Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Một phụ nữ dưới 65 tuổi ở Santa Ana là bệnh nhân đầu tiên chết vì cúm ở Orange County. (Hình minh họa: nprillinois.org)

SANTA ANA, California (NV) – Sở Y Tế Orange County hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County năm nay.

Theo nhật báo The Orange County Register, các giới chức nói phụ nữ này có sức khỏe yếu, nhưng qua đời vì có các triệu chứng liên quan đến cúm.

Kết quả phòng thí nghiệm xác nhận bà này bị nhiễm vi khuẩn A, các giới chức y tế cho biết.

Điều này là một nhắc nhở quan trọng đối với công chúng là cúm có thể làm chết người, Bác Sĩ Eric Handler, một giới chức y tế Orange County, được trích lời nói.

“Cúm có thể gây bệnh năng, đặc biệt là đối với người đang bị yếu,” ông Handler nói. “Bất cứ ai từ 6 tháng tuổi trở lên nên chích ngừa cúm mỗi năm.”

Năm ngoái là năm cúm hoành hành dữ dội nhất trong hơn một thập niên.

Tại California, có tổng cộng 164 trường hợp chết có liên quan đến cúm, so với 81 trường hợp trong năm 2017.

Tình trạng cúm tại Nam California hiện nay nguy hiểm đến độ một số bệnh viện phải dựng lều trong khu đậu xe để chích ngừa cúm cho số bệnh nhân ngày càng tăng.

Cúm là một loại bệnh theo mùa và dễ bị lây nhiễm. Người bị cúm có thể bị sốt, ho, đau cuống họng, chảy nước mũi hoặc hắt xì, nhức đầu, ê ẩm mình mẩy, ngứa ngáy, và mệt mỏi. Cúm có thể bị lây qua ăn uống, ho, và hắt xì.

Các giới chức y tế nói cách tốt nhất là nên đi chích ngừa cúm.

Sở Y Tế Orange County chích ngừa miễn phí cho những người không có bảo hiểm tại Family Health Clinic, 1725 West 17th Street, Santa Ana, CA 92706, mỗi Thứ Năm, buổi sáng, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 sáng, và từ 1 giờ trưa đến 4 giờ chiều. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.