Westminster chi $10.5 triệu trong 7 năm để dàn xếp các vụ kiện

(Hình minh họa: Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong bảy năm, từ 2011 đến 2018, Westminster trả mất $10.5 triệu để dàn xếp các vụ kiện, chủ yếu do nhân viên thành phố tố cáo bị kỳ thị và trù dập.

Theo báo mạng Voice of OC, trong vụ mới nhất, thành phố thua kiện ba cảnh sát viên gốc Hispanic trong vụ ba nhân viên này kiện họ bị kỳ thị, không được thăng chức.

Bị kiện ra tòa liên bang, bị thua, thành phố kháng án lên tòa kháng án, bị xử thua tiếp.

Thành phố lại kiện lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, và hôm 16 Tháng Tư, tòa án liên bang cao nhất quyết định không xử đơn kháng án của Westminster nộp từ năm 2014.

Như vậy, theo Voice of OC, trong vụ này, ba cảnh sát viên Jose Flores, Ryan Reyes, và Brian Perez, được bồi thường số tiền $3.4 triệu cộng với luật sư phí.

Voice of OC cho biết, theo ông Eddie Manfro, tổng quản trị Westminster, thành phố còn nợ $3.3 triệu tiền luật sư phí trong vụ ba cảnh sát viên kiện.

Trong một email gởi cho Voice of OC, ông Manfro cho biết thành phố có “những khoản dự trữ cho phán quyết này trong Quỹ Pháp Lý” và còn nhận được $4 triệu khác từ các công ty bảo hiểm, thành ra, phán quyết này sẽ “không ảnh hưởng Quỹ Tổng Quát của thành phố.”

Ông Manfro không trả lời câu hỏi của Voice of OC muốn biết làm thế nào có thể trả được chi phí pháp lý của riêng thành phố – ít nhất là $2 triệu – và thành phố lấy từ ngân sách ra bao nhiêu để trả cho chi phí pháp lý này, đó là chưa kể chi phí phát sinh thêm trong suốt tiến trình kháng án trong vụ ba cảnh sát viên kiện thành phố.

Theo Voice of OC, ngoài vụ kiện này, Westminster còn trả chi phí luật sư và trả tiền để dàn xếp các vụ khác nữa.

-$700,000 luật sư phí để bào chữa cho thành phố trong vụ ba nhân viên kiện trong mấy năm gần đây.

-$692,000 để dàn xếp với ba nhân viên này.

-Gần $200,000 cho luật sư phí trong hai vụ tranh tụng với Voice of OC.

-$42,000 cho cảnh sát viên Matthew Edinger để giàn xếp vụ ông này tố cáo ông bị trù dập sau khi được ra một tuyên bố ủng hộ đơn kiện kỳ thị của một dồng nghiệp hồi năm 2013.

-$150,000 trả cho bà Robin Roberts, cựu thư ký thành phố, hồi năm 2016. Bà Roberts kiện vì cho rằng bị sách nhiễu và trả thù sau khi bà báo cáo một số hoạt động bất hợp pháp của dân cử.

-$500,000 cho ông Kevin Baker, cựu cảnh sát trưởng, hồi năm 2016, sau khi ông này đòi kiện thành phố, cho rằng ông bị trù dập vì không làm theo chỉ đạo của dân cử. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

ANAHEIM, California (NV) – Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười. Theo nhật báo The Orange County Register, Sở Cảnh...

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành

Nổ khí đốt ở Baltimore, 7 lính cứu hỏa và 3 cư dân bị thương

Bảy lính cứu hỏa và ba cư dân bị thương trong một vụ cháy nhà và nổ đường ống khí đốt ở Baltimore, Maryland, hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, theo tin đài truyền hình WJZ.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.