Orange County: Nhiều bác sĩ bị tố cáo gian lận $40 triệu bảo hiểm sức khỏe

Ông bà Christopher và Tanya Moreland King. (Hình chụp qua màn hình YouTube)

SANTA ANA, Calfironia (NV) – Hôm Thứ Năm, hơn 24 bác sĩ, dược sĩ và chủ cơ sở kinh doanh bị cáo buộc có liên quan đến vụ gian lận $40 triệu tiền bảo hiểm sức khỏe tại Orange County và một số nơi khác, theo nhật báo The Orange County Register.

Hành động này được giới chức địa phương coi là “xem thường” mạng sống bệnh nhân.

Theo Biện Lý Cuộc Orange County, chủ mưu vụ này là hai vợ chồng ông Christopher King, 38 tuổi, và bà Tanya Moreland King, 37 tuổi, cả hai đều là cư dân Beverley Hills, bị cáo buộc gian lận khi làm hóa đơn bệnh nhân cho các công ty bảo hiểm Monarch Medical Group, King Medical Management, và One Source Laboratories.

Phía công tố cho biết, hai bị cáo này thuyết phục các bác sĩ và dược sĩ khai gian những dịch vụ chăm sóc không cần thiết, sau đó chia tiền hoa hồng cho những người này.

Cũng theo phía công tố, hai vợ chồng ông bà King hợp đồng với nhiều bác sĩ tại California, trong đó có năm bác sĩ tại Orange County.

“Gia đình này và những ai làm việc cùng với họ đã xem thường mạng sống bệnh nhân, kinh doanh dựa trên sức khỏe người khác cho mục đích cá nhân và không coi trọng sự an toàn của bệnh nhân,” ông Dave Jones, bộ trưởng Bộ Bảo Hiểm California, được trích lời phát biểu tại cuộc họp báo hôm Thứ Năm.

Ông bà King, cùng với 21 bác sĩ, một phụ tá bác sĩ, và hai dược sĩ, có thể bị truy tố tội đại hình, bao gồm gian lận bảo hiểm, làm hồ sơ giả, tính tiền cho dịch vụ không thực hiện, và âm mưu gian lận bảo hiểm y tế.

Theo phía công tố, nếu bị kết tội, bà Tanya King có thể bị lãnh án tới 117 năm tù, mỗi bác sĩ lãnh 25 năm tù, và hai dược sĩ lãnh 28 năm tù mỗi người.

Hiện chưa rõ mức án của người chồng như thế nào, nếu ông bị kết tội. (Kh.L.)

Mời độc giả xem phóng sự: “Salton Sea: đất khô hồ chết”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Bảo Kim

    Go to hell all of you.

Ba tổ chức và 13 người Nga bị truy tố can thiệp tranh cử Mỹ 2016

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo việc truy tố nhắm vào 3 tổ chức cùng 13 cá nhân Nga, về tội có hành vi phạm pháp khi can dự vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm 2016.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Giành đường trên xa lộ ở Oceanside, xe SUV lật ngang

Một người lái xe liên hệ trong vụ đối đầu trên xa lộ ở gần thành phố Oceanside hôm Thứ Năm, khiến chiếc xe SUV của ông ta bị lật ngang, đã bị bắt về tội tình nghi dùng xe tấn công kẻ khác, và một người lái xe khác liên hệ trong vụ này bị giấy phạt, theo tin từ cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).

Các trường học lo sợ sẽ có nổ súng giống như ở Florida

Nhiều trường học khắp Hoa Kỳ đang lo sợ có thể có vụ nổ súng như trường hợp xảy ra ở Florida xảy ra, và đang gia tăng các biện pháp an ninh và tập dợt.

Hung thủ xả súng trường học từng được NRA tài trợ tập bắn súng

Hung thủ bắn chết 17 người tại một trường trung học ở Parkland, Florida, từng bắn rất giỏi trong chương trình huấn luyện kỹ thuật.

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Phá hủy tranh vẽ trên tường, chủ phố phải bồi thường $6.7 triệu

Hôm Thứ Hai, một thẩm phán ra phán quyết rằng một chủ phố khi ra lệnh lấy sơn trắng bôi sạch hàng chục tấm tranh vẽ loại graffiti ở tòa nhà 5Pointz tại khu Queens đã vi phạm đạo luật

Thượng Viện Mỹ bác bỏ dự luật di trú, tương lai DACA bất định

Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm bác bỏ một loạt các dự luật nhắm vào thành phần đang được sự bảo vệ của DACA, khiến tương lai của khoảng 1.8 triêu người vào Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tiếp tục bất định.

Tết là để sống thảnh thơi, cân bằng

Tết truyền thống là khoảng thời gian quý báu trong năm để người dân hưởng an nhàn, chăm chút cho các giá trị tinh thần, làm hài hòa các mối quan hệ cộng đồng và tương quan với tự nhiên.

Tù nhân đổi chỗ anh em song sinh để vượt ngục

Một tù nhân ở Peru đã có cuộc vượt ngục táo bạo bằng cách đổi chỗ với người anh em song sinh và trốn khỏi nhà tù được coi là vô cùng kiên cố này.