LŨỚT TIN

Việt Nam


  • Tại Hội Nghị Bộ Trưởng Quốc Phòng ASEAN ở Cambodia, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh cho biết Việt Nam đang chuẩn bị tham gia công tác gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

  • Vì mâu thuẫn, cô Lương Thị Kim Lan, 45 tuổi, trú tại đường Quang Trung, quận Hà Ðông, Hà Nội, lấy xe hơi tông anh ruột, là Lương Ðình Tuấn, đang đi bộ trên lề đường, văng lên nóc xe, rồi lái xe chạy tiếp.

  • Ống bơm dầu của tàu Racer Express (Panama) bị bể ở khu vực bến số 1, hải cảng Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, khiến một lượng lớn dầu FO của tàu tràn ra biển xung quanh.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


  • Sở Nhân Dụng California hôm Thứ Sáu cho biết tỉ tệ thất nghiệp tại Orange County tăng từ 7.1% lên 7.2% dù có thêm 13,500 việc làm trong Tháng Mười.

  • Detention Watch Network xếp hạng nhà tù Theo Lacy Detention Center ở Irvine là một trong 10 trung tâm giam tù di trú tệ nhất Hoa Kỳ và yêu cầu ICE chấm dứt hợp đồng với Sở Cảnh Sát Orange County.

  • Ðiều tra của Bộ Nội An công bố hôm Thứ Sáu cho biết chiến dịch “Operation Faux Pas” lục soát 18 nơi bán hàng giả ở Orange County và bắt giữ số hàng giả có trị giá thật là $820,000.

  • Phòng thí nghiệm công bố kết quả “cheese sauce” cho học sinh Học Khu Garden Grove ăn trong tuần qua, dù đã quá hạn 8 tháng, vẫn an toàn.

  • Người đã kiểm tra trước sẽ được kiểm soát đơn giản tại phi trường John Wayne, kể từ giữa Tháng Mười Hai.

 


Hoa Kỳ


  • Hai phụ nữ liên quan đến vụ tai tiếng của ông David Petraeus từng viếng Tòa Bạch Ốc nhiều lần.

  • Một cô giáo dạy lớp bốn ở tiểu bang Idaho cho các học sinh vẽ lên mặt chín em học cùng lớp bị rớt môn đọc sách.

  • Cuộc thi săn chó sói kéo dài hai ngày ở New Mexico có thưởng cho người bắn hạ nhiều nhất bị lên án kịch liệt.

  • Bưu điện Mỹ được phép tăng giá tem thư thêm 1 cent kể từ ngày 27 Tháng Giêng năm tới.

  • Chánh biện lý ở Cortland County ở New York thú nhận từng đóng phim khiêu dâm hồi thập niên 1970, và công nhận đã nói dối trước cuộc bầu cử năm nay.

  • Nhà máy hóa chất gần Dallas phát hỏa, tất cả công nhân kịp thoát an toàn.

  • NASA phối hợp sử dụng viễn kính không gian Hubble và Spitzer tìm được một thiên hà xa nhất được biết từ trước đến nay, MACS0647-JD, cách Trái Ðất 13.3 tỉ năm ánh sáng.

 


Thế Giới


  • Một thuyền buồm mắc cạn ở bờ biển Tonga, trên đó có một xác đã thối rữa và hơn 200 kg cocaine.

  • Tòa phúc thẩm quốc tế The Hague của Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Sáu phán quyết tha bổng hai tướng lãnh Croatia bị kết án tội phạm chiến tranh trong cuộc nội chiến Nam Tư trước đây.

  • Tổng thống Uruguay, ông Jose Mujica, được coi là nhà lãnh đạo nghèo nhất thế giới, sống ở một trang tại tầm thường tại ngoại ô thủ đô Montevideo.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...