Viện Việt-Học phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018

Linh Nguyễn/Người Việt

Bốn em trong Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi VVH, hát liên khúc Lối Về Xóm Nhỏ & Tôi Yêu của Trịnh Hưng. (Hình: Viện Việt-Học)

WESTMINSTER, California (NV) – Viện Việt-Học vừa tưng bừng tổ chức ngày phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một, tại phòng hội của viện ở Westminster.

Đây là năm thứ bảy kể từ khi Viện Việt-Học kêu gọi cộng đồng người Việt tham gia phong trào dùng phong bao mừng tuổi, chúc mừng và thiệp Tết mang sắc thái văn hóa Việt.

Tổng hợp các mẫu Phong Bao Mừng Tuổi, Phong Bao Chúc Mừng, và Thiệp Tết Mậu Tuất 2018. (Hình: Viện Việt-Học)

“Chúng tôi không bài bác văn hóa khác, nhưng chúng ta hãnh diện có một nền văn hóa tốt đẹp, tại sao chúng ta không khuyến khích con cháu chúng ta làm quen, học hỏi, và tạo sức mạnh tinh thần cho thế hệ trẻ?” cô Nguyễn Kim Ngân, giám đốc điều hành Viện Việt-Học, phát biểu trong phần mở đầu.

“Thật vậy, sau hơn 40 năm ở hải ngoại, đây là một phương tiện để hướng dẫn con em về với cội nguồn. Chúng tôi mạnh dạn phát hành các sản phẩm với nét vẽ, hoa văn, và màu sắc đượm nét văn hóa dân tộc. Kính mong đồng hương tiếp tay, hưởng ứng,” cô nói thêm.

Tiếp theo là phần nói chuyện của Giáo Sư Đỗ Huy Nghĩa, một nhà giáo luôn quan tâm đến tiếng Việt và văn hóa Việt.

Cô Kim Ngân (bìa trái), các em, các cô giáo và các bà mẹ của học sinh. (Hình: Viện Việt-Học)

“Giáo dục là làm gương. Các phong bao mừng tuổi, phong bao chúc mừng và thiệp Tết là những công cụ giáo dục rất tốt để truyền đạt và bảo tồn văn hóa Việt Nam cho con em. Mừng tuổi là nhắc cho con cháu mừng được lên một tuổi, đọc chữ Việt, biết chúc phụ huynh, ông, bà, những lời tốt đẹp nhất trong dịp đầu năm mới,” ông nói tiếp. “Và đó là văn hóa!”

Các phong bao và thiệp chúc Tết đặc thù Việt Nam này với nhiều mẫu và khổ khác nhau do họa sĩ Doãn Quốc Vinh vẽ kiểu, cùng với thiệp chúc mừng ra trường, mừng khai trương, được đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt, năm 2016 đánh dấu sự ra đời của thiệp Tết bằng tiếng Việt, với hoa văn Việt, màu sắc rất riêng của văn hóa Việt Nam như tìm thấy trong tranh dân gian Đông Hồ.

Giá bán mỗi xấp phong bao mừng tuổi và phong bao chúc mừng là $1. Trong đó, mỗi xấp có năm phong bao.

Mỗi thiệp Tết giá $1, kèm theo một bao thư.

Sau phần văn nghệ do các cô giáo, học sinh các lớp Việt ngữ và ban hợp xướng thiếu nhi Viện Việt-Học trình diễn, phụ huynh và mọi người tham dự hưởng ứng, mua các phong bao và thiếp Tết một cách nồng nhiệt.

Mọi chi tiết hay đặt mua, xin liên lạc Viện Việt-Học (714) 775-2050, hay tại địa chỉ: 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683. E-mail: [email protected]. Trang web: www.viethoc.com.

Liên lạc tác giả: [email protected]

Phụ nữ North Carolina trúng số 2 lần trong 1 ngày

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Little Saigon: Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.