Ngày thực tập Mở Lối Yêu Thương tại Mile Square Regional Park

Ngày Quán Niệm năm 2016 tại Mile Square Regional Park. (Hình: Làng Mai)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Chủ Nhật, ngày 1 Tháng Mười, một đoàn tăng ni từ Lộc Uyển sẽ hướng dẫn Ngày Quán Niệm “Mở Lối Yêu Thương” tại Mile Square Regional Park (nhà mát số 15, gần góc đường Euclid và đường Edinger), từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm gồm các thanh niên nam nữ trẻ thuộc các nhóm Wake Up Little Saigon, Giới Trẻ Mây Từ, tăng thân Nụ Hồng, và  nhóm trẻ Xóm Dừa. Các bạn cho biết đây là ngày thực tập chánh niệm dành cho người Việt, nhưng sẽ có phiên dịch ra tiếng Anh cho các em không rành tiếng Việt nhiều.

Ban tổ chức cho biết ngày thực tập sẽ được khoảng 15 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn về lối sống tỉnh thức cho những người chưa từng biết pháp môn Làng Mai hay đã thực tập lâu rồi. Họ mong đại chúng sẽ “tới tham dự để biết, để thử và để hiểu là chúng ta có thể bớt lo âu, sống thanh thản và hạnh phúc hơn.”

Trưởng ban tổ chức Hùng Bùi, đã thực tập nhiều năm và hưởng được các lợi ích của sự thực tập, cho biết: “Nếu ai hết lòng tham dự Ngày Quán Niệm, với năng lượng chung của tăng đoàn và mấy trăm người cùng thực tập, họ sẽ học hỏi được khá nhiều điều cần thiết để tập lối sống hạnh phúc hơn, ngay trong đời sống hiện tại. Chỉ cần tập để có thể theo dõi hơi thở và có ý thức về các sinh hoạt thường nhật như đi, đứng, nằm, ngồi, tâm chúng ta sẽ có được những giây phút tĩnh lặng và thư giãn, thoải mái. Nhịp sống trong xã hội vẫn tất bật, căng thẳng, nhưng khi tâm mình có thể lâu lâu dừng lại và nhìn sâu vào mọi chuyện, thì còn người mình có thể đổi khác, theo chiều hướng tích cực hơn là khi mình buông trôi vào dòng đời cuồn cuộn, chỉ thở theo phản xạ, sinh hoạt theo các thói quen, tập khí cố hữu.”

Anh cũng cho biết đã tham dự một trong hai khóa tu tại Lộc Uyển trong cuối Tháng Chín, do 80 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn, theo truyền thống Thích Nhất Hạnh Tour. Cứ hai năm một lần, dù nay thiền sư vẫn còn đang dưỡng bệnh tại Thái Lan, các vị xuất sĩ Làng Mai vẫn đi giảng dạy nhiều nơi, trong đó có ba tu viện Bích Nham (Nữu Ước), Mộc Lan (Memphis) và Lộc Uyển (Escondido).

Một trong các đặc điểm của khóa tu dành cho người Việt năm nay là thành phần tham dự đông đảo thuộc giới thanh niên (trên dưới 20) và trung niên (trên dưới 40-50 tuổi), khoảng hơn 70% trội hơn hẳn số “lão niên.” Các khóa tu trước đây thường người lớn tuổi chiếm đa số.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm 1 Tháng Mười là nhóm thiền sinh trẻ, nên các em dùng Internet để thông tin và ghi danh các tham dự viên. Xin quý vị nào muốn tham dự ngày này nhớ ghi danh qua trang web http://bit.ly/17VietDOM.

Nếu không dùng Internet, xin liên lạc ngay với các bạn Hùng Bùi (714-262-6943) hoặc Nga Nguyễn (714-890-2097), hoặc email: [email protected].

Các sinh hoạt trong Ngày Quán Niệm  1 Tháng Mười đều nói tiếng Việt và có phiên dịch Anh ngữ cho các bạn trẻ.Vào cửa hoàn toàn miễn phí nhưng cần ghi danh để ban tổ chức sửa soạn đồ ăn trưa. (TH)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Cô gái gốc Việt chế cải lương dạy Việt ngữ trên Youtube hơn 2 triệu người xem”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược