TUSTIN, California (NV) – Một người đàn ông tấn công hai nhân viên y tế ở Tustin hôm Thứ Năm, 30 Tháng Mười Hai, 2021, vì cho rằng COVID-19 là chuyện bịa đặt.
Hôm Thứ Năm, ông Parsia Jahanbani và nhân viên y tế thuộc nhóm Families Together of Orange County Community Health Center làm việc tại một trung tâm chích ngừa COVID-19 di động tại 661 W. First Street, thì một người đàn ông ở tuổi 40 đến la hét ồn ào và tấn công họ bằng vũ lực, theo nhật báo The Orange County Register.

Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của khoảng 20 người đang chờ chích ngừa mũi tăng cường “booster.”
Khi ông này đến gần, nhân viên y tế yêu cầu ông đeo khẩu trang nhưng ông thẳng thừng từ chối và la hét rằng họ đang làm trò lừa bịp và chính họ gây ra đại dịch. Ông ta còn đòi vào khu vực riêng của trạm y tế.
“Ông ấy nói ‘tôi không cần khẩu trang, tôi không có vi trùng và chính mấy người làm người ta bị bệnh,’” ông Parsia Jahanbani tường thuật. “Rồi ông tuôn ra một tràng ngôn từ thô lỗ.”
Ông ta đấm ông Jahanbani nhiều lần trước khi một nhân viên y tế bước ra can thiệp.
Nhưng nhân viên này cũng bị đấm ngã xuống đất rồi tiếp tục bị đấm như mưa trong lúc người hành hung gọi ông là “kẻ sát nhân” và gây ra đại dịch, ông Jahanbani kể.
Hai bệnh nhân chờ chích ngừa giúp ông Jahanbani và nhân viên trật tự giải cứu nhân viên này đang bị đánh tới tấp. Phải đến năm người mới cứu được ông ta, theo ông Jahanbani.
Khi bị cảnh sát còng tay giải đi, người tấn công vẫn la hét, đá chân loạn xạ và gào: “Các ông (cảnh sát) cũng là đồng lõa của họ.”
Ông này là cư dân Poway, 43 tuổi. Ông tiếp tục phản kháng cảnh sát và sau cùng bị bắn súng điện cho ngất đi và được đặt lên băng ca.
Trung Úy Cảnh Sát Matt Nunley cho biết bảy cảnh sát được điều động để trấn áp người đàn ông này. Ông Nunley từ chối nói về chi tiết vụ bắt giữ. (ĐG) [qd]

















































































