Ngày thực tập Mở Lối Yêu Thương tại Mile Square Regional Park

Ngày Quán Niệm năm 2016 tại Mile Square Regional Park. (Hình: Làng Mai)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Chủ Nhật, ngày 1 Tháng Mười, một đoàn tăng ni từ Lộc Uyển sẽ hướng dẫn Ngày Quán Niệm “Mở Lối Yêu Thương” tại Mile Square Regional Park (nhà mát số 15, gần góc đường Euclid và đường Edinger), từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm gồm các thanh niên nam nữ trẻ thuộc các nhóm Wake Up Little Saigon, Giới Trẻ Mây Từ, tăng thân Nụ Hồng, và  nhóm trẻ Xóm Dừa. Các bạn cho biết đây là ngày thực tập chánh niệm dành cho người Việt, nhưng sẽ có phiên dịch ra tiếng Anh cho các em không rành tiếng Việt nhiều.

Ban tổ chức cho biết ngày thực tập sẽ được khoảng 15 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn về lối sống tỉnh thức cho những người chưa từng biết pháp môn Làng Mai hay đã thực tập lâu rồi. Họ mong đại chúng sẽ “tới tham dự để biết, để thử và để hiểu là chúng ta có thể bớt lo âu, sống thanh thản và hạnh phúc hơn.”

Trưởng ban tổ chức Hùng Bùi, đã thực tập nhiều năm và hưởng được các lợi ích của sự thực tập, cho biết: “Nếu ai hết lòng tham dự Ngày Quán Niệm, với năng lượng chung của tăng đoàn và mấy trăm người cùng thực tập, họ sẽ học hỏi được khá nhiều điều cần thiết để tập lối sống hạnh phúc hơn, ngay trong đời sống hiện tại. Chỉ cần tập để có thể theo dõi hơi thở và có ý thức về các sinh hoạt thường nhật như đi, đứng, nằm, ngồi, tâm chúng ta sẽ có được những giây phút tĩnh lặng và thư giãn, thoải mái. Nhịp sống trong xã hội vẫn tất bật, căng thẳng, nhưng khi tâm mình có thể lâu lâu dừng lại và nhìn sâu vào mọi chuyện, thì còn người mình có thể đổi khác, theo chiều hướng tích cực hơn là khi mình buông trôi vào dòng đời cuồn cuộn, chỉ thở theo phản xạ, sinh hoạt theo các thói quen, tập khí cố hữu.”

Anh cũng cho biết đã tham dự một trong hai khóa tu tại Lộc Uyển trong cuối Tháng Chín, do 80 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn, theo truyền thống Thích Nhất Hạnh Tour. Cứ hai năm một lần, dù nay thiền sư vẫn còn đang dưỡng bệnh tại Thái Lan, các vị xuất sĩ Làng Mai vẫn đi giảng dạy nhiều nơi, trong đó có ba tu viện Bích Nham (Nữu Ước), Mộc Lan (Memphis) và Lộc Uyển (Escondido).

Một trong các đặc điểm của khóa tu dành cho người Việt năm nay là thành phần tham dự đông đảo thuộc giới thanh niên (trên dưới 20) và trung niên (trên dưới 40-50 tuổi), khoảng hơn 70% trội hơn hẳn số “lão niên.” Các khóa tu trước đây thường người lớn tuổi chiếm đa số.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm 1 Tháng Mười là nhóm thiền sinh trẻ, nên các em dùng Internet để thông tin và ghi danh các tham dự viên. Xin quý vị nào muốn tham dự ngày này nhớ ghi danh qua trang web http://bit.ly/17VietDOM.

Nếu không dùng Internet, xin liên lạc ngay với các bạn Hùng Bùi (714-262-6943) hoặc Nga Nguyễn (714-890-2097), hoặc email: [email protected].

Các sinh hoạt trong Ngày Quán Niệm  1 Tháng Mười đều nói tiếng Việt và có phiên dịch Anh ngữ cho các bạn trẻ.Vào cửa hoàn toàn miễn phí nhưng cần ghi danh để ban tổ chức sửa soạn đồ ăn trưa. (TH)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Cô gái gốc Việt chế cải lương dạy Việt ngữ trên Youtube hơn 2 triệu người xem”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.