X

Little Saigon: Tưởng niệm nạn nhân 9/11 tại sở cảnh sát Westminster

Các cảnh sát viên mặc lễ phục treo cờ rủ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Lúc 10 giờ sáng Thứ Hai, 11 Tháng Chín, rất nhiều người sở cảnh sát Westminster để tham dự lễ tưởng niệm những nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố 9/11.

Cuộc tấn công này xảy ra vào ngày 11 Tháng Chín, năm 2001. Bốn chiếc máy bay đâm vào hai tòa nhà của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York, và Ngũ Giác Đài làm thiệt mạng gần 3,000 người, và hơn 6,000 người bị thương.

Mỗi năm, hội đồng thành phố, và sở cảnh sát Westminster đều tổ chức lễ tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố.

Đến dự buổi lễ gồm có các nghị viên thành phố Westminster, và Thị Trưởng Tạ Đức Trí.

Nghị Viên Sergio Contreras (trái), Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên (giữa), và Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong lúc cầu nguyện. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ngoài ra, còn có Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher, và Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên đến.

Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas có lời chào mừng mọi người, và bắt đầu buổi lễ bằng phát biểu của mình.

Ông nói: “9/11 là một ngày mà không ai có thể quên được. Hai tòa tháp, và Ngũ Giác Đài bị tấn công làm thiệt mạng đến vài ngàn người. Rất nhiều người mất đi người thân, hay bạn bè của mình. Tôi là một trong những người đó. Vì vậy, tôi không thể nào quên được.”

“Tôi cầu xin Chúa phù hộ và bảo vệ nước Mỹ, và cộng đồng Westminster,” ông kết thúc bài phát biểu

Dân Biểu Dana Rohrabacher. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên cầu nguyện cho mọi người, rồi nói: “Cuộc khủng bố 9/11 không ai quên được. Tôi cầu xin thần thánh của mọi sắc dân, mọi tín ngưỡng phù hộ cho mọi người, và cho chúng ta hi vọng để vượt qua những khó khăn này.”

Tiếp theo đó là nghi thức treo cờ rủ của các cảnh sát viên, và lời thề trung thành của Nghị Viên Margie Rice.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí bày tỏ: “Tôi xin mọi người tưởng nhớ những nạn nhân đã khuất trong cuộc tấn công tàn nhẫn và đầy thù hận này. Tôi cũng xin mọi người tưởng nhớ những nhân viên cứu hộ hi sinh mạng sống của mình để giúp người khác. Cầu xin Chúa phù hộ cho những con người này, mọi người đến dự hôm nay, và thành phố Westminster.”

Bà Shaun Miller (trái) hát quốc ca, và Nghị Viên Sergio Contreras. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Dân Biểu Dana Rohrabacher nói lên cảm nghĩ của mình: “9/11 là một ngày rất đặc biệt. Đây là một sai lầm lớn của các cơ quan tình báo, làm thiệt mạng gần 3,000 người vô tội thuộc nhiều sắc dân, và tín ngưỡng. Tôi hy vọng chính phủ sẽ ra tay đánh bại các tổ chức Hồi Giáo cực đoan. Tôi muốn cám ơn mọi người đã chọn tôi làm dân biểu, tôi sẽ cố gắng hết mình để giúp đỡ cộng đồng Westminster.”

Sau đó là bài thơ kêu gọi sự đoàn kết của Nghị Viên Sergio Contreras, và bản quốc ca của bà Shaun Miller.

Vào cuối buổi lễ, Mục Sư Rosie Wilkins đọc kinh cầu nguyện cho các nạn nhân và các nhân viên cứu hộ đã khuất trong cuộc tấn công 9/11.

Ông Ornelas cám ơn mọi người đến dự và chấm dứt lễ tưởng niệm.

Mời độc giả xem phóng sự “Đất của người chết trở thành nhà của người sống”