Little Saigon hỗ trợ khai thuế miễn phí cho cư dân

Buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho các gia đình có thu nhập cả năm thấp hơn $60,000 vào lúc 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Thứ Sáu, 5 Tháng Tư, 2019, tại Coastline Community College. (Hình minh họa: AP Photo/Keith Srakocic)

GARDEN GROVE, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng cơ quan bất vụ lợi United Way và Coastline Community College sẽ tổ chức một buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho các gia đình cư dân California có thu nhập cả năm thấp hơn $60,000 vào lúc 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Thứ Sáu, 5 Tháng Tư, 2019, tại Coastline Community College, 12901 Euclid St., 1st Floor, Garden Grove, CA 92840.

Cư dân của California ít nhất nửa năm trong năm khai thuế 2018, có số an sinh xã hội hợp lệ, làm việc cho một chủ lao động hoặc tự làm chủ trong suốt năm 2018 và thu nhập của gia đình thấp hơn $60,000, có thể được hỗ trợ khai thuế miễn phí. Khi đi khai thuế cư dân cần đem theo các giấy tờ sau đây:

-Giấy tờ tùy thân có hình.
-Thẻ An Sinh Xã Hội còn hiệu lực của người đóng thuế, người hôn phối và người trực thuộc.
-Các tờ kê khai tiền lương và lợi tức, Mẫu W-2, W-2G, 1099-R, từ mọi hãng sở.
-Một bản khai thuế liên bang và tiểu bang của năm vừa qua (nếu có).
-Số account ngân hàng để có thể nhận tiền hoàn thuế.
-Đối với tờ khai thuế chung, cả hai vợ chồng phải có mặt để ký vào các mẫu đơn yêu cầu.

Cư dân California có nhu cầu hỗ trợ khai thuế miễn phí có thể liên lạc với OC United Way, số điện thoại 888-434-8248 để biết mình có đủ điều kiện hay không và lấy hẹn.

Cư dân cũng có thể gọi cho văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg qua số điện thoại (714) 741-1034 để biết thêm chi tiết.

Ông Tom Umberg lần đầu tiên đắc cử chức thượng nghị sĩ Địa Hạt 34 vào năm 2018. Trước đây, ông từng đại diện một phần Địa Hạt 34 khi là dân biểu từ năm 1990-1994; và từ năm 2004-2006, ông cũng từng được cựu Tổng Thống Bill Clinton đề cử chức “Deputy Drug Czar” trong một cơ quan chuyên phòng chống nạn buôn thuốc gây nghiện.

Để biết thêm thông tin về khai thuế, xem tại trang mạng https://caleitc4me.org/top-questions-earned-income-tax-credit/ (C. Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Thống kê của chính phủ Thái Lan hồi đầu Tháng Chín, 2018, cho biết có đến khoảng 50,000 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp trên đất Thái.

Hội Xuân Thái Bình gắn kết tình thân nơi hải ngoại

Hội Xuân Thái Bình vừa tưng bừng diễn ra lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, tại hội trường nhật báo Việt Báo, Westminster, với đông đảo đồng hương, dân cử, các hội đoàn bạn, và thân hữu.

Tây Ninh Ðồng Hương Hội họp mặt Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi

Trưa Chủ Nhật, 17 Tháng Ba, nhiều quan khách, đồng hương Tây Ninh và thân hữu đến dự tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019, do Tây Ninh Đồng Hương Hội Hoa Kỳ tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood...

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Nghi can bắn bạn gái cũ ở Orange, bỏ trốn rồi tự sát

Nghi can bắn bạn gái cũ ở Orange bị cảnh sát truy lùng chạy đến San Diego và tự tử ở đó hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Ba.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Quê hương là mùi… nước mắm!

Người ta định nghĩa quê hương bằng nhiều lối, đối với tôi, cũng không là chùm khế ngọt hay con diều biếc, mà quê hương chính là mùi... nước mắm!

Hai gia đình ở Laguna Beach bị lường gạt ‘bắt cóc giả’

Cảnh sát Laguna Beach cho biết hai gia đình ở thành phố này là nạn nhân của các vụ lường gạt được gọi là “bắt cóc giả.”

Little Saigon: Hội luận ‘Con Đường Thoát Trung,’ vận hội mới cho Việt Nam

Buổi hội luận với chủ đề “Con Đường Thoát Trung và hiện tình VN trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung,” do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An tổ chức tại Văn Phòng Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.

Triển lãm Nghệ Thuật của học khu Garden Grove: Vinh danh nhiều tài năng gốc Việt

Sáng Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, 2019, hàng trăm phụ huynh và các em học sinh có năng khiếu về nghệ thuật, thuộc học khu Garden Grove, đã được vinh danh tại Lễ Phát Thưởng ở Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Garden Grove.