Little Saigon: Quán Phượng Mai về chợ T&K

Thực khách chuẩn bị thưởng thức món hủ tiếu do nghệ sĩ Phượng Mai “ra tay.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Sáng Thứ Ba, đang lái xe lang thang khu Little Saigon kiếm gì bỏ bụng trước khi vào tòa soạn, ghé vào khu chợ T&K trên đường Bolsa, bỗng ngạc nhiên thấy Hủ Tiếu Phượng Mai, ngay kế bên chợ.

Ủa, quán về đây hồi nào vậy ta? Tôi tự hỏi.

Thế là ghé vào ăn ủng hộ, gặp nhà báo Trần Nhật Phong, phu quân của nghệ sĩ Phượng Mai, mới được anh cho biết: “Tui về đây từ đầu Tháng Tư rồi ông ơi! Anh em và đồng hương vẫn ủng hộ, bà con mình thương lắm.”

À, té ra là quán về đây gần tháng trời mà tôi không biết, dù ngày nào cũng lái xe trên đường Bolsa.

Tôi có đến ăn khi quán mới khai trương ở khu chợ Saigon Supermarket, góc Westminster và Brookhurst, Garden Grove. Nhưng kể từ đó, do quá bận bịu, tôi không đến ăn, nên không biết quán dời về chỗ mới.

Ai từng thưởng thức món hủ tiếu của Phượng Mai chắc là biết ra sao rồi, tôi khỏi cần quảng cáo.

Hỏi thăm thêm, được nhà báo Trần Nhật Phong thổ lộ: “Bắt đầu từ Tháng Năm, chúng tôi sẽ có thêm món cháo vịt và cháo gà vào buổi tối, bán tới khuya. Sẽ bán thử Thứ Năm, Thứ Sáu, và Thứ Bảy. Nếu đắt hàng, sẽ bán luôn mỗi ngày.”

“Thấy bà con mình hay đi chơi về khuya, nhiều khi cần tô cháo gỏi vịt, có dầu cháo quẩy, cho ấm bụng. Thế là tui nói Phượng Mai ‘trổ tài đi em,’” nhà báo Trần Nhật Phong cho biết thêm.

Khu chợ T&K là một khu có nhiều tiệm ăn ngon nổi tiếng trong vùng Little Saigon, với đủ món ăn mặn, ngọt, cay, chay… giờ có thêm quán Phượng Mai nữa thì chắc chắn khu này phải nhộn nhịp thôi. (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 25 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.