lan, Ngọc Trâm, Bá Toàn, Xuân Cúc và Kim Long, Huy Cầu và Lan Anh, Đăng Phúc và Ái Loan, Xuân Mai, Hữu Hòa, Lan Hương, và Đặng Nguyễn.

“Lực lượng ban văn nghệ rất hùng hậu nên phải kể thêm Minh Ngọc, Đăng Phương và Búp Lê, Kim Dung và Hoa Cương, Thanh Vân, Ái Liên, Thúy Hoa, Phi Yến, Dan Phạm và Hồng Đào, Tiffany Hằng và Đặng Phúc. Đó là chưa kể Mai Hương, Thanh Hà, Kim Thủy và Kim Thanh,” trưởng ban văn nghệ đọc một hơi.

Để khuyến khích các mầm non thế hệ hậu duệ, anh Toàn cho biết còn có các em Thu Anh, Nhã Vân, Kenrick Bùi và Anh Thư.

Ngoài ra còn có ca sĩ Vũ Anh, năm nào cũng tình nguyện đóng góp tiếng hát với Hội Xuân Bắc Ninh.

Các “liền anh” trong một hoạt cảnh hát Quan Họ Hội Xuân Bắc Ninh 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Hơn một thập niên trong quá khứ, dưới sự lãnh đạo của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, cựu hội trưởng, các sinh hoạt văn hóa của Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California được đồng hương thương mến, nên Hội Xuân ngày thêm đông đảo.

“Tôi không được khỏe nhưng nhờ nhà tôi và sự cảm mến của mọi người, năm nào chúng tôi cũng thấy rất vui, mong ngày Hội Xuân để được đến tham dự,” ông Kỳ nói. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Cách làm món tôm rang muối”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thuần: ‘Hội họa là con đường đi không tới’

Sự “tái xuất” của họa sĩ Nguyễn Đình Thuần sau 8 năm “ham chơi,” mê bạn hữu có lẽ cũng là lý do để cuộc triển lãm mang nhiều ý nghĩa hơn về sự chờ đợi, nhớ nhung, thúc hối của những tâm hồn lấy màu sắc làm ngôn ngữ.

Nam California lại tiếp tục nóng hơn 100 độ F

Người dân Nam California lại phải tìm cách tránh nóng vì nhiệt độ sẽ cao hơn 100 độ F từ Thứ Hai, 23 Tháng Bảy đến Thứ Năm, 26 Tháng Bảy.

Một trường thẩm mỹ ở Little Saigon bị cấm nhận học viên mới

Ba trường dạy thẩm mỹ ở Nam California, trong đó có một trường ở Little Saigon, bị cấm nhận học viên mới vì khai gian giờ học viên thực tập.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 322)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí.

Ngôi nhà có hàng phượng vĩ và vườn cây nhiệt đới ngay cạnh Little Saigon

Không phải một cây, hai cây, mà những ba cây phượng thuộc hàng cổ thụ chi chít hoa nhẹ lay trong chiều Hè như muốn làm bừng lên ký ức cả một thời cắp sách của những đứa học trò Việt Nam thuở nào.

Hiểu biết hơn về viêm gan B

Viêm gan B 1 trong 12 người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ. Người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương cũng có những tỷ lệ mắc ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B cao hơn.

‘Đêm Chuyển Lửa’

Chương trình nhạc đấu tranh “Đêm Chuyển Lửa” sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, tại nhà hàng Moonlight, Westminster.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.

Little Saigon: Mua bảo hiểm xe, làm sao để an toàn cho mình?

Mua bảo hiểm xe, ít nhất nên mua mức 25/50/25, nghĩa là bồi thường $25,000 cho một người; $50,000 cho một vụ tai nạn; $25,000 cho xe bị hư hỏng. Đây chưa phải là mức cao, tuy nhiên cũng an toàn cho người chủ xe nếu gây tai nạn.

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang ra mắt chương trình ‘Mùa Hè Hội Ngộ’

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang (NTSKVL) sẽ trình diễn ra mắt công chúng Quận Cam vào lúc 5 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy 2018 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 Katella Ave, Anaheim một chương trình mang chủ đề “Mùa Hè Hội Ngộ”.