Bạo động ở một buổi tiệc tại San Jose, 42 bị bắt

 


SAN JOSE Cảnh sát San Jose bắt giữ 42 người cố thủ trong một căn nhà ở San Jose, sau khi buổi party biến thành bạo động, với nhiều phát súng nổ và một cảnh sát bị ném trúng chai và bị kéo lê, theo tin của San Francisco Chronicle.Từ trái, người mẫu Playboy, hai tài tử Paris Hilton và David Thom đến dự một party được mệnh danh là loạn nhất trong năm 2000 ở Los Angeles, mà sau đó bị hàng chục cảnh sát chống nổi loạn đến dẹp. Hôm Thứ Bảy, 42 người bị bắt trong một party tương tự ở San Jose. (Hình: Chris Weeks/Getty Images)


Sự kiện bắt đầu vào đêm Thứ Sáu khi cảnh sát nghe báo cáo có nhiều tiếng súng nổ ở khu phố số 3,000 Patt Avenue, thuộc phía Ðông San Jose. Họ đến nơi lúc 10 giờ 51 và nhận thấy đây là một party lớn nên tìm cách liên lạc với người bên trong. Bấy giờ có nhiều người nhảy qua hàng rào trốn đi, rồi sau đó chai lọ các thứ bắt đầu ném như mưa về phía cảnh sát.


Albert Morales, phát ngôn viên cảnh sát San Jose cho biết, một cảnh sát bị trúng một chai vào đầu và té gục xuống đất. Sau đó có người kéo lết ông ta về phía sân sau.


Sau khi nghe cầu cứu, lực lượng cảnh sát được tăng cường đến và trong suốt năm giờ đối đầu, con số có lúc lên đến hơn 60 cảnh sát và một trực thăng.


Ðến 4 giờ sáng Thứ Bảy, người bên trong nhà mới chịu đầu hàng. 42 người bị bắt và giải giao về Santa Clara County Jail và Santa Clara County Juvenile Hall. Họ bị buộc nhiều tội trạng khác nhau, gồm tội tấn công với vũ khí gây chết người. Nhiều người khác bị ghi giấy phạt rồi cho về. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.