Orange County: Nhiều bác sĩ bị tố cáo gian lận $40 triệu bảo hiểm sức khỏe

Ông bà Christopher và Tanya Moreland King. (Hình chụp qua màn hình YouTube)

SANTA ANA, Calfironia (NV) – Hôm Thứ Năm, hơn 24 bác sĩ, dược sĩ và chủ cơ sở kinh doanh bị cáo buộc có liên quan đến vụ gian lận $40 triệu tiền bảo hiểm sức khỏe tại Orange County và một số nơi khác, theo nhật báo The Orange County Register.

Hành động này được giới chức địa phương coi là “xem thường” mạng sống bệnh nhân.

Theo Biện Lý Cuộc Orange County, chủ mưu vụ này là hai vợ chồng ông Christopher King, 38 tuổi, và bà Tanya Moreland King, 37 tuổi, cả hai đều là cư dân Beverley Hills, bị cáo buộc gian lận khi làm hóa đơn bệnh nhân cho các công ty bảo hiểm Monarch Medical Group, King Medical Management, và One Source Laboratories.

Phía công tố cho biết, hai bị cáo này thuyết phục các bác sĩ và dược sĩ khai gian những dịch vụ chăm sóc không cần thiết, sau đó chia tiền hoa hồng cho những người này.

Cũng theo phía công tố, hai vợ chồng ông bà King hợp đồng với nhiều bác sĩ tại California, trong đó có năm bác sĩ tại Orange County.

“Gia đình này và những ai làm việc cùng với họ đã xem thường mạng sống bệnh nhân, kinh doanh dựa trên sức khỏe người khác cho mục đích cá nhân và không coi trọng sự an toàn của bệnh nhân,” ông Dave Jones, bộ trưởng Bộ Bảo Hiểm California, được trích lời phát biểu tại cuộc họp báo hôm Thứ Năm.

Ông bà King, cùng với 21 bác sĩ, một phụ tá bác sĩ, và hai dược sĩ, có thể bị truy tố tội đại hình, bao gồm gian lận bảo hiểm, làm hồ sơ giả, tính tiền cho dịch vụ không thực hiện, và âm mưu gian lận bảo hiểm y tế.

Theo phía công tố, nếu bị kết tội, bà Tanya King có thể bị lãnh án tới 117 năm tù, mỗi bác sĩ lãnh 25 năm tù, và hai dược sĩ lãnh 28 năm tù mỗi người.

Hiện chưa rõ mức án của người chồng như thế nào, nếu ông bị kết tội. (Kh.L.)

Mời độc giả xem phóng sự: “Salton Sea: đất khô hồ chết”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Nhân viên sở cảnh sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.

Chồng vô ý lùi xe cán chết vợ trong ngày Valentine

Một phụ nữ 66 tuổi ở thành phố Palmer, tiểu bang Pennsylvania, đã thiệt mạng sau khi bà té xuống trên lối dẫn vào nhà xe và ông chồng vô ý