Lễ tốt nghiệp của một trường trung học ở Orange County bị đe dọa

Máy dò kim loại tại lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro được tổ chức đại học Orange Coast College. (Hình: ABC 7)

RANCHO SANTA MARGARITA, California (NV) – Vài ngày trước lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro ở Rancho Santa Margarita, trên mạng xã hội Snapchat xuất hiện một tấm hình với vài hộp đạn có tựa đề “chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp.”

Theo ABC 7, cảnh sát Orange County cho biết bức hình này được đăng lên vào khoảng một tháng trước, sau đó biến mất rồi tái xuất hiện vào tuần này.

Sau đó, cảnh sát Orange County đưa ra thông cáo cho hay rằng bức hình trên Snapchat không đáng tin và không gây nguy hiểm. Ngoài ra, không có ai bị bắt và không có tội gì xảy ra cả.

Học Khu Capistrano có gửi một thông điệp cho nhân viên của trung học Tesoro, phụ huynh và học sinh rằng: “Quy định của học khu là phải liên lạc sở cảnh sát Orange County ngay lập tức nếu thấy có mối đe dọa nào. Sau khi điều tra, cảnh sát không tìm thấy điều gì có thể gây nguy hiểm cho lễ tốt nghiệp của học khu.”

Tuy nhiên, trường trung học Tesoro vẫn cẩn thận và mời học sinh đến nơi tổ chức lễ tốt nghiệp tại địa điểm khác, là đại học Orange Coast College ở Costa Mesa.

Tại đây, tất cả người tham dự phải đi qua máy dò kim loại, bởi vì trường muốn thật an toàn, do thời gian qua có nhiều chuyện kinh khủng từng xảy ra tại nhiều trường học ở Hoa Kỳ.

Cuối cùng, lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro được tổ chức vào hôm Thứ Năm, 7 Tháng Sáu vừa qua, không có vấn đề gì. (TL)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.