Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Trẻ em vui chơi chuẩn bị lồng đèn Tết Trung Thu. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

LITTLE SAIGON, California (NV) – Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự

Sáng Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự tổ chức giải thiếu nhi thi vẽ Trung Thu 2018.

Cuộc thi vẽ dành cho thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi.

Đến khoảng 3 giờ 30 chiều sẽ loan báo kết quả và phát thưởng. Sẽ có 12 giải thưởng, chia cho ba nhóm tuổi (từ 6 đến 8 tuổi, 9 đến 11 tuổi, và 12 đến 15 tuổi), mỗi nhóm bốn giải. Giải nhất trị giá $300, giải nhì $200, giải ba $100 và giải khuyến khích $50. Ngoài ra có thể có thêm hiện vật do các nhà hảo tâm tặng.

Giám khảo cuộc thi là các họa sĩ Ann Phong, Nguyên Khai, Nguyễn Long.

Nhân dịp này, vào khoảng 2 giờ trưa, là lễ ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự.

Công viên Garden Grove

Tết Trung Thu do các hội đoàn trẻ tổ chức, từ 3 giờ chiều đến 8 giờ 30 phút tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại Công Viên Atlantis Play Center, 13630 Atlantis Way, Garden Grove, CA 92844, theo thông cáo báo chí của cô Christy Linh Lê, trưởng ban tổ chức, cho biết.

Bản thông cáo viết: “Với mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc đến với các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại, nhiều hội đoàn, đoàn thể phục vụ giới trẻ sẽ cùng nhau tổ chức. Chương trình đặc biệt có nhiều gian hàng trò chơi, thủ công, văn nghệ, múa lân, rước đèn, các dịch vụ như trích ngừa cúm miễn phí.”

Tại đây, có cuộc thi vẽ về “Tết Trung Thu” dành cho thanh thiếu nhi từ 6 đến 18 tuổi vào lúc 4 giờ chiều.

Cuộc thi “Làm Lồng Đèn Trung Thu” dành cho tất cả mọi người và đoàn thể không phân biệt tuổi tác. Người dự thi có thể làm tại nhà, mang lồng đèn đến ghi danh với ban tổ chức trước 5 giờ 30 phút chiều.

Cuộc thi “Hoạt Cảnh Trung Thu” dành cho thanh thiếu nhi dưới 18 tuổi, thi trình diễn một hoạt cảnh về Tết Trung Thu trên sân khấu từ 6 giờ 30 phút chiều.

Cuộc thi “Hóa Trang Chú Cuội và Chị Hằng” dành cho thanh thiếu nhi từ 6 đến 18 tuổi, thi trên sân khấu lúc 6 giờ 30 phút chiều.

Tất cả các cuộc thi có giải thưởng gồm giải nhất $100, giải nhì $75, giải ba $50 cùng trophy, và các giải khuyến khích có quà tặng.

Đặc biệt, ban tổ chức còn phát lồng đèn miễn phí cho các em thiếu nhi.

Công viên Mile Square Park

Theo tờ quảng cáo phổ biến trên Facebook của ca sĩ Hồ Lệ Thu, Hội Tết Trung Thu tại Quận Cam do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, tổ chức từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại khu nhà vòm mới xây, ở gần góc Edinger và Euclid, bên trong công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley.

Ban tổ chức cho biết trẻ em tham dự sẽ được phát lồng đèn và bánh Trung Thu miễn phí. Ngoài ra còn có lễ rước đèn và chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi. Ngoài ca sĩ Hồ Lệ Thu, chương trình được biết còn có các ca sĩ khác, như Diễm Liên, ban nhạc trẻ và MC Trọng Thắng… (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.