WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster đang cảnh báo cư dân Little Saigon cẩn thận với kẻ gian giả dạng cảnh sát viên của cơ quan này.
Theo thông cáo báo chí của Sở Cảnh Sát Westminster, nhiều kẻ gian đang giả dạng cảnh sát, gọi điện thoại, gửi tin nhắn hay email cho cư dân và nói họ đang có lệnh bắt giữ hay tiền phạt cần đóng. Sau đó, kẻ gian nói cư dân phải trả tiền ngay lập tức bằng cách chuyển tiền hay thẻ tiền dụng được trả tiền trước.

Sở Cảnh Sát Westminster cho hay cơ quan này hay bất cứ cơ quan công lực nào khác sẽ không bao giờ bắt cư dân trả tiền. Nếu có ai xưng họ là cảnh sát và yêu cầu cư dân trả tiền qua điện thoại hay email để xóa giấy phạt hay lệnh bắt giữ, đó là kẻ gian đang lường gạt họ.
Cơ quan công lực này còn khuyến cáo cư dân không đưa số tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và bất kỳ thông tin cá nhân nào cho những ai mình không tin tưởng.
Nếu từng trả lời điện thoại của người giả thành cảnh sát Westminster, cư dân có thể báo cáo với sở cảnh sát qua số điện thoại (714) 548-3212. (TL) [qd]





















































































































































