Sôi động ‘sân banh Người Việt’ ngày khai mạc World Cup 2018

Ông Cường Nguyễn, cư dân Anaheim, người chụp được trái banh kỷ niệm của nhật báo Người Việt trong mùa World Cup 2018 (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Trận khai mạc World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia trên sân Luzhniki bắt đầu lúc 8 giờ sáng (giờ California) Thứ Năm, 14 Tháng Sáu. Thế nhưng, từ 6 giờ, một số ‘tín đồ’ của môn bóng tròn đã có mặt tại “sân banh Người Việt” để tin chắc rằng mình có chỗ ngồi tốt nhất để say sưa dõi mắt theo đường lăn của trái banh trong ít nhất là 90 phút.

 Đến Người Việt ‘coi mới vui’

Coi World Cup, Euro Cup bên trong hội trường nhật báo Người Việt hay ngay ngoài thảm cỏ trước cửa tòa soạn từ bao lâu nay đã trở thành thói quen, niềm vui không thể thiếu của nhiều người dân sống quanh vùng Little Saigon.

Một trong những người có mặt sớm nhất tại điểm hẹn Người Việt là vợ chồng bà Tâm Trần, cư dân Santa Ana.

Chủ bút Ngô Nhân Dụng chuẩn bị đưa banh sang cho Tổng giám đốc Hoàng Vĩnh sút về phía “khung thành” Người Việt. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Đến coi đá banh tại Người Việt có hai lý do. Thứ nhất là tìm gặp lại những bạn bè từng xem đá banh những mùa trước, xem ai còn, ai thiếu. Thứ hai là nhân viên Người Việt rất vui vẻ, hòa nhã, tiếp đón ân cần,” bà Tâm, người phụ nữ ở tuổi 68, 69, chưa từng bỏ qua trận banh nào trên sân Người Việt từ chục năm qua, cho biết.

Một cặp vợ chồng khác cũng đến từ thành phố Santa Ana, có mặt từ rất sớm nhưng lại “mắc cỡ” không muốn giới thiệu tên. Người chồng, 84 tuổi, cho biết, “Chúng tôi sang Mỹ đã 26 năm, coi đá banh ở Người Việt nhiều lần lắm rồi, và lúc nào cũng chỉ chọn chỗ này chứ không phải là nơi nào khác.”

Tuổi chúng tôi đã cao, tôi 84, bà xã tôi 77, ai cũng có bệnh trong người nên không dám chắc là sẽ có mặt coi tất cả các trận. Chỉ biết là hôm nào khỏe thì tôi lại chở bà nhà đến coi cho vui,” người chồng nói thêm.

Trong số khán giả xuất hiện ở Người Việt lần này còn có nhà văn Cung Tích Biền, “lần đầu tiên muốn xem không khí sân banh Người Việt là như thế nào.”

Trận khai mạc giữa Nga và Saudi Arabia bắt đầu. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Người Việt tổ chức như vầy là quá tốt. Coi đá banh mà coi một mình thì không vui. Bóng đá là môn thể thao tập thể. Coi đông để mỗi người góp thêm một tiếng cười, đưa thêm một lời bình luận thì không còn gì bằng. Nhưng cũng đừng ồn ào quá!” nhà văn Cung Tích Biền nêu suy nghĩ.

Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, bà Hoàng Vĩnh, tổng giám đốc nhật báo Người Việt, gửi lời chào mừng đến mọi người, cám ơn sự có mặt bền bỉ của những khán giả trung thành với bóng đá, với Người Việt từ bao năm qua.

Liền sau đó, chủ nhiệm kiêm chủ bút Ngô Nhân Dụng cũng tỏ ra rất có nghề khi dùng chân đưa trái banh kỷ niệm có chữ ký của tất cả nhân viên Người Việt sang cho bà Hoàng Vĩnh. Để rồi, như một diễn viên múa, bà Hoàng Vĩnh sút trái banh… nhẹ hều về phía khán giả. Ông Cường Nguyễn, cư dân Anaheim, là người bắt được trái banh này và cũng là quà tặng cho khán giả may mắn trong ngày khai mạc.

Sân banh Người Việt cũng đầy ‘kịch tính’

Coi đá banh tại Người Việt còn là để “thỏa mãn” thú vui được tham gia dự đoán trúng thưởng trước khi trận đấu bắt đầu, để rồi có thoáng thất vọng khi biết mình trật, hay cười hết ga khi biết rằng mình đã đoán trúng.

Dự đoán về đội vô địch World Cup 2018, bà Tâm nói, “Tôi nghĩ Đức hoặc Bồ Đào Nha sẽ vô địch. Tôi không thích Đức, nhưng thực lực họ mạnh thì mình không thể chối cãi. Nhưng dự đoán là dự đoán vậy, còn lại vẫn phải nhìn vào trái banh lăn về đâu.”

Cặp vợ chồng lớn tuổi, không nêu tên, ở Santa Ana, hy vọng Brazil sẽ vô địch trong mùa này.

Tôi là người châu Á nên tôi thích đội Ả Rập Xê Út thắng,” nhà văn Cung Tích Biền nói.

Tuy nhiên, ngay trong trận khai mạc đội Nga đã “tung chưởng” 5 trái vào khung thành Saudi Arabia.

Coi đá banh còn được phát phiếu dự đoán trúng thưởng tại nhật báo Người Việt (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Xem trận này, trước khi bóng lăn, phần đông khán giả tại Người Việt dự đoán Nga sẽ thắng với tỉ số 2-1. Nhiều khán giả thì tin rằng Nga thắng, nhưng chỉ 1-0. Số khác cho rằng tỉ số Nga-Saudi Arabia sẽ là 3-1. Lác đác cho rằng Nga thắng 3-2, 4-0, 4-1, 3-0. Dĩ nhiên, cũng có người đặt niềm tin tuyệt đối vào Saudi Arabia, tin rằng họ sẽ cho Nga hứng ít nhất là 2 trái, 3 trái, thậm chí có người tin rằng Saudi Arabia sẽ thắng 5-1.

Một phút trước khi trận đấu kết thúc, phiếu dự đoán Nga thắng 4-0 duy nhất của anh Nguyễn Ngọc Hải, cư dân Garden Grove, đã được xem là phiếu trúng giải.

Nhà báo Đỗ Dzũng mời chủ bút Ngô Nhân Dụng lên trao giải thưởng dự đoán cho anh Hải, trong khi khán giả bên dưới tỏ ra chưa đồng ý, “Còn 1 phút nữa, 1 phút có thể thay đổi mọi chuyện.”

Anh Hải khiến mọi người bật cười khi quỳ xuống ngay trước màn hình làm động tác “cầu nguyện” cho dự đoán 4-0 của mình sẽ thành hiện thực.

Giải thích lý do chọn tỉ số này, anh Hải cho rằng, “Tôi chọn nhiều quá rồi nên chọn đại, nhưng tôi tin rằng Nga sẽ thắng đậm.”

Chủ bút Ngô Nhân Dụng (trái) trao quà cho anh Nguyễn Ngọc Hải, người dự đoán Nga thắng 4-0, nhưng cuối cùng phần quà “đã bị lấy lại” vì Nga thắng đến 5 trái! (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Nghĩ rằng mọi chuyện đã an bài, nhà bình luận Ngô Nhân Dụng trao phần thưởng của nhà tài trợ cho anh Hải.

Nhưng. Quả thực. Khi banh còn lăn và tiếng còi trọng tài chưa cất lên thì mọi thứ đều chưa thể là kết thúc.

Trong những giây sau cùng, “gấu mẹ vĩ đại” Nga đã “quất” thêm cú chót, nâng tỉ số lên thành 5-0!

Không khán giả nào đoán tỉ số này.

Anh Hải ơi, xin trả quà lại! Xin lỗi anh!” Nhà báo Đỗ Dzũng gọi trong tiếng cười vang của cả khán phòng.

Ma lực của môn thể thao vua chính là ở chỗ đó!

Những nồi cà ri gà nặng trĩu do công ty thực phẩm Quốc Việt bảo trợ cho khán giả xem World Cup tại Người Việt. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Trận khai mạc kết thúc, khán giả Người Việt tiếp tục “bình loạn” về bóng đá trong lúc thưởng thức món cà ri bánh mì do công ty thực phẩm Quốc Việt tài trợ.

Và một hình ảnh vô cùng cảm động đã diễn ra khi vợ chồng ông bà Trác Phan – Thúy Nga, những khán giả từng gắn bó với sân banh Người Việt, chở đến ba nồi chè, gồm chè chuối, chè bắp và chè “xí xọn,” để góp vui cùng mọi người.

Vợ chồng ông bà Trác Phan và Thúy Nga mang ba nồi chè đến đóng góp cho khán giả “sân banh” Người Việt (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Coi đá banh tại Người Việt sôi nổi, náo nhiệt, và ấm áp tình đồng hương là vậy, sao lại không đến chứ!

Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ thiệt mạng trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angeles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

Florida: Mất mạng chỉ vì chỗ đậu xe

Cảnh sát ở Florida mới đây loan báo một người đàn ông 47 tuổi, rút súng bắn chết một người khác vì tranh chấp chỗ đậu xe, sẽ không bị truy tố tội giết người.

Nguyễn Thiện Nhân bán đất Sài Gòn kiếm tiền nuôi đảng?

Chính quyền TP.HCM - được thừa hưởng dĩ vãng sáng rực của “Hòn Ngọc Viễn Đông” và cái tên Sài Gòn - Gia Định trù phú mà trên thực tế đã trở thành thủ đô của miền Nam Việt Nam

Phóng viên sẽ ‘không được dự’ phiên xử kín ông Vũ ‘Nhôm’ sắp diễn ra

Dự trù ngày 30 Tháng Bảy tới đây, Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội sẽ mở “phiên xử kín” đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm” cùng hai “đồng phạm” là quan chức công an trong vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.”

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.

Phó tổng thống Afghanistan bị tấn công bằng xe bom

Phó Tổng Thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum hôm Chủ Nhật 22 Tháng Bảy thoát chết trong gang tấc khi bị tấn công bằng xe bom ở phi trường Kabul, lúc từ ngoại quốc trở về

Việt Nam: 24 người chết, 16 mất tích vì mưa lũ

Ít nhất đã có 24 người chết và 16 người còn ghi nhận mất tích vì mấy ngày mưa lũ và thủy điện xả lũ mấy ngày qua tại Việt Nam, chưa kể các thiệt hại vật chất nghiêm trọng.

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.