Westminster chi $10.5 triệu trong 7 năm để dàn xếp các vụ kiện

(Hình minh họa: Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong bảy năm, từ 2011 đến 2018, Westminster trả mất $10.5 triệu để dàn xếp các vụ kiện, chủ yếu do nhân viên thành phố tố cáo bị kỳ thị và trù dập.

Theo báo mạng Voice of OC, trong vụ mới nhất, thành phố thua kiện ba cảnh sát viên gốc Hispanic trong vụ ba nhân viên này kiện họ bị kỳ thị, không được thăng chức.

Bị kiện ra tòa liên bang, bị thua, thành phố kháng án lên tòa kháng án, bị xử thua tiếp.

Thành phố lại kiện lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, và hôm 16 Tháng Tư, tòa án liên bang cao nhất quyết định không xử đơn kháng án của Westminster nộp từ năm 2014.

Như vậy, theo Voice of OC, trong vụ này, ba cảnh sát viên Jose Flores, Ryan Reyes, và Brian Perez, được bồi thường số tiền $3.4 triệu cộng với luật sư phí.

Voice of OC cho biết, theo ông Eddie Manfro, tổng quản trị Westminster, thành phố còn nợ $3.3 triệu tiền luật sư phí trong vụ ba cảnh sát viên kiện.

Trong một email gởi cho Voice of OC, ông Manfro cho biết thành phố có “những khoản dự trữ cho phán quyết này trong Quỹ Pháp Lý” và còn nhận được $4 triệu khác từ các công ty bảo hiểm, thành ra, phán quyết này sẽ “không ảnh hưởng Quỹ Tổng Quát của thành phố.”

Ông Manfro không trả lời câu hỏi của Voice of OC muốn biết làm thế nào có thể trả được chi phí pháp lý của riêng thành phố – ít nhất là $2 triệu – và thành phố lấy từ ngân sách ra bao nhiêu để trả cho chi phí pháp lý này, đó là chưa kể chi phí phát sinh thêm trong suốt tiến trình kháng án trong vụ ba cảnh sát viên kiện thành phố.

Theo Voice of OC, ngoài vụ kiện này, Westminster còn trả chi phí luật sư và trả tiền để dàn xếp các vụ khác nữa.

-$700,000 luật sư phí để bào chữa cho thành phố trong vụ ba nhân viên kiện trong mấy năm gần đây.

-$692,000 để dàn xếp với ba nhân viên này.

-Gần $200,000 cho luật sư phí trong hai vụ tranh tụng với Voice of OC.

-$42,000 cho cảnh sát viên Matthew Edinger để giàn xếp vụ ông này tố cáo ông bị trù dập sau khi được ra một tuyên bố ủng hộ đơn kiện kỳ thị của một dồng nghiệp hồi năm 2013.

-$150,000 trả cho bà Robin Roberts, cựu thư ký thành phố, hồi năm 2016. Bà Roberts kiện vì cho rằng bị sách nhiễu và trả thù sau khi bà báo cáo một số hoạt động bất hợp pháp của dân cử.

-$500,000 cho ông Kevin Baker, cựu cảnh sát trưởng, hồi năm 2016, sau khi ông này đòi kiện thành phố, cho rằng ông bị trù dập vì không làm theo chỉ đạo của dân cử. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ lo ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

WASHINGTON, DC (NV) - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy lên tiếng bày tỏ lo ngại vụ Việt Nam vừa kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế,...

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ