Văn Lan/Người Việt
WESTMINSTER, California (NV) – Buổi tâm tình Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn với cư dân Westminster diễn ra vào sáng Chủ Nhật, 3 Tháng Năm, tại QD Venue, Westminster, trong đó, ông trình bày nhiều dự án phục vụ người dân trên ba tiêu chuẩn tận tâm, cương quyết, và trách nhiệm.

Ông thị trưởng nói: “Quá nhiều gia đình trong cộng đồng đang bị đè nặng vì chi phí sinh hoạt quá cao. Việc duy trì cho các khu phố được an toàn, giá cả phải chăng, và những công việc làm có mức lương tốt không phải là điều ngoài tầm tay đối với những người làm việc tích cực cho gia đình.”
Ông chia sẻ thêm: “Với cương vị thị trưởng, tôi đã tập trung vào các giải pháp thiết thực nhằm củng cố đời sống an toàn cho người dân và tạo thêm cơ hội phát triển cho giới tiểu thương. Chúng ta cần sự lãnh đạo mạnh mẽ của đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội để tiếp nối động lực đó. Đó là giảm chi phí, khôi phục kinh tế, phát triển thương mại, và bảo đảm đời sống – an cư lạc nghiệp cho người dân tại Địa Hạt 45 và California.”
Ông Chí Charlie Nguyễn hiện đang tranh cử chức dân biểu liên bang Địa Hạt 45 trong cuộc bầu cử sơ bộ ở California vào ngày 2 Tháng Sáu.

Ông đưa ra ba vấn đề.
1-Ông tranh cử dân biểu với ao ước thực hiện cho cư dân tại Orange County, cho đất nước Hoa Kỳ, cộng đồng Việt Nam khắp nước Mỹ, và để thực hiện cho quê hương và đồng bào Việt Nam.
2-Ông nói tổng quát về tình hình thành phố hiện tại và tương lai, và sinh hoạt thường xuyên tại thành phố, các khu vực được nâng cấp và nói về Westminster Mall.
3-Những dự án thành phố liên quan đến cộng đồng Việt Nam, gồm khu phố Bolsa, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, và cổng chào “Welcome to Little Saigon.”
Vì sao ra tranh cử dân biểu liên bang khi đang trong chức vụ thị trưởng Westminster, ông Chí giải thích: “Vì nhiệm kỳ thị trưởng chỉ có bốn năm, chức vụ thị trưởng năm nay là năm thứ tư, tôi phải ra tranh cử lại. Nhưng tôi đã chọn ra ứng cử chức vụ dân biểu liên bang Hoa Kỳ trong cuộc cử sơ bộ. Nếu tôi thắng, là một trong hai người cao phiếu nhất trong kỳ bầu cử sơ bộ, tôi sẽ đi tiếp vào dịp tổng tuyển cử của Quốc Hội sắp tới.”

Ông tiếp: “Như vậy bằng mọi công sức, tôi phải cố gắng là một trong hai người thắng ở vòng sơ bộ này để tiếp tục đi vào đợt tổng tuyển cử vào Tháng Mười Một. Xin cảm ơn tất cả quý vị đã ủng hộ chúng tôi về tài chánh, hỗ trợ về tinh thần, và khuyến khích vận động cho chúng tôi. Xin tiếp tục vận động cho chúng tôi vào ngày 2 Tháng Sáu, để là một trong hai người thắng cử.”
Sau 45 năm ở Mỹ, ông cho biết ông có cơ hội sống ngay trong cộng đồng người Việt ở Orange County, được phục vụ trong thành phố Westminster với cộng đồng người Việt rất đông, được mệnh danh là Little Saigon, thủ phủ của người Việt tị nạn, nên ông cảm thấy rất hãnh diện như được sống lại vào thời ở đất nước Việt Nam trước năm 1975.
Ông tiếp: “Tôi tự hỏi tại sao đang sống ở Mỹ như trong sự tuyên truyền của đảng Dân Chủ, họ chỉ nói phân nửa sự thật. Vì quá cực tả nên họ không nhận thức được những ý nguyện người dân, khi vị dân biểu ở Địa Hạt 45 bỏ phiếu ‘Không’ bác bỏ ngân sách cho an ninh biên giới năm 2026, hoặc chống lại việc lên án xã hội chủ nghĩa, hoặc chống lại việc tính thuế trên những khoản tiền ‘tip’ ở những ngành nghề phục vụ, hoặc trẻ em được tự do thay đổi giới tính không cần ý kiến cha mẹ. Đó là lý do tôi mạnh dạn đứng ra tranh cử chức vụ này.”

Ông Chí Charlie Nguyễn cương quyết bày tỏ một số quan điểm mà ông cho là phù hợp với luật pháp.
“Người đi bầu phải có ID (căn cước hợp pháp) và không phải là người nhập cư bất hợp pháp. Và phải bảo vệ người dân được an toàn với an ninh công cộng, vì khi có cuộc sống bình yên mới yên tâm làm ăn, an cư lạc nghiệp được,” ông nói thêm.
Ông cũng cho biết ông rất hãnh diện với thành quả của thành phố Westminster về cơ cấu tổ chức, vận hành phát triển kinh tế rất tốt những năm qua, về an ninh công cộng, giải quyết vấn nạn người vô gia cư.
Ông bày tỏ rằng qua kinh nghiệm gần gũi với cộng đồng trong 30 năm trước, và trong quá trình từ nghị viên, phó thị trưởng, và hiện nay là thị trưởng, ông “đủ hiểu được tâm tư cộng đồng để có những dự án cho phát triển thành phố.”

Đặc biệt, ông cũng nói về cổng chào “Welcome to Little Saigon” dự định bắt ngang qua đại lộ Bolsa. Ông cho biết công trình sẽ được nâng cấp để chào đón khách du lịch khắp nơi, kéo theo tất cả những nghành nghề có liên quan đóng góp vào những khoản thuế cho thành phố.
Ông cũng giới thiệu việc cải thiện hạ tầng cơ sở, bảo đảm an ninh công cộng là ưu tiên hàng đầu, hỗ trợ lực lượng công quyền thực thi pháp luật, để cộng đồng được an toàn, trật tự và tự do. Thêm vào đó là giải quyết tình trạng vô gia cư, phát triển kinh tế, cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà, giảm gánh nặng thuế của các gia đình khi nhu yếu phẩm và nhiên liệu ngày càng đắt đỏ hơn.
Đa số người tham dự đều đồng ý với những tâm tình ông thị trưởng chia sẻ và cầu chúc ông thành công trong kỳ bầu cử sắp tới. [đ.d.]











































































