Làm thế nào để chữa sân cỏ bị khô?


Công ty Scotts không xa lạ gì với vấn đề chăm sóc vườn cỏ. Thật vậy, với doanh thu khoảng $3 tỉ trên toàn thế giới, công ty Scotts Miracle-Gro, qua chi nhánh mà công ty hoàn toàn làm chủ, Scotts Company LLC, là nhà buôn lớn nhất trên thế giới về các sản phẩm tiêu thụ với nhãn hiệu MiracleGro nổi tiếng dành cho việc chăm sóc sân cỏ và vườn tược.Chủ nhà phải đối phó ra sao với tình trạng khô hạn lan tràn trên khắp Hoa Kỳ? Làm thế nào bạn có thể sửa chữa vườn cỏ của bạn vào mùa Thu này?


Theo Trung Tâm Dữ Kiện Khí Hậu Quốc Gia, lục địa Hoa Kỳ đã trải qua thời kỳ ấm nhất trong 12 tháng liên tiếp kể từ khi hồ sơ bắt đầu được lưu trữ vào năm 1895.


Sau tình trạng thiếu mưa trầm trọng này, liệu các sân cỏ bị hư hại có thể hồi phục vào mùa Xuân tới hay không? Theo ông Eric Nelson, khoa học gia về thảm cỏ của công ty Scotts, “Hàng tuần lễ nhiệt độ cao và lượng mưa thấp rõ ràng đã làm hư hại các vườn cỏ ở vùng Trung Tây và Ðông Bắc. Cũng mừng là thời gian cuối mùa Hè và đầu mùa Thu thường mưa nhiều hơn và nhiệt độ mát hơn để khuyến khích hạt nảy mầm, khiến đây là thời điểm tốt nhất để sửa chữa vườn cỏ.”


Quả thật đó là tin mừng! Các chuyên viên khuyến cáo một vài biện pháp dễ thực hiện vào mùa Thu này. Những biện pháp này có thể giúp khuyến khích cỏ phát triển khi mùa Xuân tới.


Trước hết, hãy xới đất chung quanh những chỗ bị trơ trụi và trộn thêm một hỗn hợp đủ thứ để giúp hạt nảy mầm và phát triển. Kế tiếp, làm cho đất thông khí và gieo hạt lại những chỗ cỏ thưa với một loại hạt thích hợp với phong thổ tại địa phương. Chẳng hạn, tại vùng Ðông Bắc và Trung Tây, bạn có thể tìm một hỗn hợp hạt cỏ thuộc giống cỏ xanh Kentucky cứng cáp, một loại cỏ mịn và sống quanh năm.


Cuối cùng, nhớ cung cấp cho vườn cỏ của bạn những chất dinh dưỡng thích hợp để cỏ phát triển. Hãy nghiên cứu loại thực phẩm nào được vườn cỏ của bạn ưa thích.


Theo ông Nelson, “Hãy bắt đầu bằng cách lựa chọn loại cỏ thích hợp cho vùng mà bạn sinh sống, hãy để cho thiên nhiên lo việc tưới nước, nhưng bạn tiếp tay để duy trì độ ẩm cho hạt cỏ và để cỏ non đừng chết khô. Nuôi cỏ non với thực phẩm cho vườn cỏ để giúp cỏ phát triển. Cỏ được trồng vào cuối mùa Hè và đầu mùa Thu phát triển những thân và hệ thống rễ mạnh hơn để giữ đất tại chỗ trong mùa mưa.”


Ông Nelson nói: “Mùa Xuân sang năm bạn sẽ thấy kết quả của việc chăm sóc vườn cỏ vào mùa Thu này, và cỏ sẽ có thể chịu đựng sự căng thẳng vào mùa Hè tới.”


Duy trì một vườn cỏ lành mạnh không phải chỉ là vấn đề duy trì bề ngoài của nó. Theo công ty Scotts, vườn cỏ lành mạnh giúp giữ đất tại chỗ một cách tự nhiên, bảo vệ các nguồn nước. Sửa chữa sự hư hại của vườn cỏ là một biện pháp phòng ngừa chống lại việc nước mưa cuốn trôi các chất lắng đọng chứa các chất bổ dưỡng, làm tăng nguy cơ gây ô nhiễm cho các nguồn nước bề mặt như sông, hồ, đại dương.


Ðiều này có nghĩa bạn cần phải có những biện pháp vào mùa Thu này để sửa chữa bất cứ hư hại nào mà tình trạng khô hạn trong mùa Hè gây ra. Ðể có thêm những hướng dẫn trong việc chăm sóc vườn cỏ mùa Thu tại vùng Ðông Bắc và Trung Tây, xin viếng thăm Scotts.com. Ðể hiểu biết về những lợi ích mà cỏ đem lại cho môi trường, xin viếng thăm GroGood. com. (nn)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Sài Gòn: Bánh canh cá lóc Quảng Trị, món ngon bình dân

Bánh canh là món ăn phổ biến tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trong cả nước, được đông đảo thực khách khắp nơi ưa chuộng, nhất là giới bình dân.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt
Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.

Ăn chay có nhiều lý do

Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.