Hung thủ ở Rancho Tehama bắn chết vợ, rồi đi bắn người khác

FBI điều tra hiện trường ở tiểu học Rancho Tehama. (Hình: ELIJAH NOUVELAGE/AFP/Getty Images)

RANCHO TEHAMA, California (NV) – Cảnh sát cho biết hung thủ bắn người ở Rancho Tehama, một vùng hẻo lánh ở Bắc California, làm thiệt mạng bốn người lớn và nhiều trẻ em bị thương, bắn chết vợ rồi bắt đầu chạy đi bắn người khác.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, phó cảnh sát trưởng Phil Johnston cho biết hung thủ Kevin Janson Neal giết vợ rồi chôn xác bà dưới sàn nhà.

Ông Johnston cho biết cảnh sát tìm ra xác vợ của ông Neal vào đêm Thứ Ba, 14 Tháng 11.

“Chúng tôi đi tìm bà cả ngày không thấy, rồi tìm thấy xác bà ở dưới sàn nhà. Chúng tôi cho rằng đây là điểm bắt đầu của vụ bắn người,” ông Johnston nói.

Cảnh sát cho biết ông Neal giết bốn người, và cái chết của vợ ông tăng số người chết lên năm.

Theo báo cáo của sở cảnh sát Tehama, ông Neal bắn chết một người hàng xóm và trộm một chiếc xe bán tải, rồi bắt đầu đi bắn người khác.

Ông vừa lái xe vừa nã đạn vào những người lái xe khác trên đường, rồi tông vào cửa của trường tiểu học Rancho Tehama, ngay lúc các em vừa vào lớp.

Ông Neal không bước vào bên trong khuôn viên trường được, nên nổ súng vào tường và cửa sổ của các phòng học, rồi bỏ chạy.

Em Alejandro Hernandez là một trong những học sinh bị thương, và cô Aly Monroy, chị họ của em, cho biết cư dân địa phương vẫn chưa hoàn hồn, nhưng cũng vui phần nào vì ai cũng tốt bụng và chịu giúp người khác.

Sau khi bắn chết vợ, ông Neal bắn chết bốn người, và làm hơn mười người bị thương, trong đó có hai em nhỏ.

Cảnh sát có mặt tại đây, rồi bắn chết ông Neal.

Hình ông Kevin Janson Neal. (Hình: Tehama County Sheriff via AP)

Mặc dù cảnh sát chưa xác định danh tánh của hung thủ, nhưng gia đình của ông cho biết ông là Kevin Janson Neal, 44 tuổi.

Sáng Thứ Tư, sau khi vụ bắn xảy ra, trường Rancho Tehama đóng cửa cho đến Lễ Tạ Ơn.

Em Hernandez đang nằm ở bệnh viện đại học UC Davis để chờ phẫu thuật lấy viên đạn ở ngực ra.

Một ông, không nói tên, cho biết cháu gái ông sợ không dám bước ra ngoài đường, sau khi bị ông Neal bắn vào xe.

Có hai ông khác cho biết các em nhỏ trong gia đình của họ cũng có phản ứng như vậy.

Bà Marty Mikkelsen, hàng xóm của ông Neal, chưa từng nói chuyện với ông, nhưng cho biết tối nào cũng nghe ông bắn súng khoảng 10 phút.

“Tôi nghe đủ loại tiếng súng, từ nhỏ đến lớn, rồi nhiều khi nghe tiếng súng kéo dài,” bà nói.

Bà cho biết có gọi cảnh sát vài lần, nhưng khi cảnh sát tới thì ông Neal đã bỏ trốn.

Anh Harry Garcia, một cư dân 20 tuổi của Rancho Tehama, nói rằng anh hoàn toàn không biết ông Neal, và rất ngạc nhiên vì đây chỉ là một cộng đồng nhỏ, với dân số 1,500 người.

Anh chỉ trích sở cảnh sát Tehama County vì họ không chịu tuần tra ở đây để biết rõ về cộng đồng hơn.

“Cảnh sát chỉ đi làm cho đủ chỉ tiêu, chứ họ chả bao giờ quan tâm đến cộng đồng,” anh nói. (TL)

Bệnh nhân tâm thần “cực kỳ nguy hiểm” trốn khỏi Hawaii, hiện ở Bắc California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một cặp dưa Yubari ở Nhật bán với giá $29,300

Một cặp dưa Yubari, được coi là ngon nhất ở Nhật, hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm đã bán được với giá kỷ lục là 3.2 triệu yen (khoảng $29,300) trong một cuộc đấu giá

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.