Một người Mỹ gốc Hispanic ứng cử chức vụ Giám Định Viên Orange County

Ông Richard Ramirez, ứng cử viên chức vụ giám định viên Văn Phòng Giám Định Thuế Orange County (Orange County Assessor). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

 

Linh Nguyễn/Người Việt

ORANGE COUNTY, California (NV) – Ông Richard Ramirez, một người Mỹ gốc Hispanic tuyên bố ứng cử chức vụ Giám Định Viên Orange County (Orange County Assessor) trong kỳ Bầu Cử Sơ Bộ ngày 5 Tháng Sáu sắp tới, để thay thế ông Claude Parrish, hiện đang tại chức.

Ông Ramirez cho biết có 20 năm kinh nghiệm định giá, hiện giữ chức vụ quản trị về thẩm định giá trị của nhiều bất động sản ở Orange County, trong đó có những tài sản kếch sù như Disneyland, nhà máy phát điện Huntington Beach và phi trường John Wayne. Trong hình, ông Richard Ramirez trả lời phỏng vấn vào lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, 30 Tháng Ba, tại tòa soạn nhật báo Người Việt.

Ông cho biết chủ trương tranh cử của ông là phát triển dữ liệu sẵn sàng cho công chúng sử dụng; chủ trương bảo mật thông tin cá nhân; tổ chức các chương trình giáo dục để chủ doanh nghiệp có thể chuẩn bị nộp báo cáo doanh nghiệp; và tranh đấu để nâng mức thấp được miễn thuế cho tài sản cá nhân từ $3,000 lên $10,000. Ông Ramirez tốt nghiệp cử nhân tài chánh đại học Cal State Fullerton, có vợ và hai con, hiện sinh sống tại thành phố Orange.

Trang web tranh cử của ông Ramirez là: www.Richardbramirez.com. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Orange County có trung tâm bệnh nhân tâm thần nội trú cho trẻ em


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

DB Tyler Diệp, LS Nguyễn Quốc Lân thăm và chúc mừng báo Người Việt

Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đến thăm tòa soạn Người Việt.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Những đợt sóng tiếp nối

Làm báo, đọc báo, đều là những đóng góp tất yếu vào việc giữ gìn văn hóa, cầu mong nỗ lực chung của chúng ta được thành tựu viên mãn.

Bốn mươi năm giữa dòng đời

Người Việt còn có đất cho “Vườn thơ,” đây là một điều đáng quý. Vừa giới thiệu các nhà thơ, vừa có chỗ cho độc giả yêu thơ, văn chương...

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Pizza chay, món ăn độc đáo của người Việt ở Little Saigon

Nếu bạn tra trên trang Yelp ở vùng Little Saigon, sẽ không khó để tìm thấy quán Vegan Pizza, với 825 review của thực khách và mức độ hài lòng (ratings) đạt gần tuyệt đối (5-star).

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hai tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN), cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, và Lễ Trao Giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018.