Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Trẻ em vui chơi chuẩn bị lồng đèn Tết Trung Thu. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

LITTLE SAIGON, California (NV) – Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự

Sáng Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự tổ chức giải thiếu nhi thi vẽ Trung Thu 2018.

Cuộc thi vẽ dành cho thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi.

Đến khoảng 3 giờ 30 chiều sẽ loan báo kết quả và phát thưởng. Sẽ có 12 giải thưởng, chia cho ba nhóm tuổi (từ 6 đến 8 tuổi, 9 đến 11 tuổi, và 12 đến 15 tuổi), mỗi nhóm bốn giải. Giải nhất trị giá $300, giải nhì $200, giải ba $100 và giải khuyến khích $50. Ngoài ra có thể có thêm hiện vật do các nhà hảo tâm tặng.

Giám khảo cuộc thi là các họa sĩ Ann Phong, Nguyên Khai, Nguyễn Long.

Nhân dịp này, vào khoảng 2 giờ trưa, là lễ ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự.

Công viên Garden Grove

Tết Trung Thu do các hội đoàn trẻ tổ chức, từ 3 giờ chiều đến 8 giờ 30 phút tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại Công Viên Atlantis Play Center, 13630 Atlantis Way, Garden Grove, CA 92844, theo thông cáo báo chí của cô Christy Linh Lê, trưởng ban tổ chức, cho biết.

Bản thông cáo viết: “Với mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc đến với các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại, nhiều hội đoàn, đoàn thể phục vụ giới trẻ sẽ cùng nhau tổ chức. Chương trình đặc biệt có nhiều gian hàng trò chơi, thủ công, văn nghệ, múa lân, rước đèn, các dịch vụ như trích ngừa cúm miễn phí.”

Tại đây, có cuộc thi vẽ về “Tết Trung Thu” dành cho thanh thiếu nhi từ 6 đến 18 tuổi vào lúc 4 giờ chiều.

Cuộc thi “Làm Lồng Đèn Trung Thu” dành cho tất cả mọi người và đoàn thể không phân biệt tuổi tác. Người dự thi có thể làm tại nhà, mang lồng đèn đến ghi danh với ban tổ chức trước 5 giờ 30 phút chiều.

Cuộc thi “Hoạt Cảnh Trung Thu” dành cho thanh thiếu nhi dưới 18 tuổi, thi trình diễn một hoạt cảnh về Tết Trung Thu trên sân khấu từ 6 giờ 30 phút chiều.

Cuộc thi “Hóa Trang Chú Cuội và Chị Hằng” dành cho thanh thiếu nhi từ 6 đến 18 tuổi, thi trên sân khấu lúc 6 giờ 30 phút chiều.

Tất cả các cuộc thi có giải thưởng gồm giải nhất $100, giải nhì $75, giải ba $50 cùng trophy, và các giải khuyến khích có quà tặng.

Đặc biệt, ban tổ chức còn phát lồng đèn miễn phí cho các em thiếu nhi.

Công viên Mile Square Park

Theo tờ quảng cáo phổ biến trên Facebook của ca sĩ Hồ Lệ Thu, Hội Tết Trung Thu tại Quận Cam do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, tổ chức từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại khu nhà vòm mới xây, ở gần góc Edinger và Euclid, bên trong công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley.

Ban tổ chức cho biết trẻ em tham dự sẽ được phát lồng đèn và bánh Trung Thu miễn phí. Ngoài ra còn có lễ rước đèn và chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi. Ngoài ca sĩ Hồ Lệ Thu, chương trình được biết còn có các ca sĩ khác, như Diễm Liên, ban nhạc trẻ và MC Trọng Thắng… (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.