Sôi động ‘sân banh Người Việt’ ngày khai mạc World Cup 2018

Ông Cường Nguyễn, cư dân Anaheim, người chụp được trái banh kỷ niệm của nhật báo Người Việt trong mùa World Cup 2018 (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Trận khai mạc World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia trên sân Luzhniki bắt đầu lúc 8 giờ sáng (giờ California) Thứ Năm, 14 Tháng Sáu. Thế nhưng, từ 6 giờ, một số ‘tín đồ’ của môn bóng tròn đã có mặt tại “sân banh Người Việt” để tin chắc rằng mình có chỗ ngồi tốt nhất để say sưa dõi mắt theo đường lăn của trái banh trong ít nhất là 90 phút.

 Đến Người Việt ‘coi mới vui’

Coi World Cup, Euro Cup bên trong hội trường nhật báo Người Việt hay ngay ngoài thảm cỏ trước cửa tòa soạn từ bao lâu nay đã trở thành thói quen, niềm vui không thể thiếu của nhiều người dân sống quanh vùng Little Saigon.

Một trong những người có mặt sớm nhất tại điểm hẹn Người Việt là vợ chồng bà Tâm Trần, cư dân Santa Ana.

Chủ bút Ngô Nhân Dụng chuẩn bị đưa banh sang cho Tổng giám đốc Hoàng Vĩnh sút về phía “khung thành” Người Việt. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Đến coi đá banh tại Người Việt có hai lý do. Thứ nhất là tìm gặp lại những bạn bè từng xem đá banh những mùa trước, xem ai còn, ai thiếu. Thứ hai là nhân viên Người Việt rất vui vẻ, hòa nhã, tiếp đón ân cần,” bà Tâm, người phụ nữ ở tuổi 68, 69, chưa từng bỏ qua trận banh nào trên sân Người Việt từ chục năm qua, cho biết.

Một cặp vợ chồng khác cũng đến từ thành phố Santa Ana, có mặt từ rất sớm nhưng lại “mắc cỡ” không muốn giới thiệu tên. Người chồng, 84 tuổi, cho biết, “Chúng tôi sang Mỹ đã 26 năm, coi đá banh ở Người Việt nhiều lần lắm rồi, và lúc nào cũng chỉ chọn chỗ này chứ không phải là nơi nào khác.”

Tuổi chúng tôi đã cao, tôi 84, bà xã tôi 77, ai cũng có bệnh trong người nên không dám chắc là sẽ có mặt coi tất cả các trận. Chỉ biết là hôm nào khỏe thì tôi lại chở bà nhà đến coi cho vui,” người chồng nói thêm.

Trong số khán giả xuất hiện ở Người Việt lần này còn có nhà văn Cung Tích Biền, “lần đầu tiên muốn xem không khí sân banh Người Việt là như thế nào.”

Trận khai mạc giữa Nga và Saudi Arabia bắt đầu. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Người Việt tổ chức như vầy là quá tốt. Coi đá banh mà coi một mình thì không vui. Bóng đá là môn thể thao tập thể. Coi đông để mỗi người góp thêm một tiếng cười, đưa thêm một lời bình luận thì không còn gì bằng. Nhưng cũng đừng ồn ào quá!” nhà văn Cung Tích Biền nêu suy nghĩ.

Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, bà Hoàng Vĩnh, tổng giám đốc nhật báo Người Việt, gửi lời chào mừng đến mọi người, cám ơn sự có mặt bền bỉ của những khán giả trung thành với bóng đá, với Người Việt từ bao năm qua.

Liền sau đó, chủ nhiệm kiêm chủ bút Ngô Nhân Dụng cũng tỏ ra rất có nghề khi dùng chân đưa trái banh kỷ niệm có chữ ký của tất cả nhân viên Người Việt sang cho bà Hoàng Vĩnh. Để rồi, như một diễn viên múa, bà Hoàng Vĩnh sút trái banh… nhẹ hều về phía khán giả. Ông Cường Nguyễn, cư dân Anaheim, là người bắt được trái banh này và cũng là quà tặng cho khán giả may mắn trong ngày khai mạc.

Sân banh Người Việt cũng đầy ‘kịch tính’

Coi đá banh tại Người Việt còn là để “thỏa mãn” thú vui được tham gia dự đoán trúng thưởng trước khi trận đấu bắt đầu, để rồi có thoáng thất vọng khi biết mình trật, hay cười hết ga khi biết rằng mình đã đoán trúng.

Dự đoán về đội vô địch World Cup 2018, bà Tâm nói, “Tôi nghĩ Đức hoặc Bồ Đào Nha sẽ vô địch. Tôi không thích Đức, nhưng thực lực họ mạnh thì mình không thể chối cãi. Nhưng dự đoán là dự đoán vậy, còn lại vẫn phải nhìn vào trái banh lăn về đâu.”

Cặp vợ chồng lớn tuổi, không nêu tên, ở Santa Ana, hy vọng Brazil sẽ vô địch trong mùa này.

Tôi là người châu Á nên tôi thích đội Ả Rập Xê Út thắng,” nhà văn Cung Tích Biền nói.

Tuy nhiên, ngay trong trận khai mạc đội Nga đã “tung chưởng” 5 trái vào khung thành Saudi Arabia.

Coi đá banh còn được phát phiếu dự đoán trúng thưởng tại nhật báo Người Việt (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Xem trận này, trước khi bóng lăn, phần đông khán giả tại Người Việt dự đoán Nga sẽ thắng với tỉ số 2-1. Nhiều khán giả thì tin rằng Nga thắng, nhưng chỉ 1-0. Số khác cho rằng tỉ số Nga-Saudi Arabia sẽ là 3-1. Lác đác cho rằng Nga thắng 3-2, 4-0, 4-1, 3-0. Dĩ nhiên, cũng có người đặt niềm tin tuyệt đối vào Saudi Arabia, tin rằng họ sẽ cho Nga hứng ít nhất là 2 trái, 3 trái, thậm chí có người tin rằng Saudi Arabia sẽ thắng 5-1.

Một phút trước khi trận đấu kết thúc, phiếu dự đoán Nga thắng 4-0 duy nhất của anh Nguyễn Ngọc Hải, cư dân Garden Grove, đã được xem là phiếu trúng giải.

Nhà báo Đỗ Dzũng mời chủ bút Ngô Nhân Dụng lên trao giải thưởng dự đoán cho anh Hải, trong khi khán giả bên dưới tỏ ra chưa đồng ý, “Còn 1 phút nữa, 1 phút có thể thay đổi mọi chuyện.”

Anh Hải khiến mọi người bật cười khi quỳ xuống ngay trước màn hình làm động tác “cầu nguyện” cho dự đoán 4-0 của mình sẽ thành hiện thực.

Giải thích lý do chọn tỉ số này, anh Hải cho rằng, “Tôi chọn nhiều quá rồi nên chọn đại, nhưng tôi tin rằng Nga sẽ thắng đậm.”

Chủ bút Ngô Nhân Dụng (trái) trao quà cho anh Nguyễn Ngọc Hải, người dự đoán Nga thắng 4-0, nhưng cuối cùng phần quà “đã bị lấy lại” vì Nga thắng đến 5 trái! (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Nghĩ rằng mọi chuyện đã an bài, nhà bình luận Ngô Nhân Dụng trao phần thưởng của nhà tài trợ cho anh Hải.

Nhưng. Quả thực. Khi banh còn lăn và tiếng còi trọng tài chưa cất lên thì mọi thứ đều chưa thể là kết thúc.

Trong những giây sau cùng, “gấu mẹ vĩ đại” Nga đã “quất” thêm cú chót, nâng tỉ số lên thành 5-0!

Không khán giả nào đoán tỉ số này.

Anh Hải ơi, xin trả quà lại! Xin lỗi anh!” Nhà báo Đỗ Dzũng gọi trong tiếng cười vang của cả khán phòng.

Ma lực của môn thể thao vua chính là ở chỗ đó!

Những nồi cà ri gà nặng trĩu do công ty thực phẩm Quốc Việt bảo trợ cho khán giả xem World Cup tại Người Việt. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Trận khai mạc kết thúc, khán giả Người Việt tiếp tục “bình loạn” về bóng đá trong lúc thưởng thức món cà ri bánh mì do công ty thực phẩm Quốc Việt tài trợ.

Và một hình ảnh vô cùng cảm động đã diễn ra khi vợ chồng ông bà Trác Phan – Thúy Nga, những khán giả từng gắn bó với sân banh Người Việt, chở đến ba nồi chè, gồm chè chuối, chè bắp và chè “xí xọn,” để góp vui cùng mọi người.

Vợ chồng ông bà Trác Phan và Thúy Nga mang ba nồi chè đến đóng góp cho khán giả “sân banh” Người Việt (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Coi đá banh tại Người Việt sôi nổi, náo nhiệt, và ấm áp tình đồng hương là vậy, sao lại không đến chứ!

Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cưỡng chế, phá hủy nhà dân rồi nói ‘do dân đồng ý’

Hàng chục dân oan Vườn Rau Lộc Hưng đã trở về mảnh đất đã bị nhà cầm quyền san phẳng hồi tháng trước để cùng nhau giương biểu ngữ “không đồng ý nhận hỗ trợ của nhà nước".

Liên minh quân sự Nga-Hoa (1/4)

video
Khi thăm các nước Âu Châu, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cảnh báo rằng Trung Cộng và Nga là hai mối đe dọa cho thành quả dân chủ.

Liên minh quân sự Nga-Hoa (2/4)

video
Khi thăm các nước Âu Châu, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cảnh báo rằng Trung Cộng và Nga là hai mối đe dọa cho thành quả dân chủ.

Công tố viên muốn Paul Manafort lãnh bản án tới 25 năm tù

Các công tố viên trong văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp hồ sơ yêu cầu có bản án nặng nề cho ông Paul Manafort.

Bị cha bắt uống rượu ‘cho quen’, thiếu niên Trung Quốc suýt chết

Một thiếu niên Trung Quốc 13 tuổi phải vào bệnh viện cấp cứu khi bị ngộ độc rượu, sau khi cha của em bắt uống rượu trắng để tăng "tửu lượng"

Cuba tố cáo Mỹ bí mật đưa quân đội đến gần Venezuela

Cuba vừa tố cáo Mỹ đang bí mật di chuyển các lực lượng đặc biệt đến gần Venezuela hơn, trong kế hoạch can thiệp vào quốc gia Nam Mỹ này, lấy cớ vì có khủng hoảng nhân đạo.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc được điều tra viên đặc biệt phỏng vấn

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, hôm Thứ Sáu xác nhận với đài CNN rằng văn phòng điều tra viên đặc biệt đã phỏng vấn bà.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Chờ Chánh Án John Roberts phán xử

Một số luật sư của Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump có thể kiếm chỗ này, chỗ khác trong ngân sách, thế nào cũng đủ $7 tỷ hay $8 tỷ để xây bức tường biên giới; mà không cần phải công bố tình trạng khẩn trương.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.