Ba cầu thủ của UCLA ăn cắp ở Trung Quốc bị đình chỉ vô thời hạn

(Từ trái) Cầu thủ Cody Riley, LiAngelo Ball, Jalen Hill tại buổi họp báo. (Hình: AP Photo/Jae C. Hong)

LOS ANGELES, California (NV) – Ba cầu thủ bóng rổ của trường đại học UCLA bị bắt ở Trung Quốc vì tội ăn cắp, vừa bị trường đại học này đình chỉ khỏi đội bóng vô thời hạn.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, ba cầu thủ LiAngelo Ball, Cody Riley và Jalen Hill xin lỗi về sự việc, tại cuộc họp báo sáng Thứ Tư, 15 Tháng 11.

Vào những phút cuối của cuộc họp, ông Dan Guerrero, người điều hành ban thể thao của UCLA, cho biết ba cầu thủ này thú nhận họ trộm ở ba cửa hàng ở một khu mua sắm nhà giàu ở Hàng Châu, và các lời truy tố đã được chính quyền Trung Quốc rút lại.

Ba cầu thủ này phải trả tiền tại ngoại hậu tra $2,200, phải nộp hộ chiếu, và phải chịu các giới hạn trong việc đi du lịch.

Số tiền tại ngoại đã được hoàn lại, và trường UCLA trả hết các chi phí cho ba cầu thủ bị kẹt lại, nhưng có thể sẽ đòi ba người này trả lại số tiền đó.

Anh Cody Riley nói: “Tôi muốn mọi người biết tôi cảm thấy rất hổ thẹn vì hành động của mình.”

Anh nhận hoàn toàn trách nhiệm phần mình trong vụ trộm.

Anh Riley còn cám ơn Tổng Thống Donald Trump vì đã can thiệp, rồi còn cám ơn các nhân viên của nhà trường và cảnh sát Trung Quốc.

“Tôi mong rằng những hành động và cố gắng của tôi trong những tuần tới sẽ cho thấy tôi xứng đáng là một sinh viên của UCLA. Tôi sẽ không làm gì làm tổn hại đến tiếng tăm của tôi và của trường,” anh nói.

Anh LiAngelo Ball xin lỗi vì đã trộm cắp và xin lỗi người dân Trung Quốc.

“Chúng tôi còn trẻ, nhưng đây không phải là lý do để làm một chuyện ngu ngốc như vậy. Tôi thành thật xin lỗi những ai thất vọng vì hành động của tôi,” anh Ball nói.

Anh Jalen Hill thì xin lỗi những người hâm mộ đội bóng rổ UCLA: “Hành động của tôi làm họ tổn thương nhiều nhất. Việc làm đó là một việc ngu ngốc, nhưng tôi không phải là loại người như vậy.”

Cả ba cầu thủ bước ra khỏi phòng họp sau khi phát biểu.

Huấn luyện viên trưởng Steve Alford cho biết cả ba cầu thủ này sẽ bị đình chỉ khỏi đội bóng không thời hạn, nhưng vẫn được vào lớp.

Tổng Thống Donald Trump có tweet vào sáng Thứ Tư, tò mò không biết ba cầu thủ có cám ơn ông vì sự can thiệp của mình không. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, ngày 15 tháng 11 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...