Chùa Phật Ân bị kẻ lạ phá
Ðêm Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2012 chùa Phật Ân ở 275 đường Minnesoata Avenue, Roseville bị kẻ lạ đến phá, bôi kem cạo râu vào hai bức tượng Di Lạc, Ðịa Tạng và cửa vào chánh điện bị bôi trắng và mấy bát nhang bị hất văng tung tóe. Cảnh sát được nhà chùa thông báo, có đến lập biên bản.


Chùa này cũng là trụ sở của Hội Phật Giáo Việt Nam tại Minnesota được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1976. Theo trang Phatan.org cho biết, trụ sở đầu tiên được đặt tại nhà vị hội trưởng sáng lập ở số 9441 Blaisdell Avenue South, Bloomington, MN 55420. Tháng 10 năm 1977, hội mua và biến cải căn nhà ở Dale Street, Saint Paul làm Niệm Phật Ðường.


Tháng 8 năm 1983, hội mua khuôn viên nhà thờ ở số 475 Minnesota Avenue, Roseville, và biến cải nơi này thành Chùa Phật Ân. Lễ Lạt Thành Chùa Phật Ân được sự chứng minh của Ðại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên thế giới.


Tháng 4 năm 1989, chánh điện của chùa được khởi công xây cất. Ngày 8 tháng 9 năm 1991. Mục đích hội Phật Giáo Việt Nam tại Minnesota là một tổ chức không vụ lợi, phục vụ cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Minnesota. Chùa cũng đã hoàn tất dự án xây cất chánh điện mới, khởi công hồi tháng 7, 2011; với tốn phí là trên hai triệu. Hiện chùa còn nợ nhà băng nửa triệu và nợ của Phật tử cho vay mượn không lời cũng vào khoảng số tiền đó.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu