Văn Phòng Thẻ Xanh ở Little Saigon vinh danh đấng sinh thành dịp ‘Lễ Cha’

Đằng-Giao/Người Việt

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ ngỏ lời khen Văn Phòng Thẻ Xanh. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – “Hôm nay, tôi muốn vinh danh tất cả các đấng sinh thành trong cộng đồng mình. Tôi cũng muốn nhắc nhở những ai còn cha, còn mẹ nên tỏ lòng yêu kính các đấng sinh thành trước khi quá trễ.”

Anh Anthony Phạm, giám đốc điều hành Văn Phòng Thẻ Xanh Corporation, chia sẻ như vậy trong bữa tiệc “Hiếu Kính Cha Mẹ” do đơn vị này tổ chức tại nhà hàng Moonlight, Westminster, vào tối Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu.

Có mặt tại Little Saigon 10 năm nay, đây là lần đầu tiên Văn Phòng Thẻ Xanh có bữa tiệc đặc biệt này. Và, đúng là đặc biệt khi trước đó trên truyền thông, văn phòng này mời tất cả các bậc sinh thành, đồng hương khắp nơi về dự tiệc hoàn toàn miễn phí.

Nói về lý do “có thời gian xin đến dự tiệc hoàn toàn miễn phí ở nhà hàng,” anh cho biết: “Cha tôi qua đời rồi. Điều làm tôi mãi mãi ân hận là khi còn cha, tôi lại không dành thời gian và lòng thành để bày tỏ sự hiếu kính với cha tôi. Bởi vậy, tôi muốn làm bữa tiệc này để mời các bậc cha mẹ cùng đưa con cái đến dự cho vui.”

Ngay từ lúc đón khách vừa bước vào nhà hàng, anh Anthony và các nhân viên Văn Phòng Thẻ Xanh ân cần, niềm nở chào đón rồi đưa khách vào từng bàn.

Cô Jenny Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, trao bằng tưởng lục cho anh Anthony Phạm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Chia sẻ những gì biết về Văn Phòng Thẻ Xanh, bà Trương Thụy Ngọc Hằng, ở Santa Ana, cười nói: “Anh tôi bảo lãnh gia đình tôi qua đây năm 1999. Văn phòng này giúp tôi qua đây đó. Sau đó, bà chị tôi còn giới thiệu cho nhiều bạn bè tới văn phòng này.”

Chính bà Hằng cũng nhờ Văn Phòng Thẻ Xanh giúp bà bảo lãnh chồng và con. Hiện gia đình bà đang chuẩn bị thi quốc tịch. “Tôi rớt một lần rồi. Bây giờ đang học cùng với ông xã và đứa con,” bà cười to.

Bà Linda Trương, ở Garden Grove, cũng được cha mẹ nhờ Văn Phòng Thẻ Xanh làm hồ sơ bảo lãnh qua đây năm 2004.

“Trong xóm tôi, lúc đó có bốn gia đình chờ đi bảo lãnh như chúng tôi. Gia đình tôi nộp đơn sau họ mấy tháng. Ai cũng nói chúng tôi sẽ phải làm tiệc tiễn họ đi trước. Nhưng rốt cục, nhà tôi đi trước hết. Mấy người thắc mắc, tưởng cha mẹ tôi ‘chạy chọt’ gì bên này,” bà kể.

Bà Cathy Hồ, ở Fountain Valley, nói: “Bữa nay tôi tới đây với ông xã và con gái. Cháu mới qua đây ba tháng. Nhờ Văn Phòng Thẻ Xanh bảo lãnh đó.”

Âm nhạc làm bữa tiệc thêm ấm cúng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Có người đến dự tiệc với tâm trạng e dè ban đầu.

“Thường thường, tại các bữa tiệc ‘free,’ người ta lộ vẻ coi thường khách mời. Cách tiếp rước rất qua loa, chiếu lệ. Bởi vậy tụi tôi hết sức ngạc nhiên khi thấy mấy cô, mấy chú đối với mình rất hết lòng,” ông Nguyễn Đình Vận, cư dân Garden Grove, nhận xét.

Vợ ông, bà Nguyễn Ánh Linh, góp chuyện: “Thiệt là vui cho tụi này. Tụi tui đã dặn nhau trên xe là bất cứ lúc nào thấy khó chịu là đi ăn phở gà chứ không chịu người ta coi thường mình. Mà mấy cô chú ở đây rất vui vẻ và lịch sự nên tụi tui ngồi luôn. Khi nào no bụng mới về.”

Em Brandon Lưu, ở Westminster, nói: “Em tính chở ba má tới đây rồi tới chơi nhà bạn gần đây, khi nào xong thì quay lại rước ba má về. Nhưng thấy vui quá nên em ở luôn. Ở đây, ai cũng ‘nice’ hết.”

Em Sofia Nguyễn, ở Huntington Beach, khoe: “Ông nội, bà nội mới thành ‘người Mỹ’ rồi. Hai người lấy bằng quốc tịch ra ‘coi coi,’ vuốt cho nó thẳng rồi nhìn nhau ‘cười cười’ hoài. Nhờ Văn Phòng Thẻ Xanh đó. Ba (em) nói văn phòng làm rẻ mà nhanh.”

Có một thực khách đến đây không chỉ để dự tiệc mà vì có vài thắc mắc cần được giải đáp. “Tôi muốn hỏi ít chuyện về vụ bảo lãnh cho con tôi ở Việt Nam nhưng mấy cô nói đang bận lắm, để khi ít khách sẽ giúp tôi. Nhưng nhìn kiểu này, mấy cô còn bận tới khuya. Thôi, để Thứ Ba tôi tới văn phòng,” bà Tăng Thủy, cư dân Westminster, nói.

Nhà hàng chật kín khách tham dự. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đúng như sự dự định của anh Anthony, nhà hàng Moonlight chật kín thực khách. Trước đấy mấy ngày, anh tự tin nói: “Bữa đó số người tham dự sẽ không dưới 600 người.”

Trước giờ vào tiệc, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cử đại diện là cô Jenny Trần đến trao bằng tưởng lục cho anh Anthony vì những thành quả tích cực của Văn Phòng Thẻ Xanh.

Ông Trí Tạ, thị trưởng Westminster, cũng có đôi lời ngợi khen sự đóng góp của Văn Phòng Thẻ Xanh đối với cộng đồng trong 10 năm qua.

Không khí càng lúc càng ấm cúng và thân thiện khi thực khách vừa ăn vừa nghe văn nghệ giúp vui.

Ông Nguyễn Phúc Lai, cư dân Stanton, tình thật: “Dĩ nhiên bữa ăn không có nem công, chả phượng, nhưng đây là lòng thành của ban tổ chức. Mới làm lần đầu mà được như vậy là thành công rồi. Tôi tin sang năm họ sẽ làm nữa. Và làm khá hơn.”

Ông Andrew Nguyễn, ở Westminster, nói: “Tôi sống một mình, ở ‘phòng share.’ Tối nay nhà chủ nhà có ‘party,’ làm tôi không biết đi đâu. May nhờ bữa tiệc này nên tôi thấy đỡ tủi thân. Bữa tiệc có ý nghĩa lắm.”

“Văn Phòng Thẻ Xanh đích thật chăm lo đến gia đình thân chủ. Tôi công nhận đây là bữa tiệc mừng Father’s Day có đông cha mẹ nhất Little Saigon,” ông nhận xét.

Đa số thực khách có mặt đều biết ngoài văn phòng chính tại 10141 Westminster Ave., #6, Garden Grove, CA 92843, Văn Phòng Thẻ Xanh còn có những địa điểm hỗ trợ tại Việt Nam như Quận Nhất, Quận Tân Bình ở Sài Gòn, rồi Huế và Cần Thơ. (Đằng-Giao)

—————

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Nhà nguyện Sistine Chapel ở Vatican”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.

Da Màu: Tưởng niệm và giới thiệu sách của cố văn sĩ Phùng Nguyễn

Trưa Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, tổ chức “Diễn Đàn Văn Học Da Màu” đã có một buổi ra mắt hai cuốn sách của nhà văn quá cố Phùng Nguyễn, vốn là một thành viên điều hành trong Nhóm Văn Học Da Màu.

Họa sĩ ‘Minh khùng’ triển lãm tranh ‘không giống ai’

Họa sĩ Cao Bá Minh triển lãm “Bóng Đời” vào Thứ Bảy, 17 và Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, từ 11 giờ tại Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Lớp nhạc Lê Hồng Quang, nơi hội tụ của người ‘hát vì đam mê’

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 10 Tháng Mười Một, các học trò lớp thanh nhạc của thầy Lê Hồng Quang lại gặp gỡ nhau để cùng biểu diễn những gì đã luyện tập trong ba tháng vừa qua.

Hội Chợ Y Tế của VAPSA đầy nhân ái trong tinh thần phục vụ

Hội Chợ Sức Khỏe Cộng Đồng do Hội Sinh Viên Dược Sĩ Việt Nam-VAPSA thuộc Đại Học USC tổ chức tại chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy được sự hưởng ứng của cộng đồng, đa số là những vị cao niên