Xuân muộn của những người Đà Lạt xa xứ

Quốc Dũng/Người Việt

Một tiết mục văn nghệ của người Đà Lạt. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Thân Hữu Đà Lạt Miền Nam California sẽ tổ chức tiệc mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và ra mắt ban điều hành nhiệm kỳ 2017-2018, lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 19 Tháng Ba, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tịnh, hội trưởng, cho biết: “Cứ mỗi hai năm chúng tôi gặp nhau một lần vào dịp mừng Xuân để ra mắt ban điều hành. Còn mỗi năm hội vẫn luôn gặp nhau một buổi picnic Hè vào Chủ Nhật cuối Tháng Sáu. Chúng tôi gặp nhau với mục đích kết chặt tình thân sau những năm xa quê hương của những người từng sinh sống tại Đà Lạt, từng đến viếng Đà Lạt, và những người yêu mến Đà Lạt.”

“Lẽ ra chúng tôi sẽ tổ chức gặp mặt vào Tháng Giêng, hoặc Tháng Hai, nhưng vì năm nay có nhiều việc bận nên phải dời sang Tháng Ba, thành ra đón Xuân muộn. Thú thật, người Đà Lạt chỉ có vui chơi thôi, nhớ nhau, gặp nhau, chứ không có mục đích gì khác. Sống cho vui là chính. Bởi vì đi xa quê hương nên nhớ nhà, mỗi lần gặp người Đà Lạt thì mừng lắm, nên đây là cơ hội cho người Đà Lạt có dịp gặp nhau,” bà nói.

Bà kể: “Tôi sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, nên có một tình cảm sâu nặng với vùng đất này. Hình như khí hậu, phong thủy đã tạo cho người Đà Lạt không bon chen nhiều, chỉ biết chăm chỉ, siêng năng mà thôi. Mỗi lần nghe ai nói thích người Đà Lạt, khen người Đà Lạt hiền lành thì tự nhiên lòng tôi cũng xúc động.”

“Khi gặp nhau trong picnic Hè, tôi tổ chức trò chơi nói về đặc điểm của người Đà Lạt. Vui lắm, tất cả mọi người viết giấy gửi lên cho rằng người Đà Lạt hiền lành, kỹ lưỡng, con gái Đà Lạt rất dễ thương, nhưng có điều, người Đà Lạt hay hờn, hay dỗi, hay tự ái. Một điều nữa là, người Đà Lạt rất lễ phép. Khi chúng tôi vô tình gửi thư mà không ghi rõ là ‘ông, bà, cô, bác’ thì bị la ngay. Người Đà Lạt rất tôn trọng danh xưng đó, nên họ kỵ khi viết trống không,” bà nói thêm.

Bà Hạ Thị Bảy, thư ký của hội, chia sẻ: “Đà Lạt không bao giờ phai mờ trong ký ức của tôi, vì vợ chồng tôi đều sinh ra và lớn lên tại thành phố mù sương này. Thành phố Đà Lạt gắn liền với cuộc sống của chúng tôi. Mọi người trong thành phố như người thân với nhau vậy, bởi vì thành phố nhỏ nên mọi người dễ biết nhau. Thoắt cái mà tôi xa Đà Lạt hơn 30 năm.”

“Ngày đó tôi vượt biên sang đây, phải rời xa Đà Lạt, trong lòng xao xuyến, tái tê không diễn tả nổi, bởi lẽ Đà Lạt có cái gì đó thơ mộng và quyến rũ lạ thường. Tôi luôn nhớ về thành phố sương mù, mộng mơ với những sườn đồi thoai thoải, hai bên đường đầy hoa, những biệt thự nguy nga xây dựng từ thời Pháp ẩn mình trong những rặng thông quanh năm reo vi vu. Nhớ Đà Lạt là nhớ về những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, nào Hồ Xuân Hương, nào Hồ Than Thở, nào Thác Cam Ly, nọ Đồi Thông Hai Mộ, có nhà thờ Con Gà và nhiều, nhiều lắm nhưng tất cả bây giờ chỉ còn trong ký ức,” bà hồi tưởng.

Bà hội trưởng cho hay: “Lần họp mặt này chúng tôi ra mắt ban điều hành gồm tôi là hội trưởng, chị Lê Thị Minh Thi, cựu hội trưởng; cùng các anh chị Lê Xuân Hậu, Nghiêm Sĩ, Nguyễn Mai, Tạ Đức Ân, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Lâm, Hạ Thị Bảy, Nghiêm Thị Nhường, Nghiêm Thị Lộc luôn hết lòng lo cho hội, góp công, góp tay, chạy ngược chạy xuôi lo lắng suốt bao năm qua để gầy dựng hội.”

“Ngoài ra chúng tôi may mắn được cô Phương Lan và anh Ngô Sĩ Hào của lớp PhuongLan Music Class quy tụ được một nhóm bạn trẻ tham gia những tiết mục văn nghệ. Tôi hy vọng những em trẻ này sẽ tiếp nối những công việc chúng tôi đang làm. Hy vọng các em sẽ đứng ra bắt tay với chúng tôi để một vài năm nữa sẽ ra mắt ban điều hành mới với những người trẻ hơn. Ban điều hành luôn mong muốn có nhiều bàn tay mới góp vô để giúp hội trong thời gian tới,” bà nói.

“Hội thành lập năm 1992, theo thời gian đã trải qua nhiều người tham gia giúp xây dựng và duy trì sinh hoạt hội cho đến nay. Hội thường xuyên sinh hoạt với số hội viên tham dự khoảng từ 250 đến 400 người. Hội được thành lập đến nay là 25 năm, mục đích là tương thân, tương ái, trao đổi với nhau về những tin tức có liên quan đến Đà Lạt,” bà nói thêm.

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, ngày 15 tháng 3 năm 2017

Bà chia sẻ thêm: “Tất cả anh chị em trong hội đều là hội trưởng hết, bởi vì quyết định không phải một mình tôi, mà lúc nào làm gì tôi cũng ngồi xuống hỏi ý kiến anh chị em, khi mọi người đồng ý thì làm chung. Vì vậy mọi việc nhẹ nhàng lắm, diễn ra tốt đẹp lắm. Đa số người Đà Lạt định cư ở miền Nam California, nhất là ở Orange County. Đặc biệt, buổi họp mặt này sẽ đón được người Đà Lạt đến từ San Jose, San Diego về tham dự.”

Mọi chi tiết liên lạc bà Nguyễn Thị Ngọc Tịnh (714) 548-2762, ông Tạ Đức Ân (714) 539-0738, bà Hạ Thị Bảy (714) 724-6459, bà Lê Thị Minh Thi (714) 867-7622, ông Nguyễn Quốc Quân (714) 717-0487. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đối diện với nguy cơ thất cử

video
Lần đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) bị đối thủ Tom Umberg (Dân Chủ) dẫn trước 438 phiếu, và có nguy cơ bị thất cử lần này.

‘Đêm Thứ Nhất’, đêm thơ nhạc mừng sinh nhật Trần Dạ Từ

Buổi thơ nhạc “Đêm Thứ Nhất” do gia đình Việt Báo tổ chức mừng sinh nhật và 60 năm hạnh phúc của thi nhạc sĩ Trần Dạ Từ.

Dự thi Người Việt 40 năm: Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Hậu duệ sĩ quan Khóa 5 Vì Dân và Khóa 4 Lý Thường Kiệt lần đầu tổ chức họp mặt chung

Hậu duệ sĩ quan VNCH Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Khóa 4 Lý Thường Kiệt Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức họp mặt chung tại Diamond Seafood Palace, vào trưa Chủ Nhật, 18 Tháng 11.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.