Bạo động ở một buổi tiệc tại San Jose, 42 bị bắt

 


SAN JOSE Cảnh sát San Jose bắt giữ 42 người cố thủ trong một căn nhà ở San Jose, sau khi buổi party biến thành bạo động, với nhiều phát súng nổ và một cảnh sát bị ném trúng chai và bị kéo lê, theo tin của San Francisco Chronicle.Từ trái, người mẫu Playboy, hai tài tử Paris Hilton và David Thom đến dự một party được mệnh danh là loạn nhất trong năm 2000 ở Los Angeles, mà sau đó bị hàng chục cảnh sát chống nổi loạn đến dẹp. Hôm Thứ Bảy, 42 người bị bắt trong một party tương tự ở San Jose. (Hình: Chris Weeks/Getty Images)


Sự kiện bắt đầu vào đêm Thứ Sáu khi cảnh sát nghe báo cáo có nhiều tiếng súng nổ ở khu phố số 3,000 Patt Avenue, thuộc phía Ðông San Jose. Họ đến nơi lúc 10 giờ 51 và nhận thấy đây là một party lớn nên tìm cách liên lạc với người bên trong. Bấy giờ có nhiều người nhảy qua hàng rào trốn đi, rồi sau đó chai lọ các thứ bắt đầu ném như mưa về phía cảnh sát.


Albert Morales, phát ngôn viên cảnh sát San Jose cho biết, một cảnh sát bị trúng một chai vào đầu và té gục xuống đất. Sau đó có người kéo lết ông ta về phía sân sau.


Sau khi nghe cầu cứu, lực lượng cảnh sát được tăng cường đến và trong suốt năm giờ đối đầu, con số có lúc lên đến hơn 60 cảnh sát và một trực thăng.


Ðến 4 giờ sáng Thứ Bảy, người bên trong nhà mới chịu đầu hàng. 42 người bị bắt và giải giao về Santa Clara County Jail và Santa Clara County Juvenile Hall. Họ bị buộc nhiều tội trạng khác nhau, gồm tội tấn công với vũ khí gây chết người. Nhiều người khác bị ghi giấy phạt rồi cho về. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu