Viện Việt-Học phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018

Linh Nguyễn/Người Việt

Bốn em trong Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi VVH, hát liên khúc Lối Về Xóm Nhỏ & Tôi Yêu của Trịnh Hưng. (Hình: Viện Việt-Học)

WESTMINSTER, California (NV) – Viện Việt-Học vừa tưng bừng tổ chức ngày phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một, tại phòng hội của viện ở Westminster.

Đây là năm thứ bảy kể từ khi Viện Việt-Học kêu gọi cộng đồng người Việt tham gia phong trào dùng phong bao mừng tuổi, chúc mừng và thiệp Tết mang sắc thái văn hóa Việt.

Tổng hợp các mẫu Phong Bao Mừng Tuổi, Phong Bao Chúc Mừng, và Thiệp Tết Mậu Tuất 2018. (Hình: Viện Việt-Học)

“Chúng tôi không bài bác văn hóa khác, nhưng chúng ta hãnh diện có một nền văn hóa tốt đẹp, tại sao chúng ta không khuyến khích con cháu chúng ta làm quen, học hỏi, và tạo sức mạnh tinh thần cho thế hệ trẻ?” cô Nguyễn Kim Ngân, giám đốc điều hành Viện Việt-Học, phát biểu trong phần mở đầu.

“Thật vậy, sau hơn 40 năm ở hải ngoại, đây là một phương tiện để hướng dẫn con em về với cội nguồn. Chúng tôi mạnh dạn phát hành các sản phẩm với nét vẽ, hoa văn, và màu sắc đượm nét văn hóa dân tộc. Kính mong đồng hương tiếp tay, hưởng ứng,” cô nói thêm.

Tiếp theo là phần nói chuyện của Giáo Sư Đỗ Huy Nghĩa, một nhà giáo luôn quan tâm đến tiếng Việt và văn hóa Việt.

Cô Kim Ngân (bìa trái), các em, các cô giáo và các bà mẹ của học sinh. (Hình: Viện Việt-Học)

“Giáo dục là làm gương. Các phong bao mừng tuổi, phong bao chúc mừng và thiệp Tết là những công cụ giáo dục rất tốt để truyền đạt và bảo tồn văn hóa Việt Nam cho con em. Mừng tuổi là nhắc cho con cháu mừng được lên một tuổi, đọc chữ Việt, biết chúc phụ huynh, ông, bà, những lời tốt đẹp nhất trong dịp đầu năm mới,” ông nói tiếp. “Và đó là văn hóa!”

Các phong bao và thiệp chúc Tết đặc thù Việt Nam này với nhiều mẫu và khổ khác nhau do họa sĩ Doãn Quốc Vinh vẽ kiểu, cùng với thiệp chúc mừng ra trường, mừng khai trương, được đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt, năm 2016 đánh dấu sự ra đời của thiệp Tết bằng tiếng Việt, với hoa văn Việt, màu sắc rất riêng của văn hóa Việt Nam như tìm thấy trong tranh dân gian Đông Hồ.

Giá bán mỗi xấp phong bao mừng tuổi và phong bao chúc mừng là $1. Trong đó, mỗi xấp có năm phong bao.

Mỗi thiệp Tết giá $1, kèm theo một bao thư.

Sau phần văn nghệ do các cô giáo, học sinh các lớp Việt ngữ và ban hợp xướng thiếu nhi Viện Việt-Học trình diễn, phụ huynh và mọi người tham dự hưởng ứng, mua các phong bao và thiếp Tết một cách nồng nhiệt.

Mọi chi tiết hay đặt mua, xin liên lạc Viện Việt-Học (714) 775-2050, hay tại địa chỉ: 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683. E-mail: [email protected]. Trang web: www.viethoc.com.

Liên lạc tác giả: [email protected]

Phụ nữ North Carolina trúng số 2 lần trong 1 ngày

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh ở Little Saigon

Trưa Thứ Bảy, 26 Tháng Năm, nhiều quan khách, đại diện hội đoàn; đoàn thể đấu tranh và đồng hương đến dự Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh

Đại Lễ Phật Đản ở chùa Dược Sư và Quán Thế Âm: Đi tìm sự thanh tịnh trong chính mình

Kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Chùa Dược Sư và Chùa Quán Thế Âm long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562, vào ngày Chủ Nhật, 27 Tháng Năm 2018.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.