TNS Janet Nguyễn tổ chức Hội Chợ Y Tế kỳ 9 phục vụ cư dân

Văn Lan/Người Việt

TNS Janet Nguyễn đến cùng đồng hương trong phòng khám mắt tại Hội Chợ Y Tế kỳ 9. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức phục vụ đồng hương và các cư dân tại Orange County, mờ ra hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, tại Đại Học Concord Career College, 12951 Euclid St., Garden Grove, với sự tham gia đông đảo của cư dân cộng đồng Việt, Hispanic và người Mỹ.

Hội chợ này có các dịch vụ nha khoa như trám, nhổ răng, làm sạch răng, các dịch vụ nhãn khoa như khám mắt, đo mắt và tặng mắt kiếng, các dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, cho toa thuốc, và khám ngực. Tất cả các đều hoàn toàn miễn phí.

Tuy bắt đầu lúc 8 giờ sáng, những hàng người đã trật tự chờ sẵn để khám mắt, khám răng, và khám sức khỏe tổng quát.

Hai vợ chồng ông bà Serafin Villanueva, cư dân Garden Grove, đến lúc 5 giờ 30 sáng, cho biết: “Chúng tôi biết hội chợ y tế này đã nhiều năm rồi, nhưng đây là lần thứ nhất tham dự, vì bây giờ chuyển chỗ ở về gần Little Saigon thuận tiện hơn. Chúng tôi khám sức khỏe tổng quát, muốn khám mắt nữa mà không thể được, tiếc quá vì hội chợ y tế chỉ có một ngày, phải chờ lần tới!”

Trước phòng chờ đợi khám mắt, ông Khiết Võ, 78 tuổi, cư dân Westminster, đi xe đạp đến từ lúc 5 giờ sáng cho biết: “Tui đi sớm vậy mà có người còn đi sớm hơn nữa, từ lúc 3 giờ sáng!” Nhưng tôi được số thứ tự là số 7, có lẽ được vô sớm về sớm cũng mừng.”

Khám chữa răng trong Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do TNS Janet Nguyễn tổ chức. (Hình:Văn Lan/Người Việt)

Ông Khiết còn nói thêm: “Phải công nhận ở hội chợ y tế này cách làm việc phục vụ chu đáo hết sức, từ khi nhận phiếu ghi danh, hướng dẫn điền đơn, rồi đến lúc khám, thật chuyên nghiệp không thua gì ở các dưỡng đường. Tuy 6 tháng trước tui có đi khám mắt rồi nhưng giờ lại thấy hơi mờ, phải khám lại, già rồi cũng khổ!”

Còn ông Jackson, cư dân Garden Grove, thì vui vẻ cho biết ông đến thật sớm lúc 5 giờ sáng, may quá sắp được gọi vô khám mắt rồi, “Mắt trái tôi có vấn đề không nhìn rõ bằng mắt phải, hy vọng không có gì nặng lắm!”

Không những chỉ có cư dân ở Little Saigon, mà còn có những người từ xa đến nữa, như sư cô Phương Dương, mới dọn về từ tiểu bang Pensylvania, hôm nay đi khám mắt lần đầu.

Sư cô cho biết: “Tôi là một dược sĩ lúc trước ở Việt Nam, qua Mỹ học lại và có mở nhà thuốc ở Philadelphia. Thật khâm phục những hội chợ y tế ở đây, vừa phục vụ sức khỏe cho cộng đồng, vừa giúp người một cách tận tâm, đúng với tâm đức của người làm việc thiện, thật công đức vô lượng. Xin cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức hội chợ y tế này và tất cả bác sĩ, thiện nguyện viên đã bỏ hết thì giờ được nghĩ ngày Thứ Bảy để đến đây làm việc!”

Bác Lê Văn Nam 81 tuổi, cư dân Garden Grove, ngồi xe điện đến khám mắt. Ông cho biết vì ở một mình, và cũng không muốn phiền đến con cháu nên đi xe điện và đổi 2 lần xe bus mới đến được.

“Sáu tháng truớc bị trễ một lần rồi nên lần này phải tự lo thân, già rồi ở một mình nên phải cố gắng hết sức để lo cho sức khỏe mình,” ông Nam vui vẻ cho hay.

Đồng hương trò chuyện thân mật cùng TNS Janet Nguyễn. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Trong khi chờ đến lượt mình, mọi người vây quanh Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, người thì xin giúp đỡ về khu nhà ở mobile home tăng giá, người thì hỏi Dự Luật SB 895 kết quả tới đâu rồi, mọi người đều đề nghị tổ chức hội chợ y tế lần tới trong 2 ngày để giúp nhiều người hơn nữa, lại còn xin chụp hình chung, tạo không khí hết sức thân mật vui vẻ.

Cô Trinh Ôn, District Director, phụ tá của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu về cách làm việc trong ngày hội chợ y tế này. Thật chuyên nghiệp khi thấy các máy móc khám răng tối tân, từ chụp quang tuyến, cho đến nhổ, trám và clean (cạo vôi) răng.

Đến phòng khám mắt, từ cách đo thị lực, các bác sĩ nhãn khoa giải thích các vấn đề về mắt, và một rừng các loại gọng mắt kính cho bệnh nhân lựa chọn tùy thích phù hợp với khuôn mặt.

Ngoài ra còn có phòng ăn cho các bác sĩ và thiện nguyện viên, với thức ăn và nước uống.

Phải nói là hội chợ y tế lần này thật hùng hậu, với lực lượng các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, y tá, cùng các em sinh viên từ các trường đại học, được phân công việc qua các màu áo trắng để hướng dẫn, áo đỏ thuộc phòng khám y khoa tổng quát, áo xanh là khám mắt.

Ngoài ra còn có một xe y khoa đặc biệt chuyên về khám ngực cho phụ nữ.

Nói với phóng viên nhật báo Người Việt, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho hay: “Để có được một ngày hội chợ y tế phục vụ cư dân như hôm nay là cả một sự lo lắng chuẩn bị từ nhiều tháng trước, từ địa điểm cho đến các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, y tá, sinh viên từ các trường đại học, tất cả ăn khớp nhau thật nhịp nhàng với lực lượng phục vụ gần 400 người trong một ngày, chưa kể phải lo kinh phí cho một ngày khám y tế là khoảng $30,000, phần lớn là để mua các thiết bị, mắt kiếng và các dụng cụ y tế khác.”

“Chúng tôi thật sự rất cần các bác sĩ, nha sĩ và thiện nguyện viên cũng như thiết bị máy móc đo mắt, và khám chữa răng. Xin hãy gọi vào số điện thoại (714) 741-1034, hoặc đến trực tiếp văn phòng, địa chỉ 10971 Garden Grove Blvd., #D, Garden Grove, CA 92843, để ghi danh làm thiện nguyện viên.” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi.

“Vì một năm chỉ có 2 lần khám y tế cho nên bà con đồng hương nên theo dõi và ráng đi đúng ngày, tránh để bị chờ đợi. Chúng tôi cố gắng hết sức để kỳ Tháng Mười tới đây sẽ tổ chức hội chợ y tế trong 2 ngày để giúp cho sức khỏe mọi người, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố lắm!” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho hay. (Văn Lan)

Ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Mỹ xin rút tên

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.