Viện Việt-Học phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018

Linh Nguyễn/Người Việt

Bốn em trong Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi VVH, hát liên khúc Lối Về Xóm Nhỏ & Tôi Yêu của Trịnh Hưng. (Hình: Viện Việt-Học)

WESTMINSTER, California (NV) – Viện Việt-Học vừa tưng bừng tổ chức ngày phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một, tại phòng hội của viện ở Westminster.

Đây là năm thứ bảy kể từ khi Viện Việt-Học kêu gọi cộng đồng người Việt tham gia phong trào dùng phong bao mừng tuổi, chúc mừng và thiệp Tết mang sắc thái văn hóa Việt.

Tổng hợp các mẫu Phong Bao Mừng Tuổi, Phong Bao Chúc Mừng, và Thiệp Tết Mậu Tuất 2018. (Hình: Viện Việt-Học)

“Chúng tôi không bài bác văn hóa khác, nhưng chúng ta hãnh diện có một nền văn hóa tốt đẹp, tại sao chúng ta không khuyến khích con cháu chúng ta làm quen, học hỏi, và tạo sức mạnh tinh thần cho thế hệ trẻ?” cô Nguyễn Kim Ngân, giám đốc điều hành Viện Việt-Học, phát biểu trong phần mở đầu.

“Thật vậy, sau hơn 40 năm ở hải ngoại, đây là một phương tiện để hướng dẫn con em về với cội nguồn. Chúng tôi mạnh dạn phát hành các sản phẩm với nét vẽ, hoa văn, và màu sắc đượm nét văn hóa dân tộc. Kính mong đồng hương tiếp tay, hưởng ứng,” cô nói thêm.

Tiếp theo là phần nói chuyện của Giáo Sư Đỗ Huy Nghĩa, một nhà giáo luôn quan tâm đến tiếng Việt và văn hóa Việt.

Cô Kim Ngân (bìa trái), các em, các cô giáo và các bà mẹ của học sinh. (Hình: Viện Việt-Học)

“Giáo dục là làm gương. Các phong bao mừng tuổi, phong bao chúc mừng và thiệp Tết là những công cụ giáo dục rất tốt để truyền đạt và bảo tồn văn hóa Việt Nam cho con em. Mừng tuổi là nhắc cho con cháu mừng được lên một tuổi, đọc chữ Việt, biết chúc phụ huynh, ông, bà, những lời tốt đẹp nhất trong dịp đầu năm mới,” ông nói tiếp. “Và đó là văn hóa!”

Các phong bao và thiệp chúc Tết đặc thù Việt Nam này với nhiều mẫu và khổ khác nhau do họa sĩ Doãn Quốc Vinh vẽ kiểu, cùng với thiệp chúc mừng ra trường, mừng khai trương, được đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt, năm 2016 đánh dấu sự ra đời của thiệp Tết bằng tiếng Việt, với hoa văn Việt, màu sắc rất riêng của văn hóa Việt Nam như tìm thấy trong tranh dân gian Đông Hồ.

Giá bán mỗi xấp phong bao mừng tuổi và phong bao chúc mừng là $1. Trong đó, mỗi xấp có năm phong bao.

Mỗi thiệp Tết giá $1, kèm theo một bao thư.

Sau phần văn nghệ do các cô giáo, học sinh các lớp Việt ngữ và ban hợp xướng thiếu nhi Viện Việt-Học trình diễn, phụ huynh và mọi người tham dự hưởng ứng, mua các phong bao và thiếp Tết một cách nồng nhiệt.

Mọi chi tiết hay đặt mua, xin liên lạc Viện Việt-Học (714) 775-2050, hay tại địa chỉ: 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683. E-mail: [email protected]. Trang web: www.viethoc.com.

Liên lạc tác giả: [email protected]

Phụ nữ North Carolina trúng số 2 lần trong 1 ngày

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.