LŨỚT TIN

Việt Nam


  • Ngân hàng ACB cho nghỉ việc hàng loạt nhân viên thử việc mà theo giới chức ngân hàng là “do tình hình kinh tế suy thoái chưa thể phục hồi.”

  • Khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Ðức, Sài Gòn, bị hỏa hoạn lớn thiêu rụi khoảng 2,000 m2 của kho hàng chứa sữa bột và hóa chất, thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.

  • Nhiều người trồng hành tím ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, bị mù lòa vì bụi hành, hơi cay khi bóc củ hành xộc vào mắt và sử dụng nhiều thuốc trừ sâu.

  • Một nghị định chính phủ sắp được ban hành, kể từ ngày 1 Tháng Giêng, 2013, “nghệ sĩ dính đến scandal phải nộp phạt lên tới 50 hoặc 70 triệu đồng (khoảng $2,500 đến $3,500).”

  • Mặc dù có bảo hiểm y tế, bệnh nhân tại Việt Nam phải trả đến 50% chi phí chữa bệnh từ tiền túi của mình.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


  • Bản phúc trình kinh tế của Ðại Học Chapman dự đoán việc làm ở Orange County sẽ tăng chậm trong năm 2013 vì ảnh hưởng tăng thuế liên bang và cắt giảm ngân sách.

  • Hai giáo viên bị kỷ luật vì vi phạm nguyên tắc thi cử, khiến điểm API của trường tiểu học Peter (Học Khu Garden Grove) và trường Willmore (Học Khu Westminster) bị vô hiệu hóa.

  • Hai bị cáo, Angus Brown và Arman Sharopetrosian, bị tòa tuyên án mỗi người 25 năm tù tiểu bang vì tội lừa đảo ngân hàng và đánh cắp lý lịch cá nhân tại miền Nam California.

 


Hoa Kỳ


  • Số tiền trúng giải độc đắc của Powellball lên đến $550 triệu hôm Thứ Tư.

  • Lần đầu tiên, bà Debbie Atkinson, một cư dân ở Arizona, nghe lại nhịp trái tim của chồng trong lồng ngực ông Dennis Hardwood, người nhận trái tim của chồng bà 20 năm trước.

  • Thượng Nghị Sĩ John Kerry từ chối không nói gì đến việc ông có thể được mời giữ một chức vụ trong nội các, nhưng mạnh mẽ lên tiếng bênh vực bà Susan Rice, đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, trước những công kích của phía Cộng Hòa.

  • Mực nước hồ Michigan và Huron xuống đến mức thấp kỷ lục, cho thấy tình trạng hạn hán nặng nề ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

 


Thế Giới


  • Xưởng may bị cháy hôm Thứ Bảy ở Dhaka, Bangladesh, làm 112 công nhân tử nạn là nơi nhận may quần áo cho Disney, Walmart, Sears và nhiều hãng Tây phương khác.

  • Thủ Tướng Yingluck Shinawatra của Thái Lan hôm Thứ Tư dễ dàng thoát khỏi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm mà phe đối lập đưa ra trước Quốc Hội, với lý do bà không nỗ lực chống tham nhũng.

  • Quân đội Pakistan phóng thử nghiệm thành công hỏa tiễn đạn đạo Ghauri tầm xa 2,500 dặm có thể mang đầu đạn hạt nhân.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: Black screen debug

var idArray = ; var lastVideo = idArray.length - 1; var currentVideo = 0; vzp = new vzPlayer("vzvd-17418736"); vzp.ready(function() { vzp.play2(); vzp.addEventListener("playState", function(state) { ...

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.