Liên danh đầu tiên ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Ngô Thiện Đức (trái), thụ ủy Liên danh Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, nộp đơn tham gia ứng cử. Ông Phan Tấn Ngưu, đại diện ủy ban tổ chức bầu cử, nhận đơn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vừa có một liên danh đầu tiên ghi danh ứng cử trong cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, theo ban tổ chức cho biết.

Liên danh này có tên Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, do ông Ngô Thiện Đức thụ ủy.

Các thành viên khác trong liên danh gồm ông Phan Thanh Hải, 46 tuổi, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo; anh Nguyễn Đình Nguyên, 24 tuổi, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California; cô Asia Cunningham, thành viên Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ; và cô Võ Hồng Hoa, thủ quỹ Ban Chấp Hành Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại.

Ông Đức, 55 tuổi, hiện là trung tâm trưởng Trung Tâm Văn Hóa Minh Đức ở Westminster. Ông có vợ và hai con.

Ông cho biết: “Mục đích của liên danh là đoàn kết giữa các thế hệ qua sự hiểu biết lịch sử tị nạn của cha ông, tự hào là người Việt Nam về phương diện lịch sử, văn hóa và giáo dục, và các thành viên liên danh là tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.”

Liên danh Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển, từ trái, cô Asia Cunningham, cô Võ Hồng Hoa, ông Ngô Thiện Đức, ông Phan Thanh Hải, và anh Nguyễn Đình Nguyên. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Chúng tôi muốn tạo một luồng gió mới trong cộng đồng, nhất là trong giai đoạn phân hóa lúc này; yểm trợ quốc nội thoát họa xâm lăng của ngoại xâm; hướng dẫn các em hòa nhập với cộng đồng; và sinh hoạt trong dòng chính, nhưng vẫn có thể tiếp nối con người Việt Nam, khỏi bị mất gốc!” ông Đức khẳng định.

Ông Phan Thanh Hải, cư dân Westminster, đến Mỹ năm 1997, có vợ và hai con, hiện dạy Thiếu Lâm Thất Sơn Võ Đạo Cổ Truyền.

Ông cho biết: “Tôi muốn dấn thân để phát triển một cộng đồng đoàn kết, đặc biệt là giới trẻ.”

Anh Nguyễn Đình Nguyên, cư dân Garden Grove, độc thân, cho biết: “Tôi muốn kết nối Tổng Hội Sinh Viên với cộng đồng.”

Cô Asia Cunningham, cư dân Santa Ana, qua Mỹ năm 1990.

“Em lúc nào cũng sinh hoạt trong dòng chính và muốn đem những kinh nghiệm làm việc với chính quyền để về phát triển cộng đồng. Thật lòng mà nói, một phần cũng vì anh Đức ép,” cô nói.

Thành viên sau cùng là cô Võ Hồng Hoa, cư dân Garden Grove, qua Mỹ năm 1990.

“Em muốn đem tuổi trẻ để phục vụ cộng đồng, làm gạch nối giữa cộng đồng Việt Nam và các đoàn thể trẻ. Hy vọng với những học hỏi được về văn hóa khi làm việc chung, thế hệ kế tiếp cũng sẽ còn giữ được di sản của người Việt tị nạn,” cô nói.

Ông Phan Tấn Ngưu, đại diện ủy ban tổ chức bầu cử, cho biết: “Ngày 15 Tháng Năm là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Đây là liên danh đầu tiên nộp đơn. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.”

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

>
Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội hoạ “50 Năm Nhìn Lại” Nguyễn Đồng – Nguyễn Thị Hợp


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.