Liên danh đầu tiên ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Ngô Thiện Đức (trái), thụ ủy Liên danh Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, nộp đơn tham gia ứng cử. Ông Phan Tấn Ngưu, đại diện ủy ban tổ chức bầu cử, nhận đơn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vừa có một liên danh đầu tiên ghi danh ứng cử trong cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, theo ban tổ chức cho biết.

Liên danh này có tên Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, do ông Ngô Thiện Đức thụ ủy.

Các thành viên khác trong liên danh gồm ông Phan Thanh Hải, 46 tuổi, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo; anh Nguyễn Đình Nguyên, 24 tuổi, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California; cô Asia Cunningham, thành viên Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ; và cô Võ Hồng Hoa, thủ quỹ Ban Chấp Hành Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại.

Ông Đức, 55 tuổi, hiện là trung tâm trưởng Trung Tâm Văn Hóa Minh Đức ở Westminster. Ông có vợ và hai con.

Ông cho biết: “Mục đích của liên danh là đoàn kết giữa các thế hệ qua sự hiểu biết lịch sử tị nạn của cha ông, tự hào là người Việt Nam về phương diện lịch sử, văn hóa và giáo dục, và các thành viên liên danh là tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.”

Liên danh Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, từ trái, cô Asia Cunningham, cô Võ Hồng Hoa, ông Ngô Thiện Đức, ông Phan Thanh Hải, và anh Nguyễn Đình Nguyên. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Chúng tôi muốn tạo một luồng gió mới trong cộng đồng, nhất là trong giai đoạn phân hóa lúc này; yểm trợ quốc nội thoát họa xâm lăng của ngoại xâm; hướng dẫn các em hòa nhập với cộng đồng; và sinh hoạt trong dòng chính, nhưng vẫn có thể tiếp nối con người Việt Nam, khỏi bị mất gốc!” ông Đức khẳng định.

Ông Phan Thanh Hải, cư dân Westminster, đến Mỹ năm 1997, có vợ và hai con, hiện dạy Thiếu Lâm Thất Sơn Võ Đạo Cổ Truyền.

Ông cho biết: “Tôi muốn dấn thân để phát triển một cộng đồng đoàn kết, đặc biệt là giới trẻ.”

Anh Nguyễn Đình Nguyên, cư dân Garden Grove, độc thân, cho biết: “Tôi muốn kết nối Tổng Hội Sinh Viên với cộng đồng.”

Cô Asia Cunningham, cư dân Santa Ana, qua Mỹ năm 1990.

“Em lúc nào cũng sinh hoạt trong dòng chính và muốn đem những kinh nghiệm làm việc với chính quyền để về phát triển cộng đồng. Thật lòng mà nói, một phần cũng vì anh Đức ép,” cô nói.

Thành viên sau cùng là cô Võ Hồng Hoa, cư dân Garden Grove, qua Mỹ năm 1990.

“Em muốn đem tuổi trẻ để phục vụ cộng đồng, làm gạch nối giữa cộng đồng Việt Nam và các đoàn thể trẻ. Hy vọng với những học hỏi được về văn hóa khi làm việc chung, thế hệ kế tiếp cũng sẽ còn giữ được di sản của người Việt tị nạn,” cô nói.

Ông Phan Tấn Ngưu, đại diện ủy ban tổ chức bầu cử, cho biết: “Ngày 15 Tháng Năm là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Đây là liên danh đầu tiên nộp đơn. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.”

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

>
Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội hoạ “50 Năm Nhìn Lại” Nguyễn Đồng – Nguyễn Thị Hợp


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

ANAHEIM, California (NV) – Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười. Theo nhật báo The Orange County Register, Sở Cảnh...

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.