Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Thiện Lê/Người Việt

Cây thông 96 foot ở South Coast Plaza. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

COSTA MESA, California (NV) – Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần khu mua sắm South Coast Plaza vào chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, dự lễ thắp sáng cây thông Giáng Sinh, để đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Tuy khoảng 6 giờ 30 phút chiều buổi lễ mới chính thức bắt đầu, nhưng chỉ mới hơn 5 giờ thì nhiều quan khách đã đến khách sạn làm kẹt xe từ xa lộ 405 ngay đường Bristol. Đây là một chương trình lớn hằng năm của cư dân Orange County nên rất nhiều người bỏ thời gian đến xem, còn xin đi làm về sớm để đến dự.

Ông John Fontana, cư dân Costa Mesa, nói: “Năm nào vào dịp này tôi cũng xin về sớm để đón mấy cháu đi học rồi cả gia đình đi dự lễ thắp sáng cây thông ‘khổng lồ’ này. Không thể nào bỏ qua được.”

Em Joan, con gái của ông John, vui mừng nói: “Lễ đến rồi!”

Cây thông ở South Coast Plaza sáng rực rỡ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tại khu vực sân khấu, khán giả đã ngồi kín hết ghế và hàng ghế dành riêng cho khách quý cũng kín. Hàng trăm người phải ngồi ở bãi cỏ bên ngoài, người thì đem ghế, người thì trải thảm lên cỏ. Không khí rất “lễ” vì các ca khúc Giáng Sinh được phát liên tục và nhiều phụ huynh lấy mũ đỏ của Santa Claus cho con đội.

Đến 6 giờ 40 phút chiều thì trời đã tối hẳn và buổi lễ chính thức bắt đầu với các màn văn nghệ của học sinh của trường Trung Học Nghệ Thuật Orange County (Orange County High School of the Arts). Vẫn các ca khúc Giáng Sinh như “Feliz Navidad” và “It’s The Most Wonderful Time of the Year,” nhưng với giọng hát đặc biệt của các học sinh.

Khi ca khúc “Let It Snow” vang lên, tuyết giả phun đầy sân khấu và cây thông sáng rực lên. Ai cũng vui mừng, người lớn thì vỗ tay, trẻ em thì la hét và chạy nhảy quanh cây thông.

Khán giả ngồi kín hết bãi cỏ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bà Thi Lê, cư dân Westminster, cho hay: “Cây thông đẹp quá! Ở Mỹ người ta tổ chức lễ lớn quá, hồi đó tôi ở Việt Nam làm gì mà có lễ lớn như vậy. Không uổng công hai mẹ con tôi đến đây chút nào.”

Trời tuy tối và lạnh, nhưng ai nấy cũng ấm lòng vì ánh sáng rực rỡ từ cây thông. Ai cũng vui vì lễ đã đến! (Thiện Lê)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan.