Ngày thực tập Mở Lối Yêu Thương tại Mile Square Regional Park

Ngày Quán Niệm năm 2016 tại Mile Square Regional Park. (Hình: Làng Mai)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Chủ Nhật, ngày 1 Tháng Mười, một đoàn tăng ni từ Lộc Uyển sẽ hướng dẫn Ngày Quán Niệm “Mở Lối Yêu Thương” tại Mile Square Regional Park (nhà mát số 15, gần góc đường Euclid và đường Edinger), từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm gồm các thanh niên nam nữ trẻ thuộc các nhóm Wake Up Little Saigon, Giới Trẻ Mây Từ, tăng thân Nụ Hồng, và  nhóm trẻ Xóm Dừa. Các bạn cho biết đây là ngày thực tập chánh niệm dành cho người Việt, nhưng sẽ có phiên dịch ra tiếng Anh cho các em không rành tiếng Việt nhiều.

Ban tổ chức cho biết ngày thực tập sẽ được khoảng 15 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn về lối sống tỉnh thức cho những người chưa từng biết pháp môn Làng Mai hay đã thực tập lâu rồi. Họ mong đại chúng sẽ “tới tham dự để biết, để thử và để hiểu là chúng ta có thể bớt lo âu, sống thanh thản và hạnh phúc hơn.”

Trưởng ban tổ chức Hùng Bùi, đã thực tập nhiều năm và hưởng được các lợi ích của sự thực tập, cho biết: “Nếu ai hết lòng tham dự Ngày Quán Niệm, với năng lượng chung của tăng đoàn và mấy trăm người cùng thực tập, họ sẽ học hỏi được khá nhiều điều cần thiết để tập lối sống hạnh phúc hơn, ngay trong đời sống hiện tại. Chỉ cần tập để có thể theo dõi hơi thở và có ý thức về các sinh hoạt thường nhật như đi, đứng, nằm, ngồi, tâm chúng ta sẽ có được những giây phút tĩnh lặng và thư giãn, thoải mái. Nhịp sống trong xã hội vẫn tất bật, căng thẳng, nhưng khi tâm mình có thể lâu lâu dừng lại và nhìn sâu vào mọi chuyện, thì còn người mình có thể đổi khác, theo chiều hướng tích cực hơn là khi mình buông trôi vào dòng đời cuồn cuộn, chỉ thở theo phản xạ, sinh hoạt theo các thói quen, tập khí cố hữu.”

Anh cũng cho biết đã tham dự một trong hai khóa tu tại Lộc Uyển trong cuối Tháng Chín, do 80 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn, theo truyền thống Thích Nhất Hạnh Tour. Cứ hai năm một lần, dù nay thiền sư vẫn còn đang dưỡng bệnh tại Thái Lan, các vị xuất sĩ Làng Mai vẫn đi giảng dạy nhiều nơi, trong đó có ba tu viện Bích Nham (Nữu Ước), Mộc Lan (Memphis) và Lộc Uyển (Escondido).

Một trong các đặc điểm của khóa tu dành cho người Việt năm nay là thành phần tham dự đông đảo thuộc giới thanh niên (trên dưới 20) và trung niên (trên dưới 40-50 tuổi), khoảng hơn 70% trội hơn hẳn số “lão niên.” Các khóa tu trước đây thường người lớn tuổi chiếm đa số.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm 1 Tháng Mười là nhóm thiền sinh trẻ, nên các em dùng Internet để thông tin và ghi danh các tham dự viên. Xin quý vị nào muốn tham dự ngày này nhớ ghi danh qua trang web http://bit.ly/17VietDOM.

Nếu không dùng Internet, xin liên lạc ngay với các bạn Hùng Bùi (714-262-6943) hoặc Nga Nguyễn (714-890-2097), hoặc email: [email protected].

Các sinh hoạt trong Ngày Quán Niệm  1 Tháng Mười đều nói tiếng Việt và có phiên dịch Anh ngữ cho các bạn trẻ.Vào cửa hoàn toàn miễn phí nhưng cần ghi danh để ban tổ chức sửa soạn đồ ăn trưa. (TH)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Cô gái gốc Việt chế cải lương dạy Việt ngữ trên Youtube hơn 2 triệu người xem”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.