Ngày thực tập Mở Lối Yêu Thương tại Mile Square Regional Park

Ngày Quán Niệm năm 2016 tại Mile Square Regional Park. (Hình: Làng Mai)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Chủ Nhật, ngày 1 Tháng Mười, một đoàn tăng ni từ Lộc Uyển sẽ hướng dẫn Ngày Quán Niệm “Mở Lối Yêu Thương” tại Mile Square Regional Park (nhà mát số 15, gần góc đường Euclid và đường Edinger), từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm gồm các thanh niên nam nữ trẻ thuộc các nhóm Wake Up Little Saigon, Giới Trẻ Mây Từ, tăng thân Nụ Hồng, và  nhóm trẻ Xóm Dừa. Các bạn cho biết đây là ngày thực tập chánh niệm dành cho người Việt, nhưng sẽ có phiên dịch ra tiếng Anh cho các em không rành tiếng Việt nhiều.

Ban tổ chức cho biết ngày thực tập sẽ được khoảng 15 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn về lối sống tỉnh thức cho những người chưa từng biết pháp môn Làng Mai hay đã thực tập lâu rồi. Họ mong đại chúng sẽ “tới tham dự để biết, để thử và để hiểu là chúng ta có thể bớt lo âu, sống thanh thản và hạnh phúc hơn.”

Trưởng ban tổ chức Hùng Bùi, đã thực tập nhiều năm và hưởng được các lợi ích của sự thực tập, cho biết: “Nếu ai hết lòng tham dự Ngày Quán Niệm, với năng lượng chung của tăng đoàn và mấy trăm người cùng thực tập, họ sẽ học hỏi được khá nhiều điều cần thiết để tập lối sống hạnh phúc hơn, ngay trong đời sống hiện tại. Chỉ cần tập để có thể theo dõi hơi thở và có ý thức về các sinh hoạt thường nhật như đi, đứng, nằm, ngồi, tâm chúng ta sẽ có được những giây phút tĩnh lặng và thư giãn, thoải mái. Nhịp sống trong xã hội vẫn tất bật, căng thẳng, nhưng khi tâm mình có thể lâu lâu dừng lại và nhìn sâu vào mọi chuyện, thì còn người mình có thể đổi khác, theo chiều hướng tích cực hơn là khi mình buông trôi vào dòng đời cuồn cuộn, chỉ thở theo phản xạ, sinh hoạt theo các thói quen, tập khí cố hữu.”

Anh cũng cho biết đã tham dự một trong hai khóa tu tại Lộc Uyển trong cuối Tháng Chín, do 80 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn, theo truyền thống Thích Nhất Hạnh Tour. Cứ hai năm một lần, dù nay thiền sư vẫn còn đang dưỡng bệnh tại Thái Lan, các vị xuất sĩ Làng Mai vẫn đi giảng dạy nhiều nơi, trong đó có ba tu viện Bích Nham (Nữu Ước), Mộc Lan (Memphis) và Lộc Uyển (Escondido).

Một trong các đặc điểm của khóa tu dành cho người Việt năm nay là thành phần tham dự đông đảo thuộc giới thanh niên (trên dưới 20) và trung niên (trên dưới 40-50 tuổi), khoảng hơn 70% trội hơn hẳn số “lão niên.” Các khóa tu trước đây thường người lớn tuổi chiếm đa số.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm 1 Tháng Mười là nhóm thiền sinh trẻ, nên các em dùng Internet để thông tin và ghi danh các tham dự viên. Xin quý vị nào muốn tham dự ngày này nhớ ghi danh qua trang web http://bit.ly/17VietDOM.

Nếu không dùng Internet, xin liên lạc ngay với các bạn Hùng Bùi (714-262-6943) hoặc Nga Nguyễn (714-890-2097), hoặc email: [email protected].

Các sinh hoạt trong Ngày Quán Niệm  1 Tháng Mười đều nói tiếng Việt và có phiên dịch Anh ngữ cho các bạn trẻ.Vào cửa hoàn toàn miễn phí nhưng cần ghi danh để ban tổ chức sửa soạn đồ ăn trưa. (TH)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Cô gái gốc Việt chế cải lương dạy Việt ngữ trên Youtube hơn 2 triệu người xem”(Phần 2)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.