Chùa Phật Ân bị kẻ lạ phá
Ðêm Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2012 chùa Phật Ân ở 275 đường Minnesoata Avenue, Roseville bị kẻ lạ đến phá, bôi kem cạo râu vào hai bức tượng Di Lạc, Ðịa Tạng và cửa vào chánh điện bị bôi trắng và mấy bát nhang bị hất văng tung tóe. Cảnh sát được nhà chùa thông báo, có đến lập biên bản.


Chùa này cũng là trụ sở của Hội Phật Giáo Việt Nam tại Minnesota được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1976. Theo trang Phatan.org cho biết, trụ sở đầu tiên được đặt tại nhà vị hội trưởng sáng lập ở số 9441 Blaisdell Avenue South, Bloomington, MN 55420. Tháng 10 năm 1977, hội mua và biến cải căn nhà ở Dale Street, Saint Paul làm Niệm Phật Ðường.


Tháng 8 năm 1983, hội mua khuôn viên nhà thờ ở số 475 Minnesota Avenue, Roseville, và biến cải nơi này thành Chùa Phật Ân. Lễ Lạt Thành Chùa Phật Ân được sự chứng minh của Ðại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên thế giới.


Tháng 4 năm 1989, chánh điện của chùa được khởi công xây cất. Ngày 8 tháng 9 năm 1991. Mục đích hội Phật Giáo Việt Nam tại Minnesota là một tổ chức không vụ lợi, phục vụ cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Minnesota. Chùa cũng đã hoàn tất dự án xây cất chánh điện mới, khởi công hồi tháng 7, 2011; với tốn phí là trên hai triệu. Hiện chùa còn nợ nhà băng nửa triệu và nợ của Phật tử cho vay mượn không lời cũng vào khoảng số tiền đó.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...