Văn Phòng Thẻ Xanh ở Little Saigon vinh danh đấng sinh thành dịp ‘Lễ Cha’

Đằng-Giao/Người Việt

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ ngỏ lời khen Văn Phòng Thẻ Xanh. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – “Hôm nay, tôi muốn vinh danh tất cả các đấng sinh thành trong cộng đồng mình. Tôi cũng muốn nhắc nhở những ai còn cha, còn mẹ nên tỏ lòng yêu kính các đấng sinh thành trước khi quá trễ.”

Anh Anthony Phạm, giám đốc điều hành Văn Phòng Thẻ Xanh Corporation, chia sẻ như vậy trong bữa tiệc “Hiếu Kính Cha Mẹ” do đơn vị này tổ chức tại nhà hàng Moonlight, Westminster, vào tối Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu.

Có mặt tại Little Saigon 10 năm nay, đây là lần đầu tiên Văn Phòng Thẻ Xanh có bữa tiệc đặc biệt này. Và, đúng là đặc biệt khi trước đó trên truyền thông, văn phòng này mời tất cả các bậc sinh thành, đồng hương khắp nơi về dự tiệc hoàn toàn miễn phí.

Nói về lý do “có thời gian xin đến dự tiệc hoàn toàn miễn phí ở nhà hàng,” anh cho biết: “Cha tôi qua đời rồi. Điều làm tôi mãi mãi ân hận là khi còn cha, tôi lại không dành thời gian và lòng thành để bày tỏ sự hiếu kính với cha tôi. Bởi vậy, tôi muốn làm bữa tiệc này để mời các bậc cha mẹ cùng đưa con cái đến dự cho vui.”

Ngay từ lúc đón khách vừa bước vào nhà hàng, anh Anthony và các nhân viên Văn Phòng Thẻ Xanh ân cần, niềm nở chào đón rồi đưa khách vào từng bàn.

Cô Jenny Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, trao bằng tưởng lục cho anh Anthony Phạm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Chia sẻ những gì biết về Văn Phòng Thẻ Xanh, bà Trương Thụy Ngọc Hằng, ở Santa Ana, cười nói: “Anh tôi bảo lãnh gia đình tôi qua đây năm 1999. Văn phòng này giúp tôi qua đây đó. Sau đó, bà chị tôi còn giới thiệu cho nhiều bạn bè tới văn phòng này.”

Chính bà Hằng cũng nhờ Văn Phòng Thẻ Xanh giúp bà bảo lãnh chồng và con. Hiện gia đình bà đang chuẩn bị thi quốc tịch. “Tôi rớt một lần rồi. Bây giờ đang học cùng với ông xã và đứa con,” bà cười to.

Bà Linda Trương, ở Garden Grove, cũng được cha mẹ nhờ Văn Phòng Thẻ Xanh làm hồ sơ bảo lãnh qua đây năm 2004.

“Trong xóm tôi, lúc đó có bốn gia đình chờ đi bảo lãnh như chúng tôi. Gia đình tôi nộp đơn sau họ mấy tháng. Ai cũng nói chúng tôi sẽ phải làm tiệc tiễn họ đi trước. Nhưng rốt cục, nhà tôi đi trước hết. Mấy người thắc mắc, tưởng cha mẹ tôi ‘chạy chọt’ gì bên này,” bà kể.

Bà Cathy Hồ, ở Fountain Valley, nói: “Bữa nay tôi tới đây với ông xã và con gái. Cháu mới qua đây ba tháng. Nhờ Văn Phòng Thẻ Xanh bảo lãnh đó.”

Âm nhạc làm bữa tiệc thêm ấm cúng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Có người đến dự tiệc với tâm trạng e dè ban đầu.

“Thường thường, tại các bữa tiệc ‘free,’ người ta lộ vẻ coi thường khách mời. Cách tiếp rước rất qua loa, chiếu lệ. Bởi vậy tụi tôi hết sức ngạc nhiên khi thấy mấy cô, mấy chú đối với mình rất hết lòng,” ông Nguyễn Đình Vận, cư dân Garden Grove, nhận xét.

Vợ ông, bà Nguyễn Ánh Linh, góp chuyện: “Thiệt là vui cho tụi này. Tụi tui đã dặn nhau trên xe là bất cứ lúc nào thấy khó chịu là đi ăn phở gà chứ không chịu người ta coi thường mình. Mà mấy cô chú ở đây rất vui vẻ và lịch sự nên tụi tui ngồi luôn. Khi nào no bụng mới về.”

Em Brandon Lưu, ở Westminster, nói: “Em tính chở ba má tới đây rồi tới chơi nhà bạn gần đây, khi nào xong thì quay lại rước ba má về. Nhưng thấy vui quá nên em ở luôn. Ở đây, ai cũng ‘nice’ hết.”

Em Sofia Nguyễn, ở Huntington Beach, khoe: “Ông nội, bà nội mới thành ‘người Mỹ’ rồi. Hai người lấy bằng quốc tịch ra ‘coi coi,’ vuốt cho nó thẳng rồi nhìn nhau ‘cười cười’ hoài. Nhờ Văn Phòng Thẻ Xanh đó. Ba (em) nói văn phòng làm rẻ mà nhanh.”

Có một thực khách đến đây không chỉ để dự tiệc mà vì có vài thắc mắc cần được giải đáp. “Tôi muốn hỏi ít chuyện về vụ bảo lãnh cho con tôi ở Việt Nam nhưng mấy cô nói đang bận lắm, để khi ít khách sẽ giúp tôi. Nhưng nhìn kiểu này, mấy cô còn bận tới khuya. Thôi, để Thứ Ba tôi tới văn phòng,” bà Tăng Thủy, cư dân Westminster, nói.

Nhà hàng chật kín khách tham dự. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đúng như sự dự định của anh Anthony, nhà hàng Moonlight chật kín thực khách. Trước đấy mấy ngày, anh tự tin nói: “Bữa đó số người tham dự sẽ không dưới 600 người.”

Trước giờ vào tiệc, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cử đại diện là cô Jenny Trần đến trao bằng tưởng lục cho anh Anthony vì những thành quả tích cực của Văn Phòng Thẻ Xanh.

Ông Trí Tạ, thị trưởng Westminster, cũng có đôi lời ngợi khen sự đóng góp của Văn Phòng Thẻ Xanh đối với cộng đồng trong 10 năm qua.

Không khí càng lúc càng ấm cúng và thân thiện khi thực khách vừa ăn vừa nghe văn nghệ giúp vui.

Ông Nguyễn Phúc Lai, cư dân Stanton, tình thật: “Dĩ nhiên bữa ăn không có nem công, chả phượng, nhưng đây là lòng thành của ban tổ chức. Mới làm lần đầu mà được như vậy là thành công rồi. Tôi tin sang năm họ sẽ làm nữa. Và làm khá hơn.”

Ông Andrew Nguyễn, ở Westminster, nói: “Tôi sống một mình, ở ‘phòng share.’ Tối nay nhà chủ nhà có ‘party,’ làm tôi không biết đi đâu. May nhờ bữa tiệc này nên tôi thấy đỡ tủi thân. Bữa tiệc có ý nghĩa lắm.”

“Văn Phòng Thẻ Xanh đích thật chăm lo đến gia đình thân chủ. Tôi công nhận đây là bữa tiệc mừng Father’s Day có đông cha mẹ nhất Little Saigon,” ông nhận xét.

Đa số thực khách có mặt đều biết ngoài văn phòng chính tại 10141 Westminster Ave., #6, Garden Grove, CA 92843, Văn Phòng Thẻ Xanh còn có những địa điểm hỗ trợ tại Việt Nam như Quận Nhất, Quận Tân Bình ở Sài Gòn, rồi Huế và Cần Thơ. (Đằng-Giao)

—————

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Nhà nguyện Sistine Chapel ở Vatican”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Ngoại ơi!’

Ngoại ơi! Đất nước này hãnh diện về những đứa con can trường như Như Quỳnh, nhưng cũng mang ơn những bà Ngoại đảm đang như bà Tuyết Lan!

Các bạn trẻ ở Little Saigon ‘thăm dò sức khỏe’ miễn phí cho cộng đồng

Những bạn trẻ của Hội Y Tế Cộng Đồng Orange County tổ chức chương trình thăm dò sức khỏe miễn phí cho cộng đồng người Việt ở Little Saigon.

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

‘Đêm Chuyển Lửa’ hừng hực khí thế đấu tranh tại Little Saigon

“Đêm Chuyển Lửa” hừng hực khí thế đấu tranh suốt từ 7 giờ tối cho đến 12 giờ đêm Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, khi thính phòng không còn một chỗ trống.

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Gầy dựng lại môn võ Cốt Công Tâm Pháp ở Little Saigon

Môn Cốt Công Tâm Pháp đã bị thất truyền từ lâu, nhưng gần hai năm nay, môn phái này được võ sư Trần Như Đẩu bắt đầu truyền bá lại.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Rau bảy màu và cải xà lách cuốn đậu hũ

Rau Bảy Màu và Cải Xà Lách Cuốn Đậu Hũ
Khi thời tiết trở nóng, chúng ta muốn có những món ăn nhẹ và mát mẻ hơn, xà lách cuốn đậu hũ là một món ăn tuyệt vời dành cho mùa hè. Những loại rau có nhiều màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất thải độc, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ của thể bạn.

Costa Mesa: Một tiệm 7-Eleven bị một người cướp hai lần trong một đêm

Cảnh sát Costa Mesa đang truy tìm nghi can cướp một tiệm 7-Eleven hai lần trong một đêm và chỉ cách nhau hai tiếng.