Viện Việt-Học phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018

Linh Nguyễn/Người Việt

Bốn em trong Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi VVH, hát liên khúc Lối Về Xóm Nhỏ & Tôi Yêu của Trịnh Hưng. (Hình: Viện Việt-Học)

WESTMINSTER, California (NV) – Viện Việt-Học vừa tưng bừng tổ chức ngày phát hành phong bao và thiệp Xuân Mậu Tuất 2018, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một, tại phòng hội của viện ở Westminster.

Đây là năm thứ bảy kể từ khi Viện Việt-Học kêu gọi cộng đồng người Việt tham gia phong trào dùng phong bao mừng tuổi, chúc mừng và thiệp Tết mang sắc thái văn hóa Việt.

Tổng hợp các mẫu Phong Bao Mừng Tuổi, Phong Bao Chúc Mừng, và Thiệp Tết Mậu Tuất 2018. (Hình: Viện Việt-Học)

“Chúng tôi không bài bác văn hóa khác, nhưng chúng ta hãnh diện có một nền văn hóa tốt đẹp, tại sao chúng ta không khuyến khích con cháu chúng ta làm quen, học hỏi, và tạo sức mạnh tinh thần cho thế hệ trẻ?” cô Nguyễn Kim Ngân, giám đốc điều hành Viện Việt-Học, phát biểu trong phần mở đầu.

“Thật vậy, sau hơn 40 năm ở hải ngoại, đây là một phương tiện để hướng dẫn con em về với cội nguồn. Chúng tôi mạnh dạn phát hành các sản phẩm với nét vẽ, hoa văn, và màu sắc đượm nét văn hóa dân tộc. Kính mong đồng hương tiếp tay, hưởng ứng,” cô nói thêm.

Tiếp theo là phần nói chuyện của Giáo Sư Đỗ Huy Nghĩa, một nhà giáo luôn quan tâm đến tiếng Việt và văn hóa Việt.

Cô Kim Ngân (bìa trái), các em, các cô giáo và các bà mẹ của học sinh. (Hình: Viện Việt-Học)

“Giáo dục là làm gương. Các phong bao mừng tuổi, phong bao chúc mừng và thiệp Tết là những công cụ giáo dục rất tốt để truyền đạt và bảo tồn văn hóa Việt Nam cho con em. Mừng tuổi là nhắc cho con cháu mừng được lên một tuổi, đọc chữ Việt, biết chúc phụ huynh, ông, bà, những lời tốt đẹp nhất trong dịp đầu năm mới,” ông nói tiếp. “Và đó là văn hóa!”

Các phong bao và thiệp chúc Tết đặc thù Việt Nam này với nhiều mẫu và khổ khác nhau do họa sĩ Doãn Quốc Vinh vẽ kiểu, cùng với thiệp chúc mừng ra trường, mừng khai trương, được đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt, năm 2016 đánh dấu sự ra đời của thiệp Tết bằng tiếng Việt, với hoa văn Việt, màu sắc rất riêng của văn hóa Việt Nam như tìm thấy trong tranh dân gian Đông Hồ.

Giá bán mỗi xấp phong bao mừng tuổi và phong bao chúc mừng là $1. Trong đó, mỗi xấp có năm phong bao.

Mỗi thiệp Tết giá $1, kèm theo một bao thư.

Sau phần văn nghệ do các cô giáo, học sinh các lớp Việt ngữ và ban hợp xướng thiếu nhi Viện Việt-Học trình diễn, phụ huynh và mọi người tham dự hưởng ứng, mua các phong bao và thiếp Tết một cách nồng nhiệt.

Mọi chi tiết hay đặt mua, xin liên lạc Viện Việt-Học (714) 775-2050, hay tại địa chỉ: 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683. E-mail: [email protected]. Trang web: www.viethoc.com.

Liên lạc tác giả: [email protected]

Phụ nữ North Carolina trúng số 2 lần trong 1 ngày

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • codobai

    Cảm-kích trước nỗ-lực cao đẹp của quý-vị trong VVH.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.