Lễ tốt nghiệp của một trường trung học ở Orange County bị đe dọa

Máy dò kim loại tại lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro được tổ chức đại học Orange Coast College. (Hình: ABC 7)

RANCHO SANTA MARGARITA, California (NV) – Vài ngày trước lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro ở Rancho Santa Margarita, trên mạng xã hội Snapchat xuất hiện một tấm hình với vài hộp đạn có tựa đề “chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp.”

Theo ABC 7, cảnh sát Orange County cho biết bức hình này được đăng lên vào khoảng một tháng trước, sau đó biến mất rồi tái xuất hiện vào tuần này.

Sau đó, cảnh sát Orange County đưa ra thông cáo cho hay rằng bức hình trên Snapchat không đáng tin và không gây nguy hiểm. Ngoài ra, không có ai bị bắt và không có tội gì xảy ra cả.

Học Khu Capistrano có gửi một thông điệp cho nhân viên của trung học Tesoro, phụ huynh và học sinh rằng: “Quy định của học khu là phải liên lạc sở cảnh sát Orange County ngay lập tức nếu thấy có mối đe dọa nào. Sau khi điều tra, cảnh sát không tìm thấy điều gì có thể gây nguy hiểm cho lễ tốt nghiệp của học khu.”

Tuy nhiên, trường trung học Tesoro vẫn cẩn thận và mời học sinh đến nơi tổ chức lễ tốt nghiệp tại địa điểm khác, là đại học Orange Coast College ở Costa Mesa.

Tại đây, tất cả người tham dự phải đi qua máy dò kim loại, bởi vì trường muốn thật an toàn, do thời gian qua có nhiều chuyện kinh khủng từng xảy ra tại nhiều trường học ở Hoa Kỳ.

Cuối cùng, lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro được tổ chức vào hôm Thứ Năm, 7 Tháng Sáu vừa qua, không có vấn đề gì. (TL)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...