Ðã có người trúng giải độc đắc Mega Millions trị giá $400 triệu

Việt Nam • Nhiều nông dân trồng cà chua ở Lạc Dương, tỉnh Lâm Ðồng, khốn đốn không bán được sản phẩm của mình vì nhiều người nghĩ là cà Trung Quốc.

 • Việt Nam dự tính bỏ ra khoản ngân sách $300 triệu để xây dựng cơ sở chuẩn bị cho Á Vận Hội ASIAD 18 diễn ra năm 2019.

 • Ông Ðỗ Ðức Lợi, 46 tuổi, ở Bắc Ninh, bị bắt sau khi đánh chết con ruột là bé trai 8 tuổi bằng điếu cày khiến em thiệt mạng.

 • Tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho 166 người Trung Quốc đến làm việc tại khu kinh tế Nghi Sơn, thuộc huyện Tĩnh Gia.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương • Cảnh sát Santa Ana bắt giữ thiếu niên 16 tuổi, không biết danh tánh, vì bị tình nghi dọa bắn chết các bạn theo học trường Nova Academy và vài trường khác.

 • Khu giải trí Disneyland xác nhận giữ trò chơi tàu ngầm Finding Nemo cho dù có dư luận cho rằng sẽ ưu tiên cho việc phát triển khu Tomorrow Land.

 • Cơ quan Di Trú và Quan Thuế thuộc Bộ Nội An phát giác năm bé trai vị thành niên ở Orange County trong số 250 nạn nhân bị lạm dụng tình dục qua Internet, gồm 39 tiểu bang và năm quốc gia.

 • Nghị Viên Troy Edgar của Los Alamitos nộp đơn kiện ông Neal Kelley, giám đốc Cơ Quan Bầu Cử Orange County, vì tên ông không được ghi trên lá phiếu trong kỳ bầu cử lục sự của quận hạt.

 


Hoa Kỳ • Mỹ ra lệnh đóng cửa tòa Ðại Sứ Syria tại Washington, DC, và yêu cầu tất cả nhân viên ngoại giao của Damascus phải rời khỏi thủ đô Hoa Kỳ.

 • Rachel Canning, 18 tuổi, cư dân New Jersey, từng kiện cha mẹ vì không cấp tiền cho cô học đại học, nói với tòa là cô đã trở về nhà và không kiện cha mẹ nữa.

 • Tổng Thống Barack Obama dự đoán bốn đội bóng rổ đại học Florida, Arizona, Michigan State và Louisville sẽ vào “Final Four” giải NCAA 2014.

 • Lô độc đắc trị giá $400 triệu của Mega Millions đã được sổ tối Thứ Ba, và người trúng có vé số mang các số 11, 19, 24, 33, 51 với số Mega Ball là 7.

 


Thế Giới • Một số ngư dân Malaysia nói họ thấy một chiếc máy bay của Malaysia Airlines bay thấp vào Vịnh Thái Lan hôm 8 Tháng Ba, ngày chuyến bay MR370 của hãng này bị mất tích.

 • Tổng Thống Vladimir Putin của Nga nói các nước Tây Phương “đạo đức giả” khi không tôn trọng lá phiếu của người dân Crimea muốn sáp nhập bán đảo này vào Nga.

 • Tối Cao Pháp Viện Ý xác nhận cựu Thủ Tướng Silvio Berlusconi bị cấm ứng cử các chức vụ công quyền trong tương lai.

 • Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton cảnh báo rằng các nước trong khu vực có thể bị Nga xâm lăng nếu Tổng Thống Vladimir Putin không bị trừng phạt cho hành động ở Ukraine.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuyếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.