Nam California: Đề phòng bình điện xe bị lấy trộm

Hai nghi can trộm bình điện xe, từ trái Elvie Porter, 30 tuổi, và Kimberly Hernandez, 22 tuổi. (Hình: Glendale PD)

GLENDALE, California (NV) – Giới chức công lực hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, lên tiếng cảnh báo tình trạng kẻ trộm đang đánh cắp bình điện xe hơi khắp vùng Nam California.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7 nói rằng chỉ riêng ở thành phố Tustin, đã xảy ra ít nhất 20 vụ trộm bình điện xe, xảy ra ở các địa điểm khác nhau, và phần lớn vào lúc ban đêm, khi mọi người đang say ngủ.

Trung Úy Cảnh Sát Robert Wright nói rằng đây là hành vi tội phạm xảy ra theo cách lợi dụng thời cơ. Do vậy, điều quan trọng nhất mà cơ quan công lực muốn người dân lưu tâm là phải để ý đến môi trường chung quanh mình. Và nếu thấy điều gì khác thường, hãy gọi ngay cho cảnh sát.

Cảnh sát thành phố Glendale bắt giữ hai nghi can liên hệ đến một loạt các vụ trộm bình điện khắp vùng Nam California, nhưng hiện chưa rõ là hai người này có liên hệ đến các vụ trộm ở Tustin hay không.

Từ ngày 28 Tháng Bảy tới ngày 21 Tháng Chín, giới hữu trách nhận được nhiều báo cáo về các vụ trộm bình điện xe đậu ở lề đường hay trong các bãi đậu xe.

Các điều tra viên có được một đoạn video ghi hình một người đàn ông và một người đàn bà lái chiếc xe KIA màu đỏ không có bảng số.

Lúc 8 giờ 50 phút sáng, hôm 21 Tháng Tám, cảnh sát ở Glendale bắt giữ hai nghi can là Elvie Porter, 30 tuổi, cư dân Hawthorne, và Kimberly Hernandez, 22 tuổi, cư dân Los Angeles.

Khi khám chiếc xe của họ, cảnh sát tìm thấy 10 bình điện bị đánh cắp.

Cuộc điều tra hiện vẫn còn đang được tiến hành. (V.Giang)

Liệu Thứ trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Jurgen Klinsmann sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển

Jurgen Klinsmann từng tuyên bố chỉ trở lại dẫn dắt đội tuyển một quốc gia nào mà có khả năng có mặt ở bán kết giải vô địch World Cup.

Dân Quảng Ngãi chống trộm cau bằng nhiều chiêu ‘độc’

Cau được giá mang lại thu nhập khá cho người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, nhưng cũng khiến họ đau đầu với nạn trộm vặt hoành hành.

Pháp sẽ đưa hàng không mẫu hạm đến Ấn Độ Dương

Chính quyền Pháp cho biết sẽ đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đến Ấn Độ Dương vào năm tới để bảo vệ quyền tự do hàng hải.

Cần Thơ chi tiền cho 80 cán bộ đi Mỹ 14 ngày ‘bồi dưỡng kiến thức’

Cần Thơ vừa cử 80 cán bộ, công chức sang trường đại học University of California, Riverside, Mỹ, để “bồi dưỡng kiến thức” trong 14 ngày.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.