TNS Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm cho cư dân

Văn Lan/Người Việt

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (thứ hai từ trái) và các thiện nguyện viên chuẩn bị chích ngừa cúm miễn phí cho cư dân. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng hôm Thứ Tư 27, Tháng Chín, thêm một đợt chích ngừa cúm miễn phí nữa cho cộng đồng, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, đại diện Địa Hạt 34 Thượng Viện California, tổ chức tại văn phòng địa hạt, Garden Grove, với dòng người đủ các sắc dân đến từ sớm.

Nói với nhật báo Người Việt, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết văn phòng bà tổ chức bốn đợt chích ngừa cúm miễn phí trong mùa này, ở nhiều địa điểm và những ngày khác nhau, để giúp các cư dân thuộc địa hạt được chích một cách thuận lợi dễ dàng, như đợt chích ngừa tại nhà thờ Blessed Sacrament Catholic Church, Westminster, hôm Chủ Nhật 24 Tháng Chín vừa qua.

Bà cũng cho biết trẻ em và người cao niên thuộc hai nhóm dễ bị bệnh cúm tấn công, và chích ngừa cúm rất cần thiết để bảo vệ cho cả người thân trong gia đình, có thể bị lây bệnh rất dễ, nhất là bảo vệ cả cộng đồng, chống lại sự lây lan của dịch cúm, như cả nước Mỹ đang báo động.

Bà cho biết thêm: “Hội chợ y tế Central-West County sắp tới được tổ chức vào 2 ngày, Thứ Bảy 28 và Chủ Nhật 28 Tháng Mười, từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa, tại trường Concorde College 12951 Euclid St, Garden Grove, cũng sẽ có một đợt chích ngừa cúm nữa, dành cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên.”

Đông đảo cư dân xếp hàng chờ chích ngừa cúm miễn phí. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Bà nói, hội chợ y tế này sẽ cung cấp các dịch vụ y tế miễn phí khác như: Dịch vụ nhãn khoa, cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn, gồm khám mắt, kiếng cận thị, kiếng đọc sách; dịch vụ y khoa gồm chích ngừa cảm cúm, thử nghiệm đo độ đường trong máu, đo áp huyết; dịch vụ nha khoa như làm sạch răng, trám và nhổ răng.

Ông Bảo Phan, cư dân Garden Gorve, cho biết: “Tôi ở Việt Nam mới qua định cư hơn một năm, không biết con cúm khi nào nó nhập vô mình, nên con tôi chở đi chích ngừa cho chắc ăn. Mình cũng nên đề phòng cho con cháu mình ở chung trong nhà. Nghe báo chí ở đây nói dịch cúm đang lan rộng, ớn quá.”

Ông bà Minh Nguyễn, đi chích ngừa từ sáng sớm tại địa điểm Garden Grove, cho biết bị hụt vào ngày Chủ Nhật, 24 Tháng Chín, vừa qua tại Westminster, sáng nay phải đi cùng xe người bạn chích ngừa tại đây chứ không lại hụt nữa.

“Tụi tôi già rồi, không lo chích ngừa để bị cúm mệt lắm. Cũng may, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm ở nhiều nơi trong nhiều ngày khác nhau, đỡ cho người dân, nhất là những người không có xe đi, hoặc không nhờ ai chở dùm được, việc chích ngừa lại rất nhanh. Xin cảm ơn bà thượng nghị sĩ nhiều lắm,” ông Minh vui vẻ nói.

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm La Jolla Cove và Old Town San Diego”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.