TNS Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm cho cư dân

Văn Lan/Người Việt

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (thứ hai từ trái) và các thiện nguyện viên chuẩn bị chích ngừa cúm miễn phí cho cư dân. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng hôm Thứ Tư 27, Tháng Chín, thêm một đợt chích ngừa cúm miễn phí nữa cho cộng đồng, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, đại diện Địa Hạt 34 Thượng Viện California, tổ chức tại văn phòng địa hạt, Garden Grove, với dòng người đủ các sắc dân đến từ sớm.

Nói với nhật báo Người Việt, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết văn phòng bà tổ chức bốn đợt chích ngừa cúm miễn phí trong mùa này, ở nhiều địa điểm và những ngày khác nhau, để giúp các cư dân thuộc địa hạt được chích một cách thuận lợi dễ dàng, như đợt chích ngừa tại nhà thờ Blessed Sacrament Catholic Church, Westminster, hôm Chủ Nhật 24 Tháng Chín vừa qua.

Bà cũng cho biết trẻ em và người cao niên thuộc hai nhóm dễ bị bệnh cúm tấn công, và chích ngừa cúm rất cần thiết để bảo vệ cho cả người thân trong gia đình, có thể bị lây bệnh rất dễ, nhất là bảo vệ cả cộng đồng, chống lại sự lây lan của dịch cúm, như cả nước Mỹ đang báo động.

Bà cho biết thêm: “Hội chợ y tế Central-West County sắp tới được tổ chức vào 2 ngày, Thứ Bảy 28 và Chủ Nhật 28 Tháng Mười, từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa, tại trường Concorde College 12951 Euclid St, Garden Grove, cũng sẽ có một đợt chích ngừa cúm nữa, dành cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên.”

Đông đảo cư dân xếp hàng chờ chích ngừa cúm miễn phí. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Bà nói, hội chợ y tế này sẽ cung cấp các dịch vụ y tế miễn phí khác như: Dịch vụ nhãn khoa, cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn, gồm khám mắt, kiếng cận thị, kiếng đọc sách; dịch vụ y khoa gồm chích ngừa cảm cúm, thử nghiệm đo độ đường trong máu, đo áp huyết; dịch vụ nha khoa như làm sạch răng, trám và nhổ răng.

Ông Bảo Phan, cư dân Garden Gorve, cho biết: “Tôi ở Việt Nam mới qua định cư hơn một năm, không biết con cúm khi nào nó nhập vô mình, nên con tôi chở đi chích ngừa cho chắc ăn. Mình cũng nên đề phòng cho con cháu mình ở chung trong nhà. Nghe báo chí ở đây nói dịch cúm đang lan rộng, ớn quá.”

Ông bà Minh Nguyễn, đi chích ngừa từ sáng sớm tại địa điểm Garden Grove, cho biết bị hụt vào ngày Chủ Nhật, 24 Tháng Chín, vừa qua tại Westminster, sáng nay phải đi cùng xe người bạn chích ngừa tại đây chứ không lại hụt nữa.

“Tụi tôi già rồi, không lo chích ngừa để bị cúm mệt lắm. Cũng may, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm ở nhiều nơi trong nhiều ngày khác nhau, đỡ cho người dân, nhất là những người không có xe đi, hoặc không nhờ ai chở dùm được, việc chích ngừa lại rất nhanh. Xin cảm ơn bà thượng nghị sĩ nhiều lắm,” ông Minh vui vẻ nói.

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm La Jolla Cove và Old Town San Diego”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.