Orange County khởi công xây dựng tòa nhà hành chánh số 16

Giám Sát Viên Michelle Steel (trái) và Giám Sát Viên Andrew Đỗ tại lễ động thổ xây tòa nhà số 16. (Hình: Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ cung cấp)

SANTA ANA, California – Orange County vừa tổ chức lễ khởi công xây dưng tòa nhà số 16, trong chiến lược Tái Thiết Khu Vực Hành Chánh Orange County tại thành phố Santa Ana, theo thông cáo báo chí của văn phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ.

Chi phí xây cất tòa nhà 16 dự trù là $152 triệu và sẽ hoàn tất vào năm 2020.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County Michelle Steel phát biểu: “Thật vui khi nhìn thấy những bước đầu tiên trong chương trình tái thiết và cải thiện khu vực hành chánh. Khoảng đất trống này sẽ biến thành một trung tâm hành chánh xinh đẹp, nơi công dân dễ dàng tiếp cận với các cơ quan trực thuộc Orange County khi có nhu cầu.”

Tòa nhà mới có diện tích 250,000 sq ft được dùng làm văn phòng mới, trong đó có hai tầng hầm đậu xe cho nhân viên, và một trung tâm dùng cho các cuộc hội thảo hay lễ hội. Tòa nhà này còn có một văn phòng chung cho 13 cơ quan khác nhau của Orange County.

Đề án kiến thiết tòa nhà 16 sẽ được hoàn tất qua sự hợp tác giữa chính phủ và tư nhân bao gồm Orange County và công ty đầu tư địa ốc Griffin Structures.

Theo đó, công ty này sẽ cho Orange County thuê dài hạn. Sau đó chính quyền sẽ làm chủ cơ sở này khi thời hạn thuê mướn chấm dứt.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ nói: “Tòa nhà này là biểu tượng cho sự quyết tâm phục vụ người dân của chính quyền Orange County. Chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ người dân một cách tốt hơn.”

Tòa nhà này sẽ trở thành văn phòng của các cơ quan như Sở Công Chánh, Cơ Quan Quản Trị Môi Trường và Môi Sinh, Văn Phòng Thuế Thổ Trạch, Cơ Quan Quản Lý Tài Chánh…

Giám Sát Viên Orange County Todd Spitzer nói: “Giảm thiểu diện tích công sở sẽ tiết kiệm được tiền thuế của người dân. Cơ sở mới sẽ gia tăng những nỗ lực làm việc, tinh thần tương thân tương trợ của nhân viên, và của người dân.”

Giám Sát Viên Orange County Shawn Nelson phát biểu: “Việc khởi công xây cất tòa nhà này được chuẩn bị từ nhiều năm, tôi mong đợi tòa nhà số 16 mới với những canh tân theo dự trù của kế hoạch tổng thể.”

Giám Sát Viên Orange County Lisa Bartlett cho biết: “Chúng tôi thực hiện phương cách hợp tác giữa khu vực công và tư để xây dựng công trình kiến thiết có tính cách hữu hiệu này.” (Kh.L.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...