Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Đồn Cứu Hỏa số 6 mới trên đường West, Garden Grove. (Hình: City of Garden Grove)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một trạm cứu hỏa mới và trạm này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Theo thông cáo của thành phố, đây là Trạm Cứu Hỏa số 6 mới, nằm ở công viên West Haven Park tại địa chỉ 12232 West Street, Garden Grove. Trạm số 6 này sẽ thay thế trạm số 6 cũ trên đường Chapman, được xây vào năm 1971.

Trạm số 6 này sẽ có đủ tiện nghi như văn phòng, sảnh tiếp khách, phòng ngủ có giường tầng, phòng giặt đồ, nhà bếp và phòng ăn cho lính cứu hỏa. Trạm mới này có diện tích 7,680 square foot.

Thị Trưởng Steve Jones của Garden Grove cho biết: “Việc khai trương trạm cứu hỏa mới này sẽ rất vui và có ý nghĩa như lúc thành lập đồn số 6 hồi năm 1971 vì khơi dây niềm tự hào của thành phố và vinh danh tinh thần của lính cứu hỏa.”

Lễ khai trương sẽ diễn ra vào 4 giờ 30 phút chiều Thứ Ba, 23 Tháng Mười. Thị Trưởng Jones cùng các nghị viên thành phố và nhân viên của Sở Cứu Hỏa Garden Grove sẽ có mặt tại lễ khai trương Trạm Cứu Hỏa số 6 mới trên đường West. Thành phố Garden Grove mời cư dân đến dự buổi lễ này. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke rời khỏi chức vụ cuối năm nay

Trong bản tweet gửi ra sáng 15 Tháng Mười Hai, TT Donald Trump loan báo bộ trưởng Nội Vụ Ryan Zinke sẽ rời khỏi chức vụ này vào cuối năm nay.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Việt Nam thắng Malaysia 1-0, đoạt chức vô địch cúp AFF Suzuki 2018

Đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa thắng đội tuyển Malaysia 1-0 trong trận lượt về chung kết cúp AFF Suzuki 2018.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.