Orange County khởi công xây dựng tòa nhà hành chánh số 16

Giám Sát Viên Michelle Steel (trái) và Giám Sát Viên Andrew Đỗ tại lễ động thổ xây tòa nhà số 16. (Hình: Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ cung cấp)

SANTA ANA, California – Orange County vừa tổ chức lễ khởi công xây dưng tòa nhà số 16, trong chiến lược Tái Thiết Khu Vực Hành Chánh Orange County tại thành phố Santa Ana, theo thông cáo báo chí của văn phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ.

Chi phí xây cất tòa nhà 16 dự trù là $152 triệu và sẽ hoàn tất vào năm 2020.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County Michelle Steel phát biểu: “Thật vui khi nhìn thấy những bước đầu tiên trong chương trình tái thiết và cải thiện khu vực hành chánh. Khoảng đất trống này sẽ biến thành một trung tâm hành chánh xinh đẹp, nơi công dân dễ dàng tiếp cận với các cơ quan trực thuộc Orange County khi có nhu cầu.”

Tòa nhà mới có diện tích 250,000 sq ft được dùng làm văn phòng mới, trong đó có hai tầng hầm đậu xe cho nhân viên, và một trung tâm dùng cho các cuộc hội thảo hay lễ hội. Tòa nhà này còn có một văn phòng chung cho 13 cơ quan khác nhau của Orange County.

Đề án kiến thiết tòa nhà 16 sẽ được hoàn tất qua sự hợp tác giữa chính phủ và tư nhân bao gồm Orange County và công ty đầu tư địa ốc Griffin Structures.

Theo đó, công ty này sẽ cho Orange County thuê dài hạn. Sau đó chính quyền sẽ làm chủ cơ sở này khi thời hạn thuê mướn chấm dứt.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ nói: “Tòa nhà này là biểu tượng cho sự quyết tâm phục vụ người dân của chính quyền Orange County. Chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ người dân một cách tốt hơn.”

Tòa nhà này sẽ trở thành văn phòng của các cơ quan như Sở Công Chánh, Cơ Quan Quản Trị Môi Trường và Môi Sinh, Văn Phòng Thuế Thổ Trạch, Cơ Quan Quản Lý Tài Chánh…

Giám Sát Viên Orange County Todd Spitzer nói: “Giảm thiểu diện tích công sở sẽ tiết kiệm được tiền thuế của người dân. Cơ sở mới sẽ gia tăng những nỗ lực làm việc, tinh thần tương thân tương trợ của nhân viên, và của người dân.”

Giám Sát Viên Orange County Shawn Nelson phát biểu: “Việc khởi công xây cất tòa nhà này được chuẩn bị từ nhiều năm, tôi mong đợi tòa nhà số 16 mới với những canh tân theo dự trù của kế hoạch tổng thể.”

Giám Sát Viên Orange County Lisa Bartlett cho biết: “Chúng tôi thực hiện phương cách hợp tác giữa khu vực công và tư để xây dựng công trình kiến thiết có tính cách hữu hiệu này.” (Kh.L.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc