Bản Thông Cáo Báo Chí

Thẩm Phán Phan Quang Tuệ được Ðảng Cộng Hòa Hạt Contra Costa chính thức đề cử là ứng cử viên khu vực 11, tiểu bang California

Danville, ngày 10 tháng 3 năm 2014,

Văn phòng tranh cử của cựu Thẩm Phán Phan Quang Tuệ trân trọng thông báo: Ủy Ban Trung Ương Ðảng Cộng Hòa Hạt Contra Costa đã chính thức ủng hộ và đề cử Thẩm Phán Tuệ là đại diện chính thức của Ðảng Cộng Hòa trong cuộc tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang, khu vực 11, tiểu bang California, năm 2014.

Thẩm Phán Phan Quang Tuệ

Thông báo đề cử đã được công bố vào lúc 7:30 tối ngày 9 tháng 3 năm 2014 sau cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên đảng Cộng Hòa, Thẩm Phán Phan Quang Tuệ và bà Virginia Fuller tại phòng họp của nhà hàng Massimo Ristorante, thành phố Walnut Creek. Bà Fuller là ứng cử viên Cộng Hòa năm 2010 và 2012. Trong kỳ bầu cử năm 2012, bà Fuller được 87,879 phiếu, khoảng hơn 30% tổng số phiếu trong đơn vị 11 nhưng thua đương kim Dân Biểu Dân Chủ George Miller.

Cuộc tranh luận do đảng Cộng Hòa tổ chức, dưới sự chủ tọa của Cựu Dân Biểu Bill Baker kéo dài gần một giờ đồng hồ xoay quanh các chủ đề như Ðạo luật Bảo Hiểm Y Tế của TT Obama (ACA), chính sách di dân, nạn thất nghiệp và ngân sách quốc gia. Sau đó, Hội Ðồng Trung Ương Ðảng Cộng Hòa Hạt Contra Costa đã họp kín và biểu quyết đồng ý chọn Thẩm Phán Phan Quang Tuệ, chính thức đại diện đảng Cộng Hòa, là ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Khu vực 11.

Sau khi cám ơn Hội Ðồng Trung Ương Ðảng Cộng Hòa, Thẩm Phán Phan Quang Tuệ đã khen ngợi bà Virginia Fuller trong cuộc tranh luận lưu loát và tinh thần bền chí phấn đấu của bà trong các kỳ tranh cử vừa qua tại Ðơn vị 11.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.

Nhớ Đinh Cường

Phạm Xuân Đài Tuần qua, trong khi xem lại một số giấy tờ cũ, tôi tình cờ thấy mấy bức thư của họa sĩ Đinh Cường. Trong thời gian tôi làm báo Thế Kỷ 21 từ năm 1993 đến 2007 tại...

Mang súng gỗ đi ăn cướp, bị bắt

Cảnh sát cho hay một ông định dùng súng giả, làm bằng chân bàn ghế, để đi cướp một tiệm tạp hóa ở tiểu bang Ohio