Lễ tốt nghiệp của một trường trung học ở Orange County bị đe dọa

Máy dò kim loại tại lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro được tổ chức đại học Orange Coast College. (Hình: ABC 7)

RANCHO SANTA MARGARITA, California (NV) – Vài ngày trước lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro ở Rancho Santa Margarita, trên mạng xã hội Snapchat xuất hiện một tấm hình với vài hộp đạn có tựa đề “chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp.”

Theo ABC 7, cảnh sát Orange County cho biết bức hình này được đăng lên vào khoảng một tháng trước, sau đó biến mất rồi tái xuất hiện vào tuần này.

Sau đó, cảnh sát Orange County đưa ra thông cáo cho hay rằng bức hình trên Snapchat không đáng tin và không gây nguy hiểm. Ngoài ra, không có ai bị bắt và không có tội gì xảy ra cả.

Học Khu Capistrano có gửi một thông điệp cho nhân viên của trung học Tesoro, phụ huynh và học sinh rằng: “Quy định của học khu là phải liên lạc sở cảnh sát Orange County ngay lập tức nếu thấy có mối đe dọa nào. Sau khi điều tra, cảnh sát không tìm thấy điều gì có thể gây nguy hiểm cho lễ tốt nghiệp của học khu.”

Tuy nhiên, trường trung học Tesoro vẫn cẩn thận và mời học sinh đến nơi tổ chức lễ tốt nghiệp tại địa điểm khác, là đại học Orange Coast College ở Costa Mesa.

Tại đây, tất cả người tham dự phải đi qua máy dò kim loại, bởi vì trường muốn thật an toàn, do thời gian qua có nhiều chuyện kinh khủng từng xảy ra tại nhiều trường học ở Hoa Kỳ.

Cuối cùng, lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro được tổ chức vào hôm Thứ Năm, 7 Tháng Sáu vừa qua, không có vấn đề gì. (TL)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

ANAHEIM, California (NV) – Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười. Theo nhật báo The Orange County Register, Sở Cảnh...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.