Orange County khởi công xây dựng tòa nhà hành chánh số 16

Giám Sát Viên Michelle Steel (trái) và Giám Sát Viên Andrew Đỗ tại lễ động thổ xây tòa nhà số 16. (Hình: Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ cung cấp)

SANTA ANA, California – Orange County vừa tổ chức lễ khởi công xây dưng tòa nhà số 16, trong chiến lược Tái Thiết Khu Vực Hành Chánh Orange County tại thành phố Santa Ana, theo thông cáo báo chí của văn phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ.

Chi phí xây cất tòa nhà 16 dự trù là $152 triệu và sẽ hoàn tất vào năm 2020.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County Michelle Steel phát biểu: “Thật vui khi nhìn thấy những bước đầu tiên trong chương trình tái thiết và cải thiện khu vực hành chánh. Khoảng đất trống này sẽ biến thành một trung tâm hành chánh xinh đẹp, nơi công dân dễ dàng tiếp cận với các cơ quan trực thuộc Orange County khi có nhu cầu.”

Tòa nhà mới có diện tích 250,000 sq ft được dùng làm văn phòng mới, trong đó có hai tầng hầm đậu xe cho nhân viên, và một trung tâm dùng cho các cuộc hội thảo hay lễ hội. Tòa nhà này còn có một văn phòng chung cho 13 cơ quan khác nhau của Orange County.

Đề án kiến thiết tòa nhà 16 sẽ được hoàn tất qua sự hợp tác giữa chính phủ và tư nhân bao gồm Orange County và công ty đầu tư địa ốc Griffin Structures.

Theo đó, công ty này sẽ cho Orange County thuê dài hạn. Sau đó chính quyền sẽ làm chủ cơ sở này khi thời hạn thuê mướn chấm dứt.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ nói: “Tòa nhà này là biểu tượng cho sự quyết tâm phục vụ người dân của chính quyền Orange County. Chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ người dân một cách tốt hơn.”

Tòa nhà này sẽ trở thành văn phòng của các cơ quan như Sở Công Chánh, Cơ Quan Quản Trị Môi Trường và Môi Sinh, Văn Phòng Thuế Thổ Trạch, Cơ Quan Quản Lý Tài Chánh…

Giám Sát Viên Orange County Todd Spitzer nói: “Giảm thiểu diện tích công sở sẽ tiết kiệm được tiền thuế của người dân. Cơ sở mới sẽ gia tăng những nỗ lực làm việc, tinh thần tương thân tương trợ của nhân viên, và của người dân.”

Giám Sát Viên Orange County Shawn Nelson phát biểu: “Việc khởi công xây cất tòa nhà này được chuẩn bị từ nhiều năm, tôi mong đợi tòa nhà số 16 mới với những canh tân theo dự trù của kế hoạch tổng thể.”

Giám Sát Viên Orange County Lisa Bartlett cho biết: “Chúng tôi thực hiện phương cách hợp tác giữa khu vực công và tư để xây dựng công trình kiến thiết có tính cách hữu hiệu này.” (Kh.L.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.