Liên danh đầu tiên ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Ngô Thiện Đức (trái), thụ ủy Liên danh Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, nộp đơn tham gia ứng cử. Ông Phan Tấn Ngưu, đại diện ủy ban tổ chức bầu cử, nhận đơn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vừa có một liên danh đầu tiên ghi danh ứng cử trong cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, theo ban tổ chức cho biết.

Liên danh này có tên Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, do ông Ngô Thiện Đức thụ ủy.

Các thành viên khác trong liên danh gồm ông Phan Thanh Hải, 46 tuổi, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo; anh Nguyễn Đình Nguyên, 24 tuổi, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California; cô Asia Cunningham, thành viên Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ; và cô Võ Hồng Hoa, thủ quỹ Ban Chấp Hành Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại.

Ông Đức, 55 tuổi, hiện là trung tâm trưởng Trung Tâm Văn Hóa Minh Đức ở Westminster. Ông có vợ và hai con.

Ông cho biết: “Mục đích của liên danh là đoàn kết giữa các thế hệ qua sự hiểu biết lịch sử tị nạn của cha ông, tự hào là người Việt Nam về phương diện lịch sử, văn hóa và giáo dục, và các thành viên liên danh là tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.”

Liên danh Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, từ trái, cô Asia Cunningham, cô Võ Hồng Hoa, ông Ngô Thiện Đức, ông Phan Thanh Hải, và anh Nguyễn Đình Nguyên. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Chúng tôi muốn tạo một luồng gió mới trong cộng đồng, nhất là trong giai đoạn phân hóa lúc này; yểm trợ quốc nội thoát họa xâm lăng của ngoại xâm; hướng dẫn các em hòa nhập với cộng đồng; và sinh hoạt trong dòng chính, nhưng vẫn có thể tiếp nối con người Việt Nam, khỏi bị mất gốc!” ông Đức khẳng định.

Ông Phan Thanh Hải, cư dân Westminster, đến Mỹ năm 1997, có vợ và hai con, hiện dạy Thiếu Lâm Thất Sơn Võ Đạo Cổ Truyền.

Ông cho biết: “Tôi muốn dấn thân để phát triển một cộng đồng đoàn kết, đặc biệt là giới trẻ.”

Anh Nguyễn Đình Nguyên, cư dân Garden Grove, độc thân, cho biết: “Tôi muốn kết nối Tổng Hội Sinh Viên với cộng đồng.”

Cô Asia Cunningham, cư dân Santa Ana, qua Mỹ năm 1990.

“Em lúc nào cũng sinh hoạt trong dòng chính và muốn đem những kinh nghiệm làm việc với chính quyền để về phát triển cộng đồng. Thật lòng mà nói, một phần cũng vì anh Đức ép,” cô nói.

Thành viên sau cùng là cô Võ Hồng Hoa, cư dân Garden Grove, qua Mỹ năm 1990.

“Em muốn đem tuổi trẻ để phục vụ cộng đồng, làm gạch nối giữa cộng đồng Việt Nam và các đoàn thể trẻ. Hy vọng với những học hỏi được về văn hóa khi làm việc chung, thế hệ kế tiếp cũng sẽ còn giữ được di sản của người Việt tị nạn,” cô nói.

Ông Phan Tấn Ngưu, đại diện ủy ban tổ chức bầu cử, cho biết: “Ngày 15 Tháng Năm là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Đây là liên danh đầu tiên nộp đơn. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.”

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

>
Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội hoạ “50 Năm Nhìn Lại” Nguyễn Đồng – Nguyễn Thị Hợp


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Little Saigon là một phần của dân tộc Việt Nam’

Gần ba tháng được hít thở không khí tự do, từ Houston, Texas, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến Little Saigon trong buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương vào trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.

Covered California, hạn chót để ghi danh là ngày 15 Tháng Giêng

Covered California đến Little Saigon để khuyên cộng đồng Việt Nam ghi danh gấp vì hạn chót là ngáy 15 Tháng Giêng đang đến.

40 năm nhật báo Người Việt phục vụ cộng đồng

Cho đến nay, báo Người Việt sống được chính là nhờ tín nhiệm của độc giả. Đó là yếu tố quan trọng nhất giúp cho tờ báo có thể tiến triển.