Làm thế nào để chữa sân cỏ bị khô?


Công ty Scotts không xa lạ gì với vấn đề chăm sóc vườn cỏ. Thật vậy, với doanh thu khoảng $3 tỉ trên toàn thế giới, công ty Scotts Miracle-Gro, qua chi nhánh mà công ty hoàn toàn làm chủ, Scotts Company LLC, là nhà buôn lớn nhất trên thế giới về các sản phẩm tiêu thụ với nhãn hiệu MiracleGro nổi tiếng dành cho việc chăm sóc sân cỏ và vườn tược.Chủ nhà phải đối phó ra sao với tình trạng khô hạn lan tràn trên khắp Hoa Kỳ? Làm thế nào bạn có thể sửa chữa vườn cỏ của bạn vào mùa Thu này?


Theo Trung Tâm Dữ Kiện Khí Hậu Quốc Gia, lục địa Hoa Kỳ đã trải qua thời kỳ ấm nhất trong 12 tháng liên tiếp kể từ khi hồ sơ bắt đầu được lưu trữ vào năm 1895.


Sau tình trạng thiếu mưa trầm trọng này, liệu các sân cỏ bị hư hại có thể hồi phục vào mùa Xuân tới hay không? Theo ông Eric Nelson, khoa học gia về thảm cỏ của công ty Scotts, “Hàng tuần lễ nhiệt độ cao và lượng mưa thấp rõ ràng đã làm hư hại các vườn cỏ ở vùng Trung Tây và Ðông Bắc. Cũng mừng là thời gian cuối mùa Hè và đầu mùa Thu thường mưa nhiều hơn và nhiệt độ mát hơn để khuyến khích hạt nảy mầm, khiến đây là thời điểm tốt nhất để sửa chữa vườn cỏ.”


Quả thật đó là tin mừng! Các chuyên viên khuyến cáo một vài biện pháp dễ thực hiện vào mùa Thu này. Những biện pháp này có thể giúp khuyến khích cỏ phát triển khi mùa Xuân tới.


Trước hết, hãy xới đất chung quanh những chỗ bị trơ trụi và trộn thêm một hỗn hợp đủ thứ để giúp hạt nảy mầm và phát triển. Kế tiếp, làm cho đất thông khí và gieo hạt lại những chỗ cỏ thưa với một loại hạt thích hợp với phong thổ tại địa phương. Chẳng hạn, tại vùng Ðông Bắc và Trung Tây, bạn có thể tìm một hỗn hợp hạt cỏ thuộc giống cỏ xanh Kentucky cứng cáp, một loại cỏ mịn và sống quanh năm.


Cuối cùng, nhớ cung cấp cho vườn cỏ của bạn những chất dinh dưỡng thích hợp để cỏ phát triển. Hãy nghiên cứu loại thực phẩm nào được vườn cỏ của bạn ưa thích.


Theo ông Nelson, “Hãy bắt đầu bằng cách lựa chọn loại cỏ thích hợp cho vùng mà bạn sinh sống, hãy để cho thiên nhiên lo việc tưới nước, nhưng bạn tiếp tay để duy trì độ ẩm cho hạt cỏ và để cỏ non đừng chết khô. Nuôi cỏ non với thực phẩm cho vườn cỏ để giúp cỏ phát triển. Cỏ được trồng vào cuối mùa Hè và đầu mùa Thu phát triển những thân và hệ thống rễ mạnh hơn để giữ đất tại chỗ trong mùa mưa.”


Ông Nelson nói: “Mùa Xuân sang năm bạn sẽ thấy kết quả của việc chăm sóc vườn cỏ vào mùa Thu này, và cỏ sẽ có thể chịu đựng sự căng thẳng vào mùa Hè tới.”


Duy trì một vườn cỏ lành mạnh không phải chỉ là vấn đề duy trì bề ngoài của nó. Theo công ty Scotts, vườn cỏ lành mạnh giúp giữ đất tại chỗ một cách tự nhiên, bảo vệ các nguồn nước. Sửa chữa sự hư hại của vườn cỏ là một biện pháp phòng ngừa chống lại việc nước mưa cuốn trôi các chất lắng đọng chứa các chất bổ dưỡng, làm tăng nguy cơ gây ô nhiễm cho các nguồn nước bề mặt như sông, hồ, đại dương.


Ðiều này có nghĩa bạn cần phải có những biện pháp vào mùa Thu này để sửa chữa bất cứ hư hại nào mà tình trạng khô hạn trong mùa Hè gây ra. Ðể có thêm những hướng dẫn trong việc chăm sóc vườn cỏ mùa Thu tại vùng Ðông Bắc và Trung Tây, xin viếng thăm Scotts.com. Ðể hiểu biết về những lợi ích mà cỏ đem lại cho môi trường, xin viếng thăm GroGood. com. (nn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.