LŨỚT TIN

 


Việt Nam


 


Mỗi năm người dân ở Việt Nam tiêu thụ gần 4 tỉ lít bia, 400 triệu lít rượu; kỹ nghệ sản xuất rượu bia tại Việt Nam đồng thời thải ra vào khoảng 19 tỉ lít hèm.


 


Một chiếc cần cẩu loại 1,200 tấn ở Vũng Tàu đang cẩu một khối sắt nặng 360 tấn bất ngờ đổ sụp làm 3 người chết, 2 người bị thương.


 


Người dân Việt Nam sẽ được xem hiện tượng ‘nguyệt thực nửa tối’ (trăng sẽ có màu nhạt hơn, giống như bị một lớp mây mỏng che phủ) vào ngày 28 Tháng Mười Một.


 


Hàng ngàn quả pháo bất ngờ phát nổ trong căn nhà ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, khiến hai anh em ruột, 1 người thiệt mạng, 1 người bị trọng thương.


 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


 


Hai người chết, một người bị thương nặng khi một chiếc xe Dodge Ram 1500 đời 2005 chở họ đụng vào chân cầu Xa Lộ 405 trên đại lộ Redondo, Long Beach, tối Thứ Bảy.


 


Tỉ lệ ngân hàng hủy bỏ tịch thu nhà ở Orange County tăng cao trong Tháng Mười, lên tới 59% so với Tháng Chín, từ 819 trường hợp lên đến 1,302 trường hợp, theo ForeclosureRadar.com.


 


Ông Rupert Murdoch, tổng giám đốc News Corp., công ty sở hữu tờ The Wall Street Journal và The Times of London; ông Douglas Manchester, người từng mua UT San Diego năm ngoái, và ông Aaron Kushner, chủ nhân và chủ nhiệm tờ The Orange County Register, đang ngắm nghé mua tờ báo The Los Angeles Times.


 


Hoa Kỳ


 


Chủ tiệm bán súng tại một thành phố ở Arizona đăng quảng cáo nguyên trang, rao không bán súng cho ai bỏ phiếu cho ông Obama.


 


Xe tự hành Curiosity Mars Rover khám phá thấy mức phóng xạ ở Hỏa Tinh không gây nguy hại cho con người.


 


Các loại nước tăng lực rất thông dụng bị cho đã gây nên cái chết của ba thiếu niên, đồng thời làm rối loạn nhịp tim cũng như mất trí nhớ cho 35 người khác ở Canada từ năm 2003


 


Các nhà lập pháp hàng đầu của Quốc Hội tin tưởng họ có thể ngăn chặn được tình trạng “fiscal cliff.”


 


Chiếc xe chở cựu chiến binh diễn hành và bị xe lửa đụng phải ở Midland, Texas, đã vượt đường rầy nhiều giây sau khi đèn báo đóng đường sáng lên.


 


Một thợ lặn tư nhân tìm thấy xác nạn nhân vụ nổ giếng dầu ở Vịnh Mexico ở ngay bên dưới địa điểm, mặc dù trước đó Coast Guard đã bỏ cuộc, xác của nạn nhân thứ nhì đang được ráo riết tìm kiếm.


 


Thế Giới


 


Các trang mạng của Israel bị tin tặc tấn công hơn 44 triệu lần, kể từ khi Israel bắt đầu tấn công vào dải Gaza.


 


Lại thêm một thiếu phụ tự thiêu ở Thanh Hải, phản đối chính sách của Trung Quốc đối với Tây Tạng; từ ngày 7 Tháng Mười Một đến nay, có tổng cộng 13 người tự thiêu để phản đối Bắc Kinh.


 


50 người chết, hầu hết là trẻ em, khi xe buýt chở họ bị một xe lửa đụng ở Nam Cairo, Ai Cập.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"