Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Cảnh sát Pháp lái máy bay drone. (Hình minh họa: MEHDI FEDOUACH/AFP/Getty Images)

IRVINE, California (NV) – Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Theo nhật báo The Orange County Register, Hội Đồng Thành Phố Irvine sẽ họp vào Thứ Ba, 25 Tháng Chín. Nếu được chấp thuận, Sở Cảnh Sát Irvine sẽ lập ra đội máy bay drone và sẽ là cơ quan công lực thứ hai ở Orange County, sau cảnh sát Laguna Beach, dùng drone để tuần tra. Ngoài thành phố Laguna Beach ra, Đội Cứu Hộ Anaheim và vài cơ quan công lực ở Los Angeles County cũng dùng drone.

Phát ngôn viên Kim Mohr của cảnh sát Irvine cho biết trong những tình huống nguy hiểm như có người bị bắt làm con tin hay cứu người ở những nơi địa hình hiểm trở. Bà còn cho biết drone có thể bay trên cao, dùng máy ghi hình dò thân nhiệt để tìm người mất tích. Nếu được Hội Đồng Thành Phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ lập ra đội cảnh sát điều khiển drone, bỏ $29,000 để mua hai máy bay drone, máy ghi hình dò thân nhiệt và huấn luyện cho bốn cảnh sát viên theo tiêu chuẩn của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (Federal Aviation Administration).

Tuy các cơ quan công lực ở Orange County chưa sử dụng drone nhiều, nhưng các chuyên gia cho rằng những cơ quan này sẽ bắt đầu dùng drone trong thời gian gần.

Theo nghiên cứu của đại học Bard College ở New York, trong những năm gần đây, có đến hơn 900 cơ quan công lực ở Hoa Kỳ đang sử dụng drone để giúp công việc dễ dàng hơn. (TL)

Tỷ phú Nhật là khách hàng đầu tiên của SpaceX lên Mặt Trăng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Bé sơ sinh bị ném từ chúng cư xuống đất ở Hà Nội

Một cháu bé mới sinh, còn nguyên dây rốn nghi bị ném từ tầng cao khu chúng cư  khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, xuống đất, chết tại chỗ

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.