Tác giả Phạm Tấn Quốc ra mắt sách cho… thế hệ trẻ

Tác giả Phạm Tấn Quốc ký sách cho bạn đọc đến tham dự buổi ra mắt sách. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tác giả Phạm Tấn Quốc vừa ra mắt tác phẩm “The World Looked Away – Vietnam After the War,” vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 18 Tháng Ba, tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, mà ông gọi là dành cho thế hệ trẻ.

“Tôi viết cuốn sách này, bằng tiếng Anh, để cho các thế hệ trẻ sau này hiểu thêm cha ông chúng không hèn nhát như một số người Mỹ nói,” tác giả Phạm Tấn Quốc, cựu sinh viên trường Sĩ Quan Thủ Đức, Khóa 1, chia sẻ trước cử tọa.

Đúng như lời giới thiệu của ông, cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, kể về câu chuyện của ông sau cuộc chiến, một cách rất tiêu biểu như hàng ngàn câu chuyện khác của các cựu chiến binh QLVNCH.

Ông chia sẻ thêm: “Những gì xảy ra cho người dân miền Nam Việt Nam sau năm 1975 không phải ai cũng biết. Trong khi đó, người Mỹ lại chú ý nơi khác trên thế giới.”

Một lý do nữa mà ông viết câu chuyện về những gì xảy ra tại Việt Nam bằng tiếng Anh vì ông “muốn có nhiều người Mỹ đọc và hiểu con người Việt Nam hơn.”

Ngoài ra, trong cuốn sách này, ông Quốc, một cựu sĩ quan Hải Quân, cũng kể về tình yêu giữa một người đàn ông và một phụ nữ, sống một cách can đảm mặc dù trong tình trạng vô vọng.

“The World Looked Away – Vietnam After the War” của tác giả Phạm Tấn Quốc do ông Dave Bushy hiệu đính. Ông Bushy cũng là một cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam.

Chương trình ra mắt sách có sự tham dự của nhiều niên trưởng và chiến hữu của ông Quốc trong Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức. Chương trình do ông Nguyễn Văn Chuyên, cựu hội trường Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, điều khiển, cùng với tiếng hát của nhà văn Chu Tất Tiến, cũng là một chiến hữu của ông Quốc trong Hội Sĩ Quan Thủ Đức.

“The World Looked Away – Vietnam After the War” hiện có bán trên Amazon. (Đ.D.)

Rơi nước mắt cảnh đón 76 nữ sinh được khủng bố trả tự do


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.