Liên danh đầu tiên ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Ngô Thiện Đức (trái), thụ ủy Liên danh Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, nộp đơn tham gia ứng cử. Ông Phan Tấn Ngưu, đại diện ủy ban tổ chức bầu cử, nhận đơn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vừa có một liên danh đầu tiên ghi danh ứng cử trong cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, theo ban tổ chức cho biết.

Liên danh này có tên Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, do ông Ngô Thiện Đức thụ ủy.

Các thành viên khác trong liên danh gồm ông Phan Thanh Hải, 46 tuổi, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo; anh Nguyễn Đình Nguyên, 24 tuổi, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California; cô Asia Cunningham, thành viên Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ; và cô Võ Hồng Hoa, thủ quỹ Ban Chấp Hành Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại.

Ông Đức, 55 tuổi, hiện là trung tâm trưởng Trung Tâm Văn Hóa Minh Đức ở Westminster. Ông có vợ và hai con.

Ông cho biết: “Mục đích của liên danh là đoàn kết giữa các thế hệ qua sự hiểu biết lịch sử tị nạn của cha ông, tự hào là người Việt Nam về phương diện lịch sử, văn hóa và giáo dục, và các thành viên liên danh là tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.”

Liên danh Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, từ trái, cô Asia Cunningham, cô Võ Hồng Hoa, ông Ngô Thiện Đức, ông Phan Thanh Hải, và anh Nguyễn Đình Nguyên. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Chúng tôi muốn tạo một luồng gió mới trong cộng đồng, nhất là trong giai đoạn phân hóa lúc này; yểm trợ quốc nội thoát họa xâm lăng của ngoại xâm; hướng dẫn các em hòa nhập với cộng đồng; và sinh hoạt trong dòng chính, nhưng vẫn có thể tiếp nối con người Việt Nam, khỏi bị mất gốc!” ông Đức khẳng định.

Ông Phan Thanh Hải, cư dân Westminster, đến Mỹ năm 1997, có vợ và hai con, hiện dạy Thiếu Lâm Thất Sơn Võ Đạo Cổ Truyền.

Ông cho biết: “Tôi muốn dấn thân để phát triển một cộng đồng đoàn kết, đặc biệt là giới trẻ.”

Anh Nguyễn Đình Nguyên, cư dân Garden Grove, độc thân, cho biết: “Tôi muốn kết nối Tổng Hội Sinh Viên với cộng đồng.”

Cô Asia Cunningham, cư dân Santa Ana, qua Mỹ năm 1990.

“Em lúc nào cũng sinh hoạt trong dòng chính và muốn đem những kinh nghiệm làm việc với chính quyền để về phát triển cộng đồng. Thật lòng mà nói, một phần cũng vì anh Đức ép,” cô nói.

Thành viên sau cùng là cô Võ Hồng Hoa, cư dân Garden Grove, qua Mỹ năm 1990.

“Em muốn đem tuổi trẻ để phục vụ cộng đồng, làm gạch nối giữa cộng đồng Việt Nam và các đoàn thể trẻ. Hy vọng với những học hỏi được về văn hóa khi làm việc chung, thế hệ kế tiếp cũng sẽ còn giữ được di sản của người Việt tị nạn,” cô nói.

Ông Phan Tấn Ngưu, đại diện ủy ban tổ chức bầu cử, cho biết: “Ngày 15 Tháng Năm là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Đây là liên danh đầu tiên nộp đơn. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.”

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

>
Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội hoạ “50 Năm Nhìn Lại” Nguyễn Đồng – Nguyễn Thị Hợp


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh ở Little Saigon

Trưa Thứ Bảy, 26 Tháng Năm, nhiều quan khách, đại diện hội đoàn; đoàn thể đấu tranh và đồng hương đến dự Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh

Đại Lễ Phật Đản ở chùa Dược Sư và Quán Thế Âm: Đi tìm sự thanh tịnh trong chính mình

Kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Chùa Dược Sư và Chùa Quán Thế Âm long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562, vào ngày Chủ Nhật, 27 Tháng Năm 2018.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.