Nam California: Đề phòng bình điện xe bị lấy trộm

Hai nghi can trộm bình điện xe, từ trái Elvie Porter, 30 tuổi, và Kimberly Hernandez, 22 tuổi. (Hình: Glendale PD)

GLENDALE, California (NV) – Giới chức công lực hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, lên tiếng cảnh báo tình trạng kẻ trộm đang đánh cắp bình điện xe hơi khắp vùng Nam California.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7 nói rằng chỉ riêng ở thành phố Tustin, đã xảy ra ít nhất 20 vụ trộm bình điện xe, xảy ra ở các địa điểm khác nhau, và phần lớn vào lúc ban đêm, khi mọi người đang say ngủ.

Trung Úy Cảnh Sát Robert Wright nói rằng đây là hành vi tội phạm xảy ra theo cách lợi dụng thời cơ. Do vậy, điều quan trọng nhất mà cơ quan công lực muốn người dân lưu tâm là phải để ý đến môi trường chung quanh mình. Và nếu thấy điều gì khác thường, hãy gọi ngay cho cảnh sát.

Cảnh sát thành phố Glendale bắt giữ hai nghi can liên hệ đến một loạt các vụ trộm bình điện khắp vùng Nam California, nhưng hiện chưa rõ là hai người này có liên hệ đến các vụ trộm ở Tustin hay không.

Từ ngày 28 Tháng Bảy tới ngày 21 Tháng Chín, giới hữu trách nhận được nhiều báo cáo về các vụ trộm bình điện xe đậu ở lề đường hay trong các bãi đậu xe.

Các điều tra viên có được một đoạn video ghi hình một người đàn ông và một người đàn bà lái chiếc xe KIA màu đỏ không có bảng số.

Lúc 8 giờ 50 phút sáng, hôm 21 Tháng Tám, cảnh sát ở Glendale bắt giữ hai nghi can là Elvie Porter, 30 tuổi, cư dân Hawthorne, và Kimberly Hernandez, 22 tuổi, cư dân Los Angeles.

Khi khám chiếc xe của họ, cảnh sát tìm thấy 10 bình điện bị đánh cắp.

Cuộc điều tra hiện vẫn còn đang được tiến hành. (V.Giang)

Liệu Thứ trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý