TNS Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm cho cư dân

Văn Lan/Người Việt

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (thứ hai từ trái) và các thiện nguyện viên chuẩn bị chích ngừa cúm miễn phí cho cư dân. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng hôm Thứ Tư 27, Tháng Chín, thêm một đợt chích ngừa cúm miễn phí nữa cho cộng đồng, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, đại diện Địa Hạt 34 Thượng Viện California, tổ chức tại văn phòng địa hạt, Garden Grove, với dòng người đủ các sắc dân đến từ sớm.

Nói với nhật báo Người Việt, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết văn phòng bà tổ chức bốn đợt chích ngừa cúm miễn phí trong mùa này, ở nhiều địa điểm và những ngày khác nhau, để giúp các cư dân thuộc địa hạt được chích một cách thuận lợi dễ dàng, như đợt chích ngừa tại nhà thờ Blessed Sacrament Catholic Church, Westminster, hôm Chủ Nhật 24 Tháng Chín vừa qua.

Bà cũng cho biết trẻ em và người cao niên thuộc hai nhóm dễ bị bệnh cúm tấn công, và chích ngừa cúm rất cần thiết để bảo vệ cho cả người thân trong gia đình, có thể bị lây bệnh rất dễ, nhất là bảo vệ cả cộng đồng, chống lại sự lây lan của dịch cúm, như cả nước Mỹ đang báo động.

Bà cho biết thêm: “Hội chợ y tế Central-West County sắp tới được tổ chức vào 2 ngày, Thứ Bảy 28 và Chủ Nhật 28 Tháng Mười, từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa, tại trường Concorde College 12951 Euclid St, Garden Grove, cũng sẽ có một đợt chích ngừa cúm nữa, dành cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên.”

Đông đảo cư dân xếp hàng chờ chích ngừa cúm miễn phí. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Bà nói, hội chợ y tế này sẽ cung cấp các dịch vụ y tế miễn phí khác như: Dịch vụ nhãn khoa, cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn, gồm khám mắt, kiếng cận thị, kiếng đọc sách; dịch vụ y khoa gồm chích ngừa cảm cúm, thử nghiệm đo độ đường trong máu, đo áp huyết; dịch vụ nha khoa như làm sạch răng, trám và nhổ răng.

Ông Bảo Phan, cư dân Garden Gorve, cho biết: “Tôi ở Việt Nam mới qua định cư hơn một năm, không biết con cúm khi nào nó nhập vô mình, nên con tôi chở đi chích ngừa cho chắc ăn. Mình cũng nên đề phòng cho con cháu mình ở chung trong nhà. Nghe báo chí ở đây nói dịch cúm đang lan rộng, ớn quá.”

Ông bà Minh Nguyễn, đi chích ngừa từ sáng sớm tại địa điểm Garden Grove, cho biết bị hụt vào ngày Chủ Nhật, 24 Tháng Chín, vừa qua tại Westminster, sáng nay phải đi cùng xe người bạn chích ngừa tại đây chứ không lại hụt nữa.

“Tụi tôi già rồi, không lo chích ngừa để bị cúm mệt lắm. Cũng may, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm ở nhiều nơi trong nhiều ngày khác nhau, đỡ cho người dân, nhất là những người không có xe đi, hoặc không nhờ ai chở dùm được, việc chích ngừa lại rất nhanh. Xin cảm ơn bà thượng nghị sĩ nhiều lắm,” ông Minh vui vẻ nói.

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm La Jolla Cove và Old Town San Diego”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.