TNS Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm cho cư dân

Văn Lan/Người Việt

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (thứ hai từ trái) và các thiện nguyện viên chuẩn bị chích ngừa cúm miễn phí cho cư dân. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng hôm Thứ Tư 27, Tháng Chín, thêm một đợt chích ngừa cúm miễn phí nữa cho cộng đồng, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, đại diện Địa Hạt 34 Thượng Viện California, tổ chức tại văn phòng địa hạt, Garden Grove, với dòng người đủ các sắc dân đến từ sớm.

Nói với nhật báo Người Việt, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết văn phòng bà tổ chức bốn đợt chích ngừa cúm miễn phí trong mùa này, ở nhiều địa điểm và những ngày khác nhau, để giúp các cư dân thuộc địa hạt được chích một cách thuận lợi dễ dàng, như đợt chích ngừa tại nhà thờ Blessed Sacrament Catholic Church, Westminster, hôm Chủ Nhật 24 Tháng Chín vừa qua.

Bà cũng cho biết trẻ em và người cao niên thuộc hai nhóm dễ bị bệnh cúm tấn công, và chích ngừa cúm rất cần thiết để bảo vệ cho cả người thân trong gia đình, có thể bị lây bệnh rất dễ, nhất là bảo vệ cả cộng đồng, chống lại sự lây lan của dịch cúm, như cả nước Mỹ đang báo động.

Bà cho biết thêm: “Hội chợ y tế Central-West County sắp tới được tổ chức vào 2 ngày, Thứ Bảy 28 và Chủ Nhật 28 Tháng Mười, từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa, tại trường Concorde College 12951 Euclid St, Garden Grove, cũng sẽ có một đợt chích ngừa cúm nữa, dành cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên.”

Đông đảo cư dân xếp hàng chờ chích ngừa cúm miễn phí. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Bà nói, hội chợ y tế này sẽ cung cấp các dịch vụ y tế miễn phí khác như: Dịch vụ nhãn khoa, cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn, gồm khám mắt, kiếng cận thị, kiếng đọc sách; dịch vụ y khoa gồm chích ngừa cảm cúm, thử nghiệm đo độ đường trong máu, đo áp huyết; dịch vụ nha khoa như làm sạch răng, trám và nhổ răng.

Ông Bảo Phan, cư dân Garden Gorve, cho biết: “Tôi ở Việt Nam mới qua định cư hơn một năm, không biết con cúm khi nào nó nhập vô mình, nên con tôi chở đi chích ngừa cho chắc ăn. Mình cũng nên đề phòng cho con cháu mình ở chung trong nhà. Nghe báo chí ở đây nói dịch cúm đang lan rộng, ớn quá.”

Ông bà Minh Nguyễn, đi chích ngừa từ sáng sớm tại địa điểm Garden Grove, cho biết bị hụt vào ngày Chủ Nhật, 24 Tháng Chín, vừa qua tại Westminster, sáng nay phải đi cùng xe người bạn chích ngừa tại đây chứ không lại hụt nữa.

“Tụi tôi già rồi, không lo chích ngừa để bị cúm mệt lắm. Cũng may, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm ở nhiều nơi trong nhiều ngày khác nhau, đỡ cho người dân, nhất là những người không có xe đi, hoặc không nhờ ai chở dùm được, việc chích ngừa lại rất nhanh. Xin cảm ơn bà thượng nghị sĩ nhiều lắm,” ông Minh vui vẻ nói.

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm La Jolla Cove và Old Town San Diego”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...