ANAHEIM, California (NV) – Phòng Lục Sự Orange County chính thức khai trương chi nhánh mới ở Anaheim và bắt đầu hoạt động vào sáng Thứ Sáu, 1 Tháng Ba.
Khoảng 8 giờ 30 phút sáng, nhiều người có mặt tại chi nhánh Anaheim để dự lễ cắt băng khánh thành, trong đó có nhiều nhân viên của quận hạt, các dân cử địa phương và giới truyền thông Việt Ngữ. Bên ngoài thì có vài cư dân đang đợi để trở thành những khách hàng đầu tiên của Phòng Lục Sự ở Anaheim này.
Phòng Lục Sự Orange County muốn mở chi nhánh này là để phục vụ các cư dân sống ở phía Bắc của quận hạt. Các dịch vụ ở đây hoàn toàn không khác gì so với các chi nhánh khác, cũng có làm sổ thông hành (passport), khai sanh, khai tử và ghi danh kết hôn.
Một nhân vật không thể thiếu là Chánh Lục Sư Hugh Nguyễn. Ông chào mừng mọi người đã dành thời gian đến dự lễ khai trương hôm nay và cho biết: “Chúng tôi phải làm việc vất vã cả năm trời để khai trương chi nhánh mới này, nhất là ba tuần lễ vừa qua vì phải chuẩn bị biết bao nhiêu thứ. Chúng tôi phải chọn một trong 40 địa điểm và quyết định chọn Anaheim.
“Đây là một thành phố tuyệt vời và văn phòng mới này dễ đi đến vì gần xa lộ 5. Chúng tôi muốn giúp những cư dân ở Bắc Orange County và những người ngại đến Santa Ana nhận được các dịch vụ của quận hạt. Không chỉ vậy, quý vị dễ đậu xe ở đây và giá đậu xe cũng rẻ hơn nữa,” ông Hugh nói.

Thị Trưởng Harry Sidhu của Anaheim phát biểu: “Chúng tôi rất hân hạnh vì được chọn làm chi nhánh mới của Phòng Lục Sự Orange County. Địa điểm này rất tiện lợi vì quý vị có thể đến đây để làm passport, sau đó băng qua đường đi trượt băng hoặc xuống trung tâm thành phố để ăn uống. Quý vị nhân viên của quận hạt nếu có hư hại gì cứ nói, chúng tôi sẽ sửa hết cho.”
Ngoài ra, Dân Biểu Phillip Chen của Hạ Viện California (đại diện cho Địa Hạt 55 gồm San Bernardino County, Los Angeles County và Orange County) cũng đến để chúc mừng Chánh Lục Sư Hugh Nguyễn: “Anaheim không phải là nơi tôi đại diện, nhưng tôi đến đây để chúc mừng ông Hugh vì ông là một người bạn lâu năm của tôi.”
Ông Chen còn nói: “Thật ra chuyện chúc mừng ông Hugh là phụ thôi, hôm nay tôi đến đây để làm passport là chính.”
Đến 9 giờ sáng, Phòng Lục Sự Orange County ở Anaheim chính thức bắt đầu hoạt động. Những cư dân đứng đợi bên ngoài, đa số là người ở Anaheim, cho biết họ rất mừng vì có thể đi làm passport ở gần nhà hơn.
Làm passport là dịch vụ đắt khách nhất của Phòng Lục Sự, vì vậy cơ quan này sẽ mở cửa để người dân đến làm vào Thứ Bảy, 2 Tháng Ba, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều.
Chi nhánh Anaheim tọa lạc tại địa chỉ 222 S Harbor Blvd., #110, Anaheim, CA 92805, thuộc tòa nhà của ngân hàng Wells Fargo ngay ngã tư đường Harbor với đường Broadway. (Thiện Lê)
—–
Liên lạc tác giả: [email protected]
Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật
Copyright © 2018, Người Việt Daily News


































































