Viện Việt-Học phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018

Linh Nguyễn/Người Việt

Bốn em trong Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi VVH, hát liên khúc Lối Về Xóm Nhỏ & Tôi Yêu của Trịnh Hưng. (Hình: Viện Việt-Học)

WESTMINSTER, California (NV) – Viện Việt-Học vừa tưng bừng tổ chức ngày phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một, tại phòng hội của viện ở Westminster.

Đây là năm thứ bảy kể từ khi Viện Việt-Học kêu gọi cộng đồng người Việt tham gia phong trào dùng phong bao mừng tuổi, chúc mừng và thiệp Tết mang sắc thái văn hóa Việt.

Tổng hợp các mẫu Phong Bao Mừng Tuổi, Phong Bao Chúc Mừng, và Thiệp Tết Mậu Tuất 2018. (Hình: Viện Việt-Học)

“Chúng tôi không bài bác văn hóa khác, nhưng chúng ta hãnh diện có một nền văn hóa tốt đẹp, tại sao chúng ta không khuyến khích con cháu chúng ta làm quen, học hỏi, và tạo sức mạnh tinh thần cho thế hệ trẻ?” cô Nguyễn Kim Ngân, giám đốc điều hành Viện Việt-Học, phát biểu trong phần mở đầu.

“Thật vậy, sau hơn 40 năm ở hải ngoại, đây là một phương tiện để hướng dẫn con em về với cội nguồn. Chúng tôi mạnh dạn phát hành các sản phẩm với nét vẽ, hoa văn, và màu sắc đượm nét văn hóa dân tộc. Kính mong đồng hương tiếp tay, hưởng ứng,” cô nói thêm.

Tiếp theo là phần nói chuyện của Giáo Sư Đỗ Huy Nghĩa, một nhà giáo luôn quan tâm đến tiếng Việt và văn hóa Việt.

Cô Kim Ngân (bìa trái), các em, các cô giáo và các bà mẹ của học sinh. (Hình: Viện Việt-Học)

“Giáo dục là làm gương. Các phong bao mừng tuổi, phong bao chúc mừng và thiệp Tết là những công cụ giáo dục rất tốt để truyền đạt và bảo tồn văn hóa Việt Nam cho con em. Mừng tuổi là nhắc cho con cháu mừng được lên một tuổi, đọc chữ Việt, biết chúc phụ huynh, ông, bà, những lời tốt đẹp nhất trong dịp đầu năm mới,” ông nói tiếp. “Và đó là văn hóa!”

Các phong bao và thiệp chúc Tết đặc thù Việt Nam này với nhiều mẫu và khổ khác nhau do họa sĩ Doãn Quốc Vinh vẽ kiểu, cùng với thiệp chúc mừng ra trường, mừng khai trương, được đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt, năm 2016 đánh dấu sự ra đời của thiệp Tết bằng tiếng Việt, với hoa văn Việt, màu sắc rất riêng của văn hóa Việt Nam như tìm thấy trong tranh dân gian Đông Hồ.

Giá bán mỗi xấp phong bao mừng tuổi và phong bao chúc mừng là $1. Trong đó, mỗi xấp có năm phong bao.

Mỗi thiệp Tết giá $1, kèm theo một bao thư.

Sau phần văn nghệ do các cô giáo, học sinh các lớp Việt ngữ và ban hợp xướng thiếu nhi Viện Việt-Học trình diễn, phụ huynh và mọi người tham dự hưởng ứng, mua các phong bao và thiếp Tết một cách nồng nhiệt.

Mọi chi tiết hay đặt mua, xin liên lạc Viện Việt-Học (714) 775-2050, hay tại địa chỉ: 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683. E-mail: [email protected]. Trang web: www.viethoc.com.

Liên lạc tác giả: [email protected]

Phụ nữ North Carolina trúng số 2 lần trong 1 ngày

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.