Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Máy bay phun chất chữa cháy ở Lake Elsinore. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

LAKE ELSINORE, California (NV) – Thời tiết mát hơn khiến việc chữa cháy rừng ở thành phố Lake Elsinore thuộc Riverside County trở nên dễ dàng hơn.

Theo nhật báo Los Angeles Times, đám cháy Holy Fire đã đốt gần 23,000 mẫu đất. Tuy nhiên, đến Thứ Hai, 13 Tháng Tám, nhiệt độ giảm xuống và độ ẩm đang tăng dần làm cho đám cháy lan chậm hơn và lính cứu hỏa đã chặn được 51%.

Tuy những điều kiện thời tiết này không phải hoàn hảo, nhưng vẫn khá hơn nhiều so với vài ngày trước vì trời nóng bức, gió mạnh và độ ẩm thấp dễ làm cho đám cháy bùng lên.

Bà Kathy Hoxsie, nhà khí tượng học của National Weather Service, cho biết: “Chúng ta may mắn vì nhiệt độ dưới 100 độ F, độ ẩm cao hơn 10% và gió không mạnh. Tuy trời vẫn nóng, vẫn khô và gió vẫn còn khá mạnh nhưng phần nào đỡ hơn mấy hôm trước.”

Giới hữu trách cho biết thời tiết thay đổi tốt như vậy sẽ giúp hơn 13,000 lính cứu hỏa đối chọi với 11 đám cháy rừng lớn ở khắp tiểu bang California.

Bà Lynne Tolmachoff, phát ngôn viên của Bộ Cứu Hỏa và Bảo Vệ Rừng California, nói: “Lính cứu hỏa sẽ tận dụng cơ hội này để ngăn chặn các đám cháy rừng lan rộng.”

Cho đến hôm nay, giới hữu trách các đám cháy rừng ở California đã thiêu rụi 695,000 mẫu đất và diện tích này rộng gấp đôi diện tích thành phố Los Angeles. Vì cháy, vẫn còn 12,000 cư dân phải di tản. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.