Bạo động ở một buổi tiệc tại San Jose, 42 bị bắt

 


SAN JOSE Cảnh sát San Jose bắt giữ 42 người cố thủ trong một căn nhà ở San Jose, sau khi buổi party biến thành bạo động, với nhiều phát súng nổ và một cảnh sát bị ném trúng chai và bị kéo lê, theo tin của San Francisco Chronicle.Từ trái, người mẫu Playboy, hai tài tử Paris Hilton và David Thom đến dự một party được mệnh danh là loạn nhất trong năm 2000 ở Los Angeles, mà sau đó bị hàng chục cảnh sát chống nổi loạn đến dẹp. Hôm Thứ Bảy, 42 người bị bắt trong một party tương tự ở San Jose. (Hình: Chris Weeks/Getty Images)


Sự kiện bắt đầu vào đêm Thứ Sáu khi cảnh sát nghe báo cáo có nhiều tiếng súng nổ ở khu phố số 3,000 Patt Avenue, thuộc phía Ðông San Jose. Họ đến nơi lúc 10 giờ 51 và nhận thấy đây là một party lớn nên tìm cách liên lạc với người bên trong. Bấy giờ có nhiều người nhảy qua hàng rào trốn đi, rồi sau đó chai lọ các thứ bắt đầu ném như mưa về phía cảnh sát.


Albert Morales, phát ngôn viên cảnh sát San Jose cho biết, một cảnh sát bị trúng một chai vào đầu và té gục xuống đất. Sau đó có người kéo lết ông ta về phía sân sau.


Sau khi nghe cầu cứu, lực lượng cảnh sát được tăng cường đến và trong suốt năm giờ đối đầu, con số có lúc lên đến hơn 60 cảnh sát và một trực thăng.


Ðến 4 giờ sáng Thứ Bảy, người bên trong nhà mới chịu đầu hàng. 42 người bị bắt và giải giao về Santa Clara County Jail và Santa Clara County Juvenile Hall. Họ bị buộc nhiều tội trạng khác nhau, gồm tội tấn công với vũ khí gây chết người. Nhiều người khác bị ghi giấy phạt rồi cho về. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Three lunch products from Zojirushi. (Courtesy photo)
Khi đi học thì bữa trưa quan trọng không kém gì việc học. Vì vậy, công ty Zojirushi của Nhật Bản có chương trình “Trở Lại Trường với Zojirushi” để giới thiệu dòng sản phẩm bằng Inox không rỉ sét giúp việc ăn uống khi đi học dễ dàng hơn.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.