Sôi động ‘sân banh Người Việt’ ngày khai mạc World Cup 2018

Ông Cường Nguyễn, cư dân Anaheim, người chụp được trái banh kỷ niệm của nhật báo Người Việt trong mùa World Cup 2018 (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Trận khai mạc World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia trên sân Luzhniki bắt đầu lúc 8 giờ sáng (giờ California) Thứ Năm, 14 Tháng Sáu. Thế nhưng, từ 6 giờ, một số ‘tín đồ’ của môn bóng tròn đã có mặt tại “sân banh Người Việt” để tin chắc rằng mình có chỗ ngồi tốt nhất để say sưa dõi mắt theo đường lăn của trái banh trong ít nhất là 90 phút.

 Đến Người Việt ‘coi mới vui’

Coi World Cup, Euro Cup bên trong hội trường nhật báo Người Việt hay ngay ngoài thảm cỏ trước cửa tòa soạn từ bao lâu nay đã trở thành thói quen, niềm vui không thể thiếu của nhiều người dân sống quanh vùng Little Saigon.

Một trong những người có mặt sớm nhất tại điểm hẹn Người Việt là vợ chồng bà Tâm Trần, cư dân Santa Ana.

Chủ bút Ngô Nhân Dụng chuẩn bị đưa banh sang cho Tổng giám đốc Hoàng Vĩnh sút về phía “khung thành” Người Việt. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Đến coi đá banh tại Người Việt có hai lý do. Thứ nhất là tìm gặp lại những bạn bè từng xem đá banh những mùa trước, xem ai còn, ai thiếu. Thứ hai là nhân viên Người Việt rất vui vẻ, hòa nhã, tiếp đón ân cần,” bà Tâm, người phụ nữ ở tuổi 68, 69, chưa từng bỏ qua trận banh nào trên sân Người Việt từ chục năm qua, cho biết.

Một cặp vợ chồng khác cũng đến từ thành phố Santa Ana, có mặt từ rất sớm nhưng lại “mắc cỡ” không muốn giới thiệu tên. Người chồng, 84 tuổi, cho biết, “Chúng tôi sang Mỹ đã 26 năm, coi đá banh ở Người Việt nhiều lần lắm rồi, và lúc nào cũng chỉ chọn chỗ này chứ không phải là nơi nào khác.”

Tuổi chúng tôi đã cao, tôi 84, bà xã tôi 77, ai cũng có bệnh trong người nên không dám chắc là sẽ có mặt coi tất cả các trận. Chỉ biết là hôm nào khỏe thì tôi lại chở bà nhà đến coi cho vui,” người chồng nói thêm.

Trong số khán giả xuất hiện ở Người Việt lần này còn có nhà văn Cung Tích Biền, “lần đầu tiên muốn xem không khí sân banh Người Việt là như thế nào.”

Trận khai mạc giữa Nga và Saudi Arabia bắt đầu. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Người Việt tổ chức như vầy là quá tốt. Coi đá banh mà coi một mình thì không vui. Bóng đá là môn thể thao tập thể. Coi đông để mỗi người góp thêm một tiếng cười, đưa thêm một lời bình luận thì không còn gì bằng. Nhưng cũng đừng ồn ào quá!” nhà văn Cung Tích Biền nêu suy nghĩ.

Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, bà Hoàng Vĩnh, tổng giám đốc nhật báo Người Việt, gửi lời chào mừng đến mọi người, cám ơn sự có mặt bền bỉ của những khán giả trung thành với bóng đá, với Người Việt từ bao năm qua.

Liền sau đó, chủ nhiệm kiêm chủ bút Ngô Nhân Dụng cũng tỏ ra rất có nghề khi dùng chân đưa trái banh kỷ niệm có chữ ký của tất cả nhân viên Người Việt sang cho bà Hoàng Vĩnh. Để rồi, như một diễn viên múa, bà Hoàng Vĩnh sút trái banh… nhẹ hều về phía khán giả. Ông Cường Nguyễn, cư dân Anaheim, là người bắt được trái banh này và cũng là quà tặng cho khán giả may mắn trong ngày khai mạc.

Sân banh Người Việt cũng đầy ‘kịch tính’

Coi đá banh tại Người Việt còn là để “thỏa mãn” thú vui được tham gia dự đoán trúng thưởng trước khi trận đấu bắt đầu, để rồi có thoáng thất vọng khi biết mình trật, hay cười hết ga khi biết rằng mình đã đoán trúng.

Dự đoán về đội vô địch World Cup 2018, bà Tâm nói, “Tôi nghĩ Đức hoặc Bồ Đào Nha sẽ vô địch. Tôi không thích Đức, nhưng thực lực họ mạnh thì mình không thể chối cãi. Nhưng dự đoán là dự đoán vậy, còn lại vẫn phải nhìn vào trái banh lăn về đâu.”

Cặp vợ chồng lớn tuổi, không nêu tên, ở Santa Ana, hy vọng Brazil sẽ vô địch trong mùa này.

Tôi là người châu Á nên tôi thích đội Ả Rập Xê Út thắng,” nhà văn Cung Tích Biền nói.

Tuy nhiên, ngay trong trận khai mạc đội Nga đã “tung chưởng” 5 trái vào khung thành Saudi Arabia.

Coi đá banh còn được phát phiếu dự đoán trúng thưởng tại nhật báo Người Việt (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Xem trận này, trước khi bóng lăn, phần đông khán giả tại Người Việt dự đoán Nga sẽ thắng với tỉ số 2-1. Nhiều khán giả thì tin rằng Nga thắng, nhưng chỉ 1-0. Số khác cho rằng tỉ số Nga-Saudi Arabia sẽ là 3-1. Lác đác cho rằng Nga thắng 3-2, 4-0, 4-1, 3-0. Dĩ nhiên, cũng có người đặt niềm tin tuyệt đối vào Saudi Arabia, tin rằng họ sẽ cho Nga hứng ít nhất là 2 trái, 3 trái, thậm chí có người tin rằng Saudi Arabia sẽ thắng 5-1.

Một phút trước khi trận đấu kết thúc, phiếu dự đoán Nga thắng 4-0 duy nhất của anh Nguyễn Ngọc Hải, cư dân Garden Grove, đã được xem là phiếu trúng giải.

Nhà báo Đỗ Dzũng mời chủ bút Ngô Nhân Dụng lên trao giải thưởng dự đoán cho anh Hải, trong khi khán giả bên dưới tỏ ra chưa đồng ý, “Còn 1 phút nữa, 1 phút có thể thay đổi mọi chuyện.”

Anh Hải khiến mọi người bật cười khi quỳ xuống ngay trước màn hình làm động tác “cầu nguyện” cho dự đoán 4-0 của mình sẽ thành hiện thực.

Giải thích lý do chọn tỉ số này, anh Hải cho rằng, “Tôi chọn nhiều quá rồi nên chọn đại, nhưng tôi tin rằng Nga sẽ thắng đậm.”

Chủ bút Ngô Nhân Dụng (trái) trao quà cho anh Nguyễn Ngọc Hải, người dự đoán Nga thắng 4-0, nhưng cuối cùng phần quà “đã bị lấy lại” vì Nga thắng đến 5 trái! (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Nghĩ rằng mọi chuyện đã an bài, nhà bình luận Ngô Nhân Dụng trao phần thưởng của nhà tài trợ cho anh Hải.

Nhưng. Quả thực. Khi banh còn lăn và tiếng còi trọng tài chưa cất lên thì mọi thứ đều chưa thể là kết thúc.

Trong những giây sau cùng, “gấu mẹ vĩ đại” Nga đã “quất” thêm cú chót, nâng tỉ số lên thành 5-0!

Không khán giả nào đoán tỉ số này.

Anh Hải ơi, xin trả quà lại! Xin lỗi anh!” Nhà báo Đỗ Dzũng gọi trong tiếng cười vang của cả khán phòng.

Ma lực của môn thể thao vua chính là ở chỗ đó!

Những nồi cà ri gà nặng trĩu do công ty thực phẩm Quốc Việt bảo trợ cho khán giả xem World Cup tại Người Việt. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Trận khai mạc kết thúc, khán giả Người Việt tiếp tục “bình loạn” về bóng đá trong lúc thưởng thức món cà ri bánh mì do công ty thực phẩm Quốc Việt tài trợ.

Và một hình ảnh vô cùng cảm động đã diễn ra khi vợ chồng ông bà Trác Phan – Thúy Nga, những khán giả từng gắn bó với sân banh Người Việt, chở đến ba nồi chè, gồm chè chuối, chè bắp và chè “xí xọn,” để góp vui cùng mọi người.

Vợ chồng ông bà Trác Phan và Thúy Nga mang ba nồi chè đến đóng góp cho khán giả “sân banh” Người Việt (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Coi đá banh tại Người Việt sôi nổi, náo nhiệt, và ấm áp tình đồng hương là vậy, sao lại không đến chứ!

Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Moon Jae In đến Bình Nhưỡng, Nam-Bắc Hàn họp thượng đình lần thứ ba

Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn đến Bắc Hàn hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, để họp thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ Tịch Kim Jong Un.

Đêm “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy gọi gió Thu về giữa đêm Hè

Buổi ra mắt CD “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy tối Thứ Bảy, 15 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt được tiếp đón nồng nhiệt.

Hà Nội phong tỏa cả khu vực làm 20 căn nhà bị cháy

Đám cháy tại Đê La Thành đã làm gần 20 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có ít nhất 5 nhà bị sập đổ, đồ đạc bị thiêu rụi hoàn toàn.

Người cao niên uống aspirin phòng ngừa, không hiệu quả, còn gây hại

Kết quả một cuộc nghiên cứu có sự tham dự của nhiều người ở Úc và Mỹ, cho thấy việc dùng thuốc aspirin với liều lượng nhỏ mỗi ngày, không có tác dụng gì trong việc duy trì đời sống

Khởi tố thêm nhiều quan chức Đà Nẵng, Sài Gòn liên quan đến Vũ ‘nhôm’

Bộ Công An vừa bắt thêm bốn quan chức Đà Nẵng và một cựu phó chủ tịch thành phố Sài Gòn để khởi tố vì các tội sai phạm liên quan đến Vũ 'nhôm'.

Cảnh sát di trú bị bắt về tội tấn công tình dục và loạn luân

Một nhân viên cảnh sát di trú (ICE), có trách nhiệm trục xuất di dân bất hợp pháp ở Oregon, mới vừa bị bắt và bị truy tố 10 tội tấn công tình dục và một tội loạn luân, theo cơ quan cảnh sát

Các bác sĩ California sẽ phải kiểm soát trước khi cho thuốc có á phiện

Theo đạo luật mới, các bác sĩ bắt buộc phải nghiên cứu hồ sơ dùng thuốc của bệnh nhân, do đó có thể sẽ báo động cho họ và giúp họ trị bệnh ghiền.

‘Cuộc chiến xe ôm’ ở Sài Gòn: Kẻ cười, người khóc

Grab “ca khúc khải hoàn” chưa lâu sau cuộc chiến “hạ gục” Uber, thì mới đây, thị trường Sài Gòn lại tràn ngập màu áo đỏ của Go-Viet (công ty con của Go-Jek, Indonesia).  

Máy bay quân sự Nga bị Syria vô tình bắn rớt, 15 chết

Quân đội Nga hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, nói rằng một chiếc máy bay của họ chở 14 người bị hỏa tiễn của Syria vô tình bắn rớt.

Tổng Thống Trump chính thức đánh thuế thêm trên $200 tỷ hàng Trung Quốc

Từ Thứ Hai tuần tới, 24 Tháng Chín, chính phủ Mỹ sẽ đánh thuế 10% trên một số hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc, trị giá tổng cộng $200 tỷ mỹ kim. Đến cuối năm, suất thuế sẽ tăng lên 25% nếu Bắc Kinh không nhượng bộ.