Tác giả Phạm Tấn Quốc ra mắt sách cho… thế hệ trẻ

Tác giả Phạm Tấn Quốc ký sách cho bạn đọc đến tham dự buổi ra mắt sách. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tác giả Phạm Tấn Quốc vừa ra mắt tác phẩm “The World Looked Away – Vietnam After the War,” vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 18 Tháng Ba, tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, mà ông gọi là dành cho thế hệ trẻ.

“Tôi viết cuốn sách này, bằng tiếng Anh, để cho các thế hệ trẻ sau này hiểu thêm cha ông chúng không hèn nhát như một số người Mỹ nói,” tác giả Phạm Tấn Quốc, cựu sinh viên trường Sĩ Quan Thủ Đức, Khóa 1, chia sẻ trước cử tọa.

Đúng như lời giới thiệu của ông, cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, kể về câu chuyện của ông sau cuộc chiến, một cách rất tiêu biểu như hàng ngàn câu chuyện khác của các cựu chiến binh QLVNCH.

Ông chia sẻ thêm: “Những gì xảy ra cho người dân miền Nam Việt Nam sau năm 1975 không phải ai cũng biết. Trong khi đó, người Mỹ lại chú ý nơi khác trên thế giới.”

Một lý do nữa mà ông viết câu chuyện về những gì xảy ra tại Việt Nam bằng tiếng Anh vì ông “muốn có nhiều người Mỹ đọc và hiểu con người Việt Nam hơn.”

Ngoài ra, trong cuốn sách này, ông Quốc, một cựu sĩ quan Hải Quân, cũng kể về tình yêu giữa một người đàn ông và một phụ nữ, sống một cách can đảm mặc dù trong tình trạng vô vọng.

“The World Looked Away – Vietnam After the War” của tác giả Phạm Tấn Quốc do ông Dave Bushy hiệu đính. Ông Bushy cũng là một cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam.

Chương trình ra mắt sách có sự tham dự của nhiều niên trưởng và chiến hữu của ông Quốc trong Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức. Chương trình do ông Nguyễn Văn Chuyên, cựu hội trường Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, điều khiển, cùng với tiếng hát của nhà văn Chu Tất Tiến, cũng là một chiến hữu của ông Quốc trong Hội Sĩ Quan Thủ Đức.

“The World Looked Away – Vietnam After the War” hiện có bán trên Amazon. (Đ.D.)

Rơi nước mắt cảnh đón 76 nữ sinh được khủng bố trả tự do


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đêm Chuyển Lửa’ hừng hực khí thế đấu tranh tại Little Saigon

“Đêm Chuyển Lửa” hừng hực khí thế đấu tranh suốt từ 7 giờ tối cho đến 12 giờ đêm Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, khi thính phòng không còn một chỗ trống.

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Gầy dựng lại môn võ Cốt Công Tâm Pháp ở Little Saigon

Môn Cốt Công Tâm Pháp đã bị thất truyền từ lâu, nhưng gần hai năm nay, môn phái này được võ sư Trần Như Đẩu bắt đầu truyền bá lại.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Rau bảy màu và cải xà lách cuốn đậu hũ

Rau Bảy Màu và Cải Xà Lách Cuốn Đậu Hũ
Khi thời tiết trở nóng, chúng ta muốn có những món ăn nhẹ và mát mẻ hơn, xà lách cuốn đậu hũ là một món ăn tuyệt vời dành cho mùa hè. Những loại rau có nhiều màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất thải độc, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ của thể bạn.

Costa Mesa: Một tiệm 7-Eleven bị một người cướp hai lần trong một đêm

Cảnh sát Costa Mesa đang truy tìm nghi can cướp một tiệm 7-Eleven hai lần trong một đêm và chỉ cách nhau hai tiếng.

Tù nhân Santa Ana tuyệt thực phản đối cách đối xử thiếu nhân quyền

Hàng trăm tù nhân tại nhà tù Santa Ana đang tuyệt thực và gia đình biểu tình trước nhà tù để phản đối cách đối xử tù nhân thiếu nhân quyền.

Little Saigon: Vượt đèn đỏ, tông 3 thiếu niên ở Garden Grove

Ba thiếu niên phải nhập viên chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy, vì bị một chiếc xe vượt đèn đỏ tông ở Garden Grove.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thuần: ‘Hội họa là con đường đi không tới’

Sự “tái xuất” của họa sĩ Nguyễn Đình Thuần sau 8 năm “ham chơi,” mê bạn hữu có lẽ cũng là lý do để cuộc triển lãm mang nhiều ý nghĩa hơn về sự chờ đợi, nhớ nhung, thúc hối của những tâm hồn lấy màu sắc làm ngôn ngữ.

Nam California lại tiếp tục nóng hơn 100 độ F

Người dân Nam California lại phải tìm cách tránh nóng vì nhiệt độ sẽ cao hơn 100 độ F từ Thứ Hai, 23 Tháng Bảy đến Thứ Năm, 26 Tháng Bảy.