Little Saigon: Cháy một tiệm sửa xe phía sau Phước Lộc Thọ

Lính cứu hỏa có mặt tại tiệm Anthony Auto Body & Repair trên đường Weststate. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Một tiệm sửa xe ở phía sau thương xá Phước Lộc Thọ bị cháy lúc 3 giờ 30 phút chiều Thứ Năm, 11 Tháng Mười.

Từ phía trước thương xá, cư dân Little Saigon ai cũng có thể thấy khói bốc lên cao ở phía sau. Khói bốc và tro bụi từ đám cháy bay qua Phước Lộc Thọ làm nhiều người đang đi mua sắm xôn xao.

Bà Huyền, vừa ra khỏi Phước Lộc Thọ, nói: “Trời ơi! Gì mà khói mù mịt vậy? Tôi không dám ở đây lâu nữa, phải ra xe cho lẹ thôi.”

Một số chủ tiệm vàng trong thương xá cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn, tưởng như có động đất nên hoảng hốt chạy ra.

Tại bãi đậu xe phía sau của thương xá Phước Lộc Thọ, nhiều người cũng như bà Huyền nhanh chóng vào xe để chạy khỏi đám cháy. Trong lúc đó, nhân viên bảo vệ của thương xá vừa kiểm soát giao thông trong bãi đậu xe và vừa cấm những người tò mò đến gần đám cháy.

Tiệm sửa xe bị cháy là tiệm Anthony’s Auto Body & Repair thuộc dãy nhà số 15000 trên đường Weststate. Cảnh sát Westminster và cứu hỏa Orange County có mặt gần như ngay lập tức để di tản những người trong các doanh nghiệp gần đám cháy. Sau đó, xe cứu hỏa và xe cảnh sát chặn đường Weststate lại để đối phó với đám cháy và đến khoảng 4 giờ 15 phút chiều, đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn.

Xe cứu hỏa dày đặc trên đường Weststate. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một nhân chứng gốc Việt tại hiện trường cho hay ông đang đạp xe ngang qua đây thì nghe người ta kêu cháy. Ông hỏi chung quanh và không ai biết tại sao tiệm sửa xe này bị cháy.

Các nhân viên công lực không trả lời câu hỏi của phóng viên Người Việt, chỉ cho biết không có ai bên trong tiệm sửa xe. Ngoài ra, cứu hỏa còn cho hay họ đang điều tra sự việc và yêu cầu đợi thông cáo báo chí để biết thêm chi tiết. (Thiện Lê & Thiện Huy)

Mời độc giả xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.

Bể ống nước ở Torrance, tạo ra hố sụt lớn, đóng đường 1 tuần

Bể ống nước ở Torrance hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, tạo ra một hố sụt lớn và một con đường chính phải bị đóng khoảng một tuần.