Ngày thực tập Mở Lối Yêu Thương tại Mile Square Regional Park

Ngày Quán Niệm năm 2016 tại Mile Square Regional Park. (Hình: Làng Mai)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Chủ Nhật, ngày 1 Tháng Mười, một đoàn tăng ni từ Lộc Uyển sẽ hướng dẫn Ngày Quán Niệm “Mở Lối Yêu Thương” tại Mile Square Regional Park (nhà mát số 15, gần góc đường Euclid và đường Edinger), từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm gồm các thanh niên nam nữ trẻ thuộc các nhóm Wake Up Little Saigon, Giới Trẻ Mây Từ, tăng thân Nụ Hồng, và  nhóm trẻ Xóm Dừa. Các bạn cho biết đây là ngày thực tập chánh niệm dành cho người Việt, nhưng sẽ có phiên dịch ra tiếng Anh cho các em không rành tiếng Việt nhiều.

Ban tổ chức cho biết ngày thực tập sẽ được khoảng 15 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn về lối sống tỉnh thức cho những người chưa từng biết pháp môn Làng Mai hay đã thực tập lâu rồi. Họ mong đại chúng sẽ “tới tham dự để biết, để thử và để hiểu là chúng ta có thể bớt lo âu, sống thanh thản và hạnh phúc hơn.”

Trưởng ban tổ chức Hùng Bùi, đã thực tập nhiều năm và hưởng được các lợi ích của sự thực tập, cho biết: “Nếu ai hết lòng tham dự Ngày Quán Niệm, với năng lượng chung của tăng đoàn và mấy trăm người cùng thực tập, họ sẽ học hỏi được khá nhiều điều cần thiết để tập lối sống hạnh phúc hơn, ngay trong đời sống hiện tại. Chỉ cần tập để có thể theo dõi hơi thở và có ý thức về các sinh hoạt thường nhật như đi, đứng, nằm, ngồi, tâm chúng ta sẽ có được những giây phút tĩnh lặng và thư giãn, thoải mái. Nhịp sống trong xã hội vẫn tất bật, căng thẳng, nhưng khi tâm mình có thể lâu lâu dừng lại và nhìn sâu vào mọi chuyện, thì còn người mình có thể đổi khác, theo chiều hướng tích cực hơn là khi mình buông trôi vào dòng đời cuồn cuộn, chỉ thở theo phản xạ, sinh hoạt theo các thói quen, tập khí cố hữu.”

Anh cũng cho biết đã tham dự một trong hai khóa tu tại Lộc Uyển trong cuối Tháng Chín, do 80 vị tăng ni Làng Mai hướng dẫn, theo truyền thống Thích Nhất Hạnh Tour. Cứ hai năm một lần, dù nay thiền sư vẫn còn đang dưỡng bệnh tại Thái Lan, các vị xuất sĩ Làng Mai vẫn đi giảng dạy nhiều nơi, trong đó có ba tu viện Bích Nham (Nữu Ước), Mộc Lan (Memphis) và Lộc Uyển (Escondido).

Một trong các đặc điểm của khóa tu dành cho người Việt năm nay là thành phần tham dự đông đảo thuộc giới thanh niên (trên dưới 20) và trung niên (trên dưới 40-50 tuổi), khoảng hơn 70% trội hơn hẳn số “lão niên.” Các khóa tu trước đây thường người lớn tuổi chiếm đa số.

Ban tổ chức Ngày Quán Niệm 1 Tháng Mười là nhóm thiền sinh trẻ, nên các em dùng Internet để thông tin và ghi danh các tham dự viên. Xin quý vị nào muốn tham dự ngày này nhớ ghi danh qua trang web http://bit.ly/17VietDOM.

Nếu không dùng Internet, xin liên lạc ngay với các bạn Hùng Bùi (714-262-6943) hoặc Nga Nguyễn (714-890-2097), hoặc email: [email protected].

Các sinh hoạt trong Ngày Quán Niệm  1 Tháng Mười đều nói tiếng Việt và có phiên dịch Anh ngữ cho các bạn trẻ.Vào cửa hoàn toàn miễn phí nhưng cần ghi danh để ban tổ chức sửa soạn đồ ăn trưa. (TH)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Cô gái gốc Việt chế cải lương dạy Việt ngữ trên Youtube hơn 2 triệu người xem”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”