Giới thiệu sách Nhìn Lại Sử Việt – Tự Chủ 1: Từ Ngô Quyền đến thuộc Minh

 


Nhìn Lại Sử Việt – Tự Chủ 1: Từ Ngô Quyền đến thuộc Minh


Lê Mạnh Hùng


Ðã 80 năm trôi qua, chúng ta tin tưởng và hài lòng về bộ Sử nước nhà, Việt Nam Sử Lược, của cụ Trần Trọng Kim để lại.


Ngày nay, với trào lưu tiến hóa không ngừng của xã hội, tầm nhìn với con mắt của thời đại mới, chúng ta không khỏi vui mừng, phấn khởi hơn, được đón nhận một bộ Sử Việt vừa hoàn tất của tác giả Lê Mạnh Hùng. Ðây là bộ thông sử nhiều tập mà ông đã thâu thập được nhiều thông tin phong phú, được cập nhật đến từ các nguồn sử liệu gốc, từ ngành khảo cổ và nhân chủng học, xã hội học cũng như kinh tế học.


Trăng Vàng xin được giới thiệu đến quý độc giả tập 2 bộ thông sử Việt Nam của tác giả Lê Mạnh Hùng. Tập sách có nhan đề: Nhìn Lại Sử Việt – Tự chủ 1: Từ Ngô Quyền đến thuộc Minh. Tác giả Lê Mạnh Hùng.


Với tập 2 này, tác giả đi vào chi tiết sự hình thành của hai triều đại lớn nhất trong lịch sử: thời Lý và thời Trần.


Sách dày 290 trang, 32 trang hình, có nhiều bản đồ và hình minh họa.


Ấn phí 18 Mỹ kim.


Muốn mua sách, xin liên hệ với:
Tổ Hợp Nhà Xuất Bản Miền Ðông Hoa Kỳ và Cành Nam Publishers
2607 Military Rd.
Arlington, VA, 22207-USA
Tel: 703-525-4538


 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô giáo 40 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ nghèo ở Cần Thơ

Hơn 40 năm qua, nhiều thế hệ trẻ em nghèo đã được một cô giáo, nay đã là bà giáo ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, dạy học miễn phí.

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.

Nhớ Đinh Cường

Phạm Xuân Đài Tuần qua, trong khi xem lại một số giấy tờ cũ, tôi tình cờ thấy mấy bức thư của họa sĩ Đinh Cường. Trong thời gian tôi làm báo Thế Kỷ 21 từ năm 1993 đến 2007 tại...