Orange County khởi công xây dựng tòa nhà hành chánh số 16

Giám Sát Viên Michelle Steel (trái) và Giám Sát Viên Andrew Đỗ tại lễ động thổ xây tòa nhà số 16. (Hình: Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ cung cấp)

SANTA ANA, California – Orange County vừa tổ chức lễ khởi công xây dưng tòa nhà số 16, trong chiến lược Tái Thiết Khu Vực Hành Chánh Orange County tại thành phố Santa Ana, theo thông cáo báo chí của văn phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ.

Chi phí xây cất tòa nhà 16 dự trù là $152 triệu và sẽ hoàn tất vào năm 2020.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County Michelle Steel phát biểu: “Thật vui khi nhìn thấy những bước đầu tiên trong chương trình tái thiết và cải thiện khu vực hành chánh. Khoảng đất trống này sẽ biến thành một trung tâm hành chánh xinh đẹp, nơi công dân dễ dàng tiếp cận với các cơ quan trực thuộc Orange County khi có nhu cầu.”

Tòa nhà mới có diện tích 250,000 sq ft được dùng làm văn phòng mới, trong đó có hai tầng hầm đậu xe cho nhân viên, và một trung tâm dùng cho các cuộc hội thảo hay lễ hội. Tòa nhà này còn có một văn phòng chung cho 13 cơ quan khác nhau của Orange County.

Đề án kiến thiết tòa nhà 16 sẽ được hoàn tất qua sự hợp tác giữa chính phủ và tư nhân bao gồm Orange County và công ty đầu tư địa ốc Griffin Structures.

Theo đó, công ty này sẽ cho Orange County thuê dài hạn. Sau đó chính quyền sẽ làm chủ cơ sở này khi thời hạn thuê mướn chấm dứt.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ nói: “Tòa nhà này là biểu tượng cho sự quyết tâm phục vụ người dân của chính quyền Orange County. Chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ người dân một cách tốt hơn.”

Tòa nhà này sẽ trở thành văn phòng của các cơ quan như Sở Công Chánh, Cơ Quan Quản Trị Môi Trường và Môi Sinh, Văn Phòng Thuế Thổ Trạch, Cơ Quan Quản Lý Tài Chánh…

Giám Sát Viên Orange County Todd Spitzer nói: “Giảm thiểu diện tích công sở sẽ tiết kiệm được tiền thuế của người dân. Cơ sở mới sẽ gia tăng những nỗ lực làm việc, tinh thần tương thân tương trợ của nhân viên, và của người dân.”

Giám Sát Viên Orange County Shawn Nelson phát biểu: “Việc khởi công xây cất tòa nhà này được chuẩn bị từ nhiều năm, tôi mong đợi tòa nhà số 16 mới với những canh tân theo dự trù của kế hoạch tổng thể.”

Giám Sát Viên Orange County Lisa Bartlett cho biết: “Chúng tôi thực hiện phương cách hợp tác giữa khu vực công và tư để xây dựng công trình kiến thiết có tính cách hữu hiệu này.” (Kh.L.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.