Westminster thông qua nghị quyết khẩn cấp lên án CSVN vi phạm nhân quyền và tự do ngôn luận

Từ trái, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Nghị Viên Sergio Contreras, và Nghị Viên Kimberly Hồ tại buổi họp tối Thứ Tư của Hội Đồng Thành Phố Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

 

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Trong phiên họp thường lệ vào 7 giờ tối Thứ Tư, 13 Tháng Sáu, Hội Đồng Thành Phố Westminster bỏ phiếu 4-0, thông qua nghị quyết với nội dung lên án CSVN vi phạm nhân quyền và tự do ngôn luận tại Việt Nam. Điển hình là qua các cuộc biểu tình khắp nơi tại Việt Nam để chống CSVN cho thuê ba đặc khu, Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa), và đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Đồng tác giả của nghị quyết này là Thị Trưởng Westminster Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp.

Nghị quyết lên án CSVN vi phạm nhân quyền và tự do ngôn luận tại Việt Nam. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Bốn thành viên hội đồng bỏ phiếu thuận gồm Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Sergio Contreras và Nghị Viên Kimberly Hồ. Nghị Viên Margie Rice vắng mặt.

Thị Trưởng Trí Tạ cho biết đây là một nghị quyết khẩn cấp nên đã không có trong nghị trình, vì guồng máy lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam mới thông qua Luật An Ninh Mạng, và đang bị đồng bào trong nước và hải Ngoại đồng loạt biểu tình chống đối “Dự Luật Cho Người Ngoại Quốc (Trung Cộng) Thuê Ba Đặc Khu Trong 99 Năm.”

Ông cũng cho biết: “Sau 43 năm kể từ khi mất miền Nam Việt Nam, chưa bao giờ thấy đồng bào của chúng ta trong nước lại đứng lên chống đối quyết liệt như lần này trước âm mưu của CSVN bán nước cho ngoại xâm phương Bắc.”

“Là một dân cử gốc Việt, chúng tôi không thể làm ngơ và phải lên tiếng ngay để chúng ta, những con dân Việt ở Hải Ngoại, có thể đồng hành, yểm trợ đồng bào quốc nội trước khi quá trễ!” thị trưởng nói thêm.

Phó Thị Trưởng Tyler Diệp cũng nhấn mạnh về hiểm họa mất nước do việc Quốc Hội CSVN định thông qua dự luật cho Trung Cộng thuê ba đặc khu nêu trên trong thời gian gần một thế kỷ.

“Dân chúng biểu tình bày tỏ lòng yêu nước mà trên 100 người bị CSVN bắt bớ, đánh đập dã man. Đây là bằng chứng vi phạm các quyền căn bản của con người. Không tôn trọng nhân quyền! Họ còn ban hành ‘luật an ninh mạng,’ có phải để lấy đi quyền tự do ngôn luận của người dân không? Để bưng bít thông tin, bịt miệng người dân không?” phó thị trưởng gốc Việt khẳng định.

Trước khi bỏ phiếu, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Sergio Contreras cũng bày tỏ quan điểm biểu đồng tình với hai tác giả của nghị quyết.

Với kết quả 4-0 được hội đồng thông qua, Westminster là thành phố đầu tiên ban hành nghị quyết lên án và đòi hỏi CSVN hủy bỏ thời hạn cho thuê đặc khu 99 năm; và CSVN phải dùng tiêu chuẩn quốc tế về luật an ninh mạng, cũng như giảm thiểu việc kiểm duyệt trên toàn nước Việt Nam.(Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Xe tự lái sẽ xóa sổ bốn triệu việc làm, tăng GDP cho kinh tế Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.

Da Màu: Tưởng niệm và giới thiệu sách của cố văn sĩ Phùng Nguyễn

Trưa Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, tổ chức “Diễn Đàn Văn Học Da Màu” đã có một buổi ra mắt hai cuốn sách của nhà văn quá cố Phùng Nguyễn, vốn là một thành viên điều hành trong Nhóm Văn Học Da Màu.

Họa sĩ ‘Minh khùng’ triển lãm tranh ‘không giống ai’

Họa sĩ Cao Bá Minh triển lãm “Bóng Đời” vào Thứ Bảy, 17 và Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, từ 11 giờ tại Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Lớp nhạc Lê Hồng Quang, nơi hội tụ của người ‘hát vì đam mê’

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 10 Tháng Mười Một, các học trò lớp thanh nhạc của thầy Lê Hồng Quang lại gặp gỡ nhau để cùng biểu diễn những gì đã luyện tập trong ba tháng vừa qua.

Hội Chợ Y Tế của VAPSA đầy nhân ái trong tinh thần phục vụ

Hội Chợ Sức Khỏe Cộng Đồng do Hội Sinh Viên Dược Sĩ Việt Nam-VAPSA thuộc Đại Học USC tổ chức tại chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy được sự hưởng ứng của cộng đồng, đa số là những vị cao niên