Tác giả Phạm Tấn Quốc ra mắt sách cho… thế hệ trẻ

Tác giả Phạm Tấn Quốc ký sách cho bạn đọc đến tham dự buổi ra mắt sách. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tác giả Phạm Tấn Quốc vừa ra mắt tác phẩm “The World Looked Away – Vietnam After the War,” vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 18 Tháng Ba, tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, mà ông gọi là dành cho thế hệ trẻ.

“Tôi viết cuốn sách này, bằng tiếng Anh, để cho các thế hệ trẻ sau này hiểu thêm cha ông chúng không hèn nhát như một số người Mỹ nói,” tác giả Phạm Tấn Quốc, cựu sinh viên trường Sĩ Quan Thủ Đức, Khóa 1, chia sẻ trước cử tọa.

Đúng như lời giới thiệu của ông, cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, kể về câu chuyện của ông sau cuộc chiến, một cách rất tiêu biểu như hàng ngàn câu chuyện khác của các cựu chiến binh QLVNCH.

Ông chia sẻ thêm: “Những gì xảy ra cho người dân miền Nam Việt Nam sau năm 1975 không phải ai cũng biết. Trong khi đó, người Mỹ lại chú ý nơi khác trên thế giới.”

Một lý do nữa mà ông viết câu chuyện về những gì xảy ra tại Việt Nam bằng tiếng Anh vì ông “muốn có nhiều người Mỹ đọc và hiểu con người Việt Nam hơn.”

Ngoài ra, trong cuốn sách này, ông Quốc, một cựu sĩ quan Hải Quân, cũng kể về tình yêu giữa một người đàn ông và một phụ nữ, sống một cách can đảm mặc dù trong tình trạng vô vọng.

“The World Looked Away – Vietnam After the War” của tác giả Phạm Tấn Quốc do ông Dave Bushy hiệu đính. Ông Bushy cũng là một cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam.

Chương trình ra mắt sách có sự tham dự của nhiều niên trưởng và chiến hữu của ông Quốc trong Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức. Chương trình do ông Nguyễn Văn Chuyên, cựu hội trường Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, điều khiển, cùng với tiếng hát của nhà văn Chu Tất Tiến, cũng là một chiến hữu của ông Quốc trong Hội Sĩ Quan Thủ Đức.

“The World Looked Away – Vietnam After the War” hiện có bán trên Amazon. (Đ.D.)

Rơi nước mắt cảnh đón 76 nữ sinh được khủng bố trả tự do


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo