Little Saigon: Nhóm ‘Sưởi Ấm Con Tim’ giúp người vô gia cư ở Los Angeles

Ông Phạm Khanh và cô Kimberly Hồng Nhung cầm chiếc mền tặng cho người vô gia cư ở Los Angeles. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Nhóm hoạt động quyên góp giúp đỡ người vô gia cư ở Los Angeles, với tên gọi là “Warm Heart” (Sưởi Ấm Con Tim), đang kêu gọi cộng đồng người Việt ở Orange County giúp đỡ.

Ông Phạm Khanh, đồng sáng lập nhóm, cho nhật báo Người Việt biết: “Nhóm chúng tôi hoạt động được 10 năm rồi. Lễ Tạ Ơn năm nào cũng tổ chức giúp người vô gia cư.”

Về cách thức hoạt động, ông Khanh cho biết “Warm Heart” sẽ tặng mền cho người vô cư ở Los Angeles, đang cư ngụ tại tạm trú Los Angeles Mission.

Theo lời ông Khanh, cứ $7 là nhóm quyên góp sẽ mua được một cái mền.

Ông cho biết năm ngoái nhóm tặng được khoảng 3,500 chiếc mền, và hiện tại nhóm đã mua được khoảng 1,000 chiếc.

“Chúng tôi hơi lo lắng một chút, vì ước chừng năm nay chỉ được 2,000 mền mà trong khi đó có đến hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles,” ông chia sẻ.

Ngoài tặng mền, nhóm “Warm Heart” còn có phát cơm chay cho người vô gia cư.

Cô Kimberly Hồng Nhung, một đồng sáng lập viên khác, cho biết sẽ hợp tác với nhà hàng Bodhi Veggie Cuisine ở Rosemead, để cung cấp hơn 2,000 phần ăn chay.

“Tôi và nhiều người sẽ đến nhà hàng này để giúp họ chuẩn bị vật liệu cho đầu bếp nấu. Thức ăn được chia thành từng phần, cho vào thùng giữ nóng, rồi chở đến phân phát cho người vô gia cư,” cô cho biết.

Ông Khanh cho biết hạn chót để quyên góp mua mền là ngày 21 Tháng Mười Một.

Ai ở Orange County có thắc mắc gì, xin liên lạc ông Phạm Khanh tại số điện thoại 714-653-0605.

Cô Kimberly cho biết đang cần người giúp đỡ nấu và chở thức ăn chay vào ngày 22 Tháng Mười Một.

Ai ở Los Angeles xin liên lạc cô Kimberly Hồng Nhung tại số điện thoại 818-571-8580. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.