Little Saigon: Nhóm ‘Sưởi Ấm Con Tim’ giúp người vô gia cư ở Los Angeles

Ông Phạm Khanh và cô Kimberly Hồng Nhung cầm chiếc mền tặng cho người vô gia cư ở Los Angeles. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Nhóm hoạt động quyên góp giúp đỡ người vô gia cư ở Los Angeles, với tên gọi là “Warm Heart” (Sưởi Ấm Con Tim), đang kêu gọi cộng đồng người Việt ở Orange County giúp đỡ.

Ông Phạm Khanh, đồng sáng lập nhóm, cho nhật báo Người Việt biết: “Nhóm chúng tôi hoạt động được 10 năm rồi. Lễ Tạ Ơn năm nào cũng tổ chức giúp người vô gia cư.”

Về cách thức hoạt động, ông Khanh cho biết “Warm Heart” sẽ tặng mền cho người vô cư ở Los Angeles, đang cư ngụ tại tạm trú Los Angeles Mission.

Theo lời ông Khanh, cứ $7 là nhóm quyên góp sẽ mua được một cái mền.

Ông cho biết năm ngoái nhóm tặng được khoảng 3,500 chiếc mền, và hiện tại nhóm đã mua được khoảng 1,000 chiếc.

“Chúng tôi hơi lo lắng một chút, vì ước chừng năm nay chỉ được 2,000 mền mà trong khi đó có đến hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles,” ông chia sẻ.

Ngoài tặng mền, nhóm “Warm Heart” còn có phát cơm chay cho người vô gia cư.

Cô Kimberly Hồng Nhung, một đồng sáng lập viên khác, cho biết sẽ hợp tác với nhà hàng Bodhi Veggie Cuisine ở Rosemead, để cung cấp hơn 2,000 phần ăn chay.

“Tôi và nhiều người sẽ đến nhà hàng này để giúp họ chuẩn bị vật liệu cho đầu bếp nấu. Thức ăn được chia thành từng phần, cho vào thùng giữ nóng, rồi chở đến phân phát cho người vô gia cư,” cô cho biết.

Ông Khanh cho biết hạn chót để quyên góp mua mền là ngày 21 Tháng Mười Một.

Ai ở Orange County có thắc mắc gì, xin liên lạc ông Phạm Khanh tại số điện thoại 714-653-0605.

Cô Kimberly cho biết đang cần người giúp đỡ nấu và chở thức ăn chay vào ngày 22 Tháng Mười Một.

Ai ở Los Angeles xin liên lạc cô Kimberly Hồng Nhung tại số điện thoại 818-571-8580. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.