Little Saigon: Nhóm ‘Sưởi Ấm Con Tim’ giúp người vô gia cư ở Los Angeles

Ông Phạm Khanh và cô Kimberly Hồng Nhung cầm chiếc mền tặng cho người vô gia cư ở Los Angeles. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Nhóm hoạt động quyên góp giúp đỡ người vô gia cư ở Los Angeles, với tên gọi là “Warm Heart” (Sưởi Ấm Con Tim), đang kêu gọi cộng đồng người Việt ở Orange County giúp đỡ.

Ông Phạm Khanh, đồng sáng lập nhóm, cho nhật báo Người Việt biết: “Nhóm chúng tôi hoạt động được 10 năm rồi. Lễ Tạ Ơn năm nào cũng tổ chức giúp người vô gia cư.”

Về cách thức hoạt động, ông Khanh cho biết “Warm Heart” sẽ tặng mền cho người vô cư ở Los Angeles, đang cư ngụ tại tạm trú Los Angeles Mission.

Theo lời ông Khanh, cứ $7 là nhóm quyên góp sẽ mua được một cái mền.

Ông cho biết năm ngoái nhóm tặng được khoảng 3,500 chiếc mền, và hiện tại nhóm đã mua được khoảng 1,000 chiếc.

“Chúng tôi hơi lo lắng một chút, vì ước chừng năm nay chỉ được 2,000 mền mà trong khi đó có đến hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles,” ông chia sẻ.

Ngoài tặng mền, nhóm “Warm Heart” còn có phát cơm chay cho người vô gia cư.

Cô Kimberly Hồng Nhung, một đồng sáng lập viên khác, cho biết sẽ hợp tác với nhà hàng Bodhi Veggie Cuisine ở Rosemead, để cung cấp hơn 2,000 phần ăn chay.

“Tôi và nhiều người sẽ đến nhà hàng này để giúp họ chuẩn bị vật liệu cho đầu bếp nấu. Thức ăn được chia thành từng phần, cho vào thùng giữ nóng, rồi chở đến phân phát cho người vô gia cư,” cô cho biết.

Ông Khanh cho biết hạn chót để quyên góp mua mền là ngày 21 Tháng Mười Một.

Ai ở Orange County có thắc mắc gì, xin liên lạc ông Phạm Khanh tại số điện thoại 714-653-0605.

Cô Kimberly cho biết đang cần người giúp đỡ nấu và chở thức ăn chay vào ngày 22 Tháng Mười Một.

Ai ở Los Angeles xin liên lạc cô Kimberly Hồng Nhung tại số điện thoại 818-571-8580. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.