Tác giả Phạm Tấn Quốc ra mắt sách cho… thế hệ trẻ

Tác giả Phạm Tấn Quốc ký sách cho bạn đọc đến tham dự buổi ra mắt sách. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tác giả Phạm Tấn Quốc vừa ra mắt tác phẩm “The World Looked Away – Vietnam After the War,” vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 18 Tháng Ba, tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, mà ông gọi là dành cho thế hệ trẻ.

“Tôi viết cuốn sách này, bằng tiếng Anh, để cho các thế hệ trẻ sau này hiểu thêm cha ông chúng không hèn nhát như một số người Mỹ nói,” tác giả Phạm Tấn Quốc, cựu sinh viên trường Sĩ Quan Thủ Đức, Khóa 1, chia sẻ trước cử tọa.

Đúng như lời giới thiệu của ông, cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, kể về câu chuyện của ông sau cuộc chiến, một cách rất tiêu biểu như hàng ngàn câu chuyện khác của các cựu chiến binh QLVNCH.

Ông chia sẻ thêm: “Những gì xảy ra cho người dân miền Nam Việt Nam sau năm 1975 không phải ai cũng biết. Trong khi đó, người Mỹ lại chú ý nơi khác trên thế giới.”

Một lý do nữa mà ông viết câu chuyện về những gì xảy ra tại Việt Nam bằng tiếng Anh vì ông “muốn có nhiều người Mỹ đọc và hiểu con người Việt Nam hơn.”

Ngoài ra, trong cuốn sách này, ông Quốc, một cựu sĩ quan Hải Quân, cũng kể về tình yêu giữa một người đàn ông và một phụ nữ, sống một cách can đảm mặc dù trong tình trạng vô vọng.

“The World Looked Away – Vietnam After the War” của tác giả Phạm Tấn Quốc do ông Dave Bushy hiệu đính. Ông Bushy cũng là một cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam.

Chương trình ra mắt sách có sự tham dự của nhiều niên trưởng và chiến hữu của ông Quốc trong Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức. Chương trình do ông Nguyễn Văn Chuyên, cựu hội trường Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, điều khiển, cùng với tiếng hát của nhà văn Chu Tất Tiến, cũng là một chiến hữu của ông Quốc trong Hội Sĩ Quan Thủ Đức.

“The World Looked Away – Vietnam After the War” hiện có bán trên Amazon. (Đ.D.)

Rơi nước mắt cảnh đón 76 nữ sinh được khủng bố trả tự do


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Học Khu Garden Grove sẽ trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Pháp, Tây Ban Nha và Việt ngữ, từ Thứ Hai, 16 Tháng Tư đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm để công chúng xem trước.

Hai hội chợ y tế miễn phí cuối tuần tại Little Saigon

Trong hai ngày 21 và 22 Tháng Tư, sẽ có hai hội chợ y tế cung cấp các dịch vụ y tế, nha khoa, và nhãn khoa miễn phí tại Little Saigon.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Trường Văn Hóa Quân Đội Sài Gòn hội ngộ nhân 50 năm thành lập trường

Buổi hội ngộ lần thứ 4 đồng thời kỷ niệm 50 năm thành lập giữa các giáo sư và học sinh Trường Trung Học Văn Hóa Quân Đội Sài Gòn diễn ra thật tưng bừng hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Tư tại nhà hàng Diamond Seafood, Garden Grove.

Little Saigon: Một bé trai bị chó cắn ở Garden Grove

Sở cứu hỏa Garden Grove đưa ra thông cáo cho biết có một bé trai bị chó cắn ở thành phố này vào sáng Thứ Sáu, 20 Tháng Tư.

‘Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ rất long trọng và hoành tráng’

Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Tư tại Saigon Performing Arts Center trên đường Brookhurst, thành phố Fountain Valley hứa hẹn sẽ rất long trọng và hoành tráng vì có sự tham gia của nhiều hội đoàn và các nghệ sĩ cùng góp sức với Hội Cao Niên Á Mỹ.”

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 22 Tháng Tư, khán giả sẽ xem ba bộ phim hành động, tình cảm, hài “I Feel Pretty,” “Super Troopers 2,” và “Traffik.”

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2018 tuyển phim

Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) 2018 đang nhận phim tham dự cho đến ngày 15 Tháng Năm tới đây.

‘Tháng Tư Đen,’ Hát Cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại

Trưa Chủ Nhật, 15 Tháng Tư, nhiều ca nghệ sĩ ở Little Saigon đã đến yểm trợ cho chương trình ca nhạc “Hát Cho VNCH Trở Lại”, do Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại (UBYT/VNCH/TL) tổ chức.