Ðã có người trúng giải độc đắc Mega Millions trị giá $400 triệu

Việt Nam • Nhiều nông dân trồng cà chua ở Lạc Dương, tỉnh Lâm Ðồng, khốn đốn không bán được sản phẩm của mình vì nhiều người nghĩ là cà Trung Quốc.

 • Việt Nam dự tính bỏ ra khoản ngân sách $300 triệu để xây dựng cơ sở chuẩn bị cho Á Vận Hội ASIAD 18 diễn ra năm 2019.

 • Ông Ðỗ Ðức Lợi, 46 tuổi, ở Bắc Ninh, bị bắt sau khi đánh chết con ruột là bé trai 8 tuổi bằng điếu cày khiến em thiệt mạng.

 • Tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho 166 người Trung Quốc đến làm việc tại khu kinh tế Nghi Sơn, thuộc huyện Tĩnh Gia.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương • Cảnh sát Santa Ana bắt giữ thiếu niên 16 tuổi, không biết danh tánh, vì bị tình nghi dọa bắn chết các bạn theo học trường Nova Academy và vài trường khác.

 • Khu giải trí Disneyland xác nhận giữ trò chơi tàu ngầm Finding Nemo cho dù có dư luận cho rằng sẽ ưu tiên cho việc phát triển khu Tomorrow Land.

 • Cơ quan Di Trú và Quan Thuế thuộc Bộ Nội An phát giác năm bé trai vị thành niên ở Orange County trong số 250 nạn nhân bị lạm dụng tình dục qua Internet, gồm 39 tiểu bang và năm quốc gia.

 • Nghị Viên Troy Edgar của Los Alamitos nộp đơn kiện ông Neal Kelley, giám đốc Cơ Quan Bầu Cử Orange County, vì tên ông không được ghi trên lá phiếu trong kỳ bầu cử lục sự của quận hạt.

 


Hoa Kỳ • Mỹ ra lệnh đóng cửa tòa Ðại Sứ Syria tại Washington, DC, và yêu cầu tất cả nhân viên ngoại giao của Damascus phải rời khỏi thủ đô Hoa Kỳ.

 • Rachel Canning, 18 tuổi, cư dân New Jersey, từng kiện cha mẹ vì không cấp tiền cho cô học đại học, nói với tòa là cô đã trở về nhà và không kiện cha mẹ nữa.

 • Tổng Thống Barack Obama dự đoán bốn đội bóng rổ đại học Florida, Arizona, Michigan State và Louisville sẽ vào “Final Four” giải NCAA 2014.

 • Lô độc đắc trị giá $400 triệu của Mega Millions đã được sổ tối Thứ Ba, và người trúng có vé số mang các số 11, 19, 24, 33, 51 với số Mega Ball là 7.

 


Thế Giới • Một số ngư dân Malaysia nói họ thấy một chiếc máy bay của Malaysia Airlines bay thấp vào Vịnh Thái Lan hôm 8 Tháng Ba, ngày chuyến bay MR370 của hãng này bị mất tích.

 • Tổng Thống Vladimir Putin của Nga nói các nước Tây Phương “đạo đức giả” khi không tôn trọng lá phiếu của người dân Crimea muốn sáp nhập bán đảo này vào Nga.

 • Tối Cao Pháp Viện Ý xác nhận cựu Thủ Tướng Silvio Berlusconi bị cấm ứng cử các chức vụ công quyền trong tương lai.

 • Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton cảnh báo rằng các nước trong khu vực có thể bị Nga xâm lăng nếu Tổng Thống Vladimir Putin không bị trừng phạt cho hành động ở Ukraine.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi