LŨỚT TIN

Việt Nam


  • Tại Hội Nghị Bộ Trưởng Quốc Phòng ASEAN ở Cambodia, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh cho biết Việt Nam đang chuẩn bị tham gia công tác gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

  • Vì mâu thuẫn, cô Lương Thị Kim Lan, 45 tuổi, trú tại đường Quang Trung, quận Hà Ðông, Hà Nội, lấy xe hơi tông anh ruột, là Lương Ðình Tuấn, đang đi bộ trên lề đường, văng lên nóc xe, rồi lái xe chạy tiếp.

  • Ống bơm dầu của tàu Racer Express (Panama) bị bể ở khu vực bến số 1, hải cảng Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, khiến một lượng lớn dầu FO của tàu tràn ra biển xung quanh.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


  • Sở Nhân Dụng California hôm Thứ Sáu cho biết tỉ tệ thất nghiệp tại Orange County tăng từ 7.1% lên 7.2% dù có thêm 13,500 việc làm trong Tháng Mười.

  • Detention Watch Network xếp hạng nhà tù Theo Lacy Detention Center ở Irvine là một trong 10 trung tâm giam tù di trú tệ nhất Hoa Kỳ và yêu cầu ICE chấm dứt hợp đồng với Sở Cảnh Sát Orange County.

  • Ðiều tra của Bộ Nội An công bố hôm Thứ Sáu cho biết chiến dịch “Operation Faux Pas” lục soát 18 nơi bán hàng giả ở Orange County và bắt giữ số hàng giả có trị giá thật là $820,000.

  • Phòng thí nghiệm công bố kết quả “cheese sauce” cho học sinh Học Khu Garden Grove ăn trong tuần qua, dù đã quá hạn 8 tháng, vẫn an toàn.

  • Người đã kiểm tra trước sẽ được kiểm soát đơn giản tại phi trường John Wayne, kể từ giữa Tháng Mười Hai.

 


Hoa Kỳ


  • Hai phụ nữ liên quan đến vụ tai tiếng của ông David Petraeus từng viếng Tòa Bạch Ốc nhiều lần.

  • Một cô giáo dạy lớp bốn ở tiểu bang Idaho cho các học sinh vẽ lên mặt chín em học cùng lớp bị rớt môn đọc sách.

  • Cuộc thi săn chó sói kéo dài hai ngày ở New Mexico có thưởng cho người bắn hạ nhiều nhất bị lên án kịch liệt.

  • Bưu điện Mỹ được phép tăng giá tem thư thêm 1 cent kể từ ngày 27 Tháng Giêng năm tới.

  • Chánh biện lý ở Cortland County ở New York thú nhận từng đóng phim khiêu dâm hồi thập niên 1970, và công nhận đã nói dối trước cuộc bầu cử năm nay.

  • Nhà máy hóa chất gần Dallas phát hỏa, tất cả công nhân kịp thoát an toàn.

  • NASA phối hợp sử dụng viễn kính không gian Hubble và Spitzer tìm được một thiên hà xa nhất được biết từ trước đến nay, MACS0647-JD, cách Trái Ðất 13.3 tỉ năm ánh sáng.

 


Thế Giới


  • Một thuyền buồm mắc cạn ở bờ biển Tonga, trên đó có một xác đã thối rữa và hơn 200 kg cocaine.

  • Tòa phúc thẩm quốc tế The Hague của Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Sáu phán quyết tha bổng hai tướng lãnh Croatia bị kết án tội phạm chiến tranh trong cuộc nội chiến Nam Tư trước đây.

  • Tổng thống Uruguay, ông Jose Mujica, được coi là nhà lãnh đạo nghèo nhất thế giới, sống ở một trang tại tầm thường tại ngoại ô thủ đô Montevideo.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghiệp đoàn thấy đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới “vô cùng lãng phí”

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa năm sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động