Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Cảnh sát Pháp lái máy bay drone. (Hình minh họa: MEHDI FEDOUACH/AFP/Getty Images)

IRVINE, California (NV) – Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Theo nhật báo The Orange County Register, Hội Đồng Thành Phố Irvine sẽ họp vào Thứ Ba, 25 Tháng Chín. Nếu được chấp thuận, Sở Cảnh Sát Irvine sẽ lập ra đội máy bay drone và sẽ là cơ quan công lực thứ hai ở Orange County, sau cảnh sát Laguna Beach, dùng drone để tuần tra. Ngoài thành phố Laguna Beach ra, Đội Cứu Hộ Anaheim và vài cơ quan công lực ở Los Angeles County cũng dùng drone.

Phát ngôn viên Kim Mohr của cảnh sát Irvine cho biết trong những tình huống nguy hiểm như có người bị bắt làm con tin hay cứu người ở những nơi địa hình hiểm trở. Bà còn cho biết drone có thể bay trên cao, dùng máy ghi hình dò thân nhiệt để tìm người mất tích. Nếu được Hội Đồng Thành Phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ lập ra đội cảnh sát điều khiển drone, bỏ $29,000 để mua hai máy bay drone, máy ghi hình dò thân nhiệt và huấn luyện cho bốn cảnh sát viên theo tiêu chuẩn của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (Federal Aviation Administration).

Tuy các cơ quan công lực ở Orange County chưa sử dụng drone nhiều, nhưng các chuyên gia cho rằng những cơ quan này sẽ bắt đầu dùng drone trong thời gian gần.

Theo nghiên cứu của đại học Bard College ở New York, trong những năm gần đây, có đến hơn 900 cơ quan công lực ở Hoa Kỳ đang sử dụng drone để giúp công việc dễ dàng hơn. (TL)

Tỷ phú Nhật là khách hàng đầu tiên của SpaceX lên Mặt Trăng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.