Ra mắt sách ‘Đế Quốc Mới Trung Cộng’ của Phạm Trần Anh

Nhà biên khảo Phạm Trần Anh ký tặng sách trong buổi ra mắt sách. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – “Chúng ta đang đứng bên bờ vực thẳm của nguy cơ mất nước. Nếu đồng bào trong nước, nhất là tầng lớp thanh niên sinh viên, các quân nhân yêu nước không dũng cảm đứng lên và đồng bào hải ngoại thờ ơ thì sự sống còn của dân tộc như sợi chỉ treo chuông. Đây là một hiểm họa không lường được ảnh hưởng đến sự tồn vong của dân tộc.”

Đó là một đoạn trong bài viết “Trung Cộng, Đế Quốc Mới Của Thời Đại, Kẻ Thù Truyền Kiếp Của Dân Tộc” trong tập sách “Đế Quốc Mới Trung Cộng, Kẻ Thù Truyền Kiếp Của Dân Tộc” của nhà biên khảo Phạm Trần Anh. Ông vừa giới thiệu tác phẩm này vào chiều Chủ Nhật, 24 Tháng Bảy, tại Viện Việt Học, Westminster.

Nhà văn Trần Công Hàm giới thiệu: “Tác phẩm này có tính cách biên khảo về giai đoạn hết sức liên hệ với tình hình Việt Nam trong giai đoạn hiện tại. Nhưng nội dung của tác phẩm thì trở ngược lại với vấn đề liên hệ tới lịch sử Việt Nam giữa tương quan lịch sử Việt Nam với Trung Quốc trong quá trình lịch sử trên 2,000 năm. Và ông đã chứng minh được tất cả những vấn đề liên hệ tới sự xâm lăng lãnh thổ của Trung Cộng đối với lãnh địa Việt Nam từ thế kỷ thứ hai Trước Công Nguyên. Và từ đó dân tộc Việt Nam đã chịu gần 1,000 năm đô hộ.”

“Những sự phân tích của nhà biên khảo Phạm Trần Anh rất chính xác, nó đã đưa tới hệ luận, khi chúng ta bước vào thế kỷ thứ 20 thì không may chế độ Cộng Sản Việt Nam lại toa rập với chế độ Cộng Sản Trung Quốc để bán biển, núi sông, bán tất cả tài nguyên đất đai, khoáng sản tại Việt Nam. Sau đó thì Cộng Sản Trung Quốc bắt đầu có những cuộc phân tranh lãnh thổ trong chiến tranh Việt Nam như chiến tranh biển đảo 1974 và 1988, chiến tranh biên giới Việt Trung 1979, và sự kiện nóng hổi hiện nay là tranh chấp vấn đề Biển Đông,” ông nói.

“Những trang sách ghi rõ tình hình Việt Nam trong những năm tháng gần đây rất tồi tệ. Cộng Sản Việt Nam đã toa rập với Cộng Sản Trung Quốc để gây sự bất an cho tất cả nhân dân Việt Nam bằng nhiều thủ thuật, và biến người dân Việt Nam vào tình thế cầm cố tương lai, tạo nên chế độ tham nhũng chưa hề có trong lịch sử, tham nhũng lan tràn ở mọi cấp từ trung ương xuống địa phương. Dân oan ở cả thành thị lẫn thôn quê khiến nại không ai giải quyết, xuất cảng lao động ồ ạt, buôn bán phụ nữ và trẻ em, rồi vụ Formosa là giọt nước tràn ly… Tất cả những cái đó đã làm băng hoại sinh lực của dân tộc. Trước thực trạng như vậy, thân phận con người và tương lai đất nước thử hỏi sẽ ra sao và đi về đâu nếu chế độ Cộng Sản Việt Nam hiện nay vẫn còn tồn tại,” ông đặt vấn đề.

Ông Hàm chia sẻ: “Vì vậy, trong những năm sinh hoạt tại Mỹ, nhà biên khảo Phạm Trần Anh đã có những hoạt động mặc dù với tính cách cá nhân, nhưng ông đã biết lợi dụng, phối hợp, cộng tác với các nhà tranh đấu khác để đưa ra các tổ chức đấu tranh làm thế nào để tranh đấu về nhân quyền và dân chủ cho người trong nước. Sau đó đi tới vấn đề làm thế nào để người dân ý thức được tất cả những mối nguy hiểm và thanh lý chế độ Cộng Sản Việt Nam hiện nay.”

“Trong tập sách này, nhà biên khảo Phạm Trần Anh đã nói rõ việc thành lập Mặt Trận Dân Tộc Cứu Quốc vào ngày 30 Tháng Chín, 2009. Mặt trận này sẽ mở đầu cho những công tác phối hợp với những cơ chế ở trong nước cũng như hải ngoại. Đến ngày 2 Tháng Mười Một, 2014, ông cũng phối hợp với các tôn giáo, đảng phái, hiệp hội, đoàn thể, cộng đồng, truyền thông, báo chí, thân hào, nhân sĩ thành lập Phong Trào Diên Hồng Thời Đại. Và đến ngày 16 Tháng Tư, 2016, thành lập tổ chức Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội và Hải Ngoại Việt Nam. Cả ba cơ chế này đều được ghi lại đầy đủ trong tác phẩm, nó thể hiện một giấc mơ đẹp mà ai trong chúng ta cũng đều mơ ước. Nhưng để những ước mơ này trở thành sự thật, thì chúng ta còn phải trải qua những giai đoạn rất dài và cần phải có sự hợp tác của tất cả mọi thành phần, hải ngoại cũng như quốc nội,” ông nói thêm.

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy nói: “Nội dung tác phẩm muốn cảnh báo với thế giới nói chung cũng như người dân Việt Nam nói chung về những tội ác kinh hoàng của Trung Cộng gây ra cho bảy tỉ người dân trên thế giới, cũng như 92 triệu người Việt Nam nói riêng. Chúng ta thấy, hễ bóng dáng Trung Cộng đi tới đâu là điêu linh mở ra ở đó. Nghĩa là không những bi kịch, bi ai, bi thảm, bi thương, bi sầu… từ Châu Á đến Châu Phi, Châu Mỹ… Cũng giống như bóng ma Cộng Sản, gõ vô cánh cửa ngôi nhà nào của người dân Việt Nam thì điêu linh mở ra ở đó.”

Tội ác của đế quốc mới Trung Cộng quá thâm độc, tàn bạo, nguy hiểm đã được nhà biên khảo Phạm Trần Anh viết rất rõ trong tác phẩm “Đế Quốc Mới Trung Cộng, Kẻ Thù Truyền Kiếp Của Dân Tộc.” Đó là, Tháng Mười Một, 2007, Trung Cộng chính thức công bố quyết định thành lập Huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam để quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Cùng lúc đó Thủ Tướng Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ký giấy phép chính thức cho Trung Cộng độc quyền khai thác bauxite và sản xuất nhôm tại Lâm Đồng và Đắk Lắk. Vùng đất này được dành riêng cho Trung Cộng, người Việt không được lai vãng vì lý do an ninh!

Xây dựng căn cứ quân sự quy mô trên đảo Hải Nam, Hoàng Sa và Trường Sa để sẵn sàng xuất kích đổ bộ phối hợp với chiến lược chia cắt từ cao nguyên để chiếm toàn bộ Việt Nam. Viện trợ tối đa khí tài quân sự để tạo Liên minh quân sự với Pakistan và mua chuộc giới tướng lãnh quân sự Thái Lan để mở kênh đào KRA cắt ngang bán đảo Thái để mở đường sang Ấn Độ Dương…

Theo nhà biên khảo Phạm Trần Anh, ngày nay đế quốc mới đang siết chặt ba mũi giáp công trên khắp các mặt trận từ công khai kết hợp với ngấm ngầm, từ quân sự tới kinh tế, chính trị, văn hóa một cách đồng bộ. Mũi tiến công từ phía Đông, trên mặt biển với các căn cứ quân sự khổng lồ ở Tam Sa-Hải Nam, Phú Lâm-Hoàng Sa và các căn cứ mới xây cất trên quần đảo Trường Sa với hàng trăm chiến đấu cơ phản lực, chiến hạm…

Mũi tiến công từ phía Tây, Trung Cộng vận dụng khai thác dòng sông Cửu Long để khống chế toàn bộ các quốc gia hạ lưu trong đó có Việt Nam. Từ trên thượng nguồn, Trung Cộng đã cho xây hàng chục đập nước lớn nhỏ để ngăn dòng chảy sông Cửu Long xuống phương Nam. Hậu quả là cả một vùng cao nguyên và cả miền Nam bị hạn hán vào mùa khô… Đến mùa mưa thì từ trên cao cho xả nước các đập để gây ra nạn lũ lụt cho miền Tây.

Mũi tiến công thứ ba trên mặt trận kinh tế, Trung Cộng đã hoàn toàn khống chế Việt Nam về mọi mặt khiến Việt Nam phải lệ thuộc hoàn vào vào Trung Quốc. Hầu hết các công trình lớn thì Trung Quốc đều trúng thầu và được quyền tuyển dụng công nhân từ Trung Quốc. Con sống công nhân Trung Quốc lên đến hàng trăm ngàn cộng với cả chục ngàn du khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam không cần visa sẽ trở thành đạo quân với cả trăm ngàn lính Hồng quân Trung Cộng mai phục ngay trong đất nước Việt Nam.

Nhà biên khảo Phạm Trần Anh đã ngậm ngùi viết: “Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ trở thành một Tây Tạng thứ hai trong thế kỷ 21 này!? Chúng ta sẽ trở lại thời ngàn năm đô hộ giặc Tàu? Lịch sử của ngàn năm Hán thuộc với những đau thương tủi nhục, những u uất căm hờn lại tái diễn trên đất Việt, không phải là ‘Bắt dân ta lên rừng tìm ngà voi, xuống biển mò ngọc trai’ nữa mà tinh vi hơn, thâm độc quỷ quái hơn ngàn lần. Tất cả đồng bào Việt Nam chúng ta, trong và ngoài nước phải làm gì trước khi đã quá muộn?”

Sách dày gần 400 trang, do nhà xuất bản Việt Nam Ngày Mai xuất bản, Amazon ấn hành 2016. Nhà văn Toàn Phong nhận xét: “Tác giả là người có kiến thức về văn học và sử học Việt Nam và hơn thế nữa, tác giả là một người yêu quê hương và tự hào về dân tộc Việt Nam. Hôm nay, tôi xin phép được nói ngay là với tôi, tác giả là người bạn tâm giao và cuốn sách này là một cuốn sách quý cần có trong tủ sách gia đình.” (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.