Lướt tin

Việt Nam


  • Quốc Hội vừa đưa ra dự thảo luật bỏ phiếu tín nhiệm khẩn cấp đối với 49 chức vụ chủ chốt cao cấp nhất quốc gia.

  • Trưa Thứ Bảy, một cuộn khói bốc từ tầng 16 của tòa nhà The LanCater trên đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Sài Gòn, khiến nhiều khách nước ngoài hoảng loạn bỏ chạy xuống đường.

  • Hàng ngàn tăng ni và Phật tử tụ hội về Học Viện Phật Giáo Việt Nam, Sài Gòn, hôm Thứ Bảy, để tụng kinh, làm lễ cầu siêu cho những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

  • Một đám cháy xuất phát tại kho chứa hàng số 7 của công ty TNHH Meisheng Textiles Việt Nam, trong khu công nghiệp tiểu thủ công nghiệp Ngãi Giao, huyện Châu Ðức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tối Thứ Bảy làm thiệt hại tài sản trị giá khoảng 100 tỉ đồng.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


  • Trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, 54% cử tri Orange County bầu cho ông Romney trong khi chỉ có 44% bầu cho ông Obama, tuy nhiên, nếu tính toàn tiểu bang California, ông Romney chỉ được 41% trong khi ông Obama được 58% số phiếu.

  • California gởi ra cho cử tri 9.2 triệu phiếu bầu bằng thư (vote by mail), một con số kỷ lục, trong đợt bầu cử vừa qua.

  • Ba thiếu niên băng qua đường không đúng chỗ ở góc đường Fifth và đường Susan, Santa Ana, tối Thứ Sáu bị xe đụng bị thương nặng; tài xế không dừng lại và lái đi mất.

 


Hoa Kỳ


  • Tổng Thống Obama chính thức thắng phiếu ở tiểu bang Florida, dù với tỉ lệ rất nhỏ, gom thêm 29 phiếu đại cử tri, tổng được 332 phiếu, vượt xa con số 270 phiếu theo luật đòi hỏi, trong khi ông Romney chỉ được 206 phiếu.

  • Nạn nhân bão Sandy ở miền Ðông Bắc đang gặp phải tình trạng gian lận trên Internet, liên quan đến việc điền đơn bảo hiểm, xin trợ cấp, xin tài trợ địa ốc…

  • Cựu Thống Ðốc Mitt Romney chi $25,000 mua pháo bông để bắn ăn mừng vào tối ngày bầu cử tổng thống 6 Tháng Mười Một nếu đắc cử, nhưng chuyện này đã không xảy ra.

  • Một trận động đất 4.3 độ Richter xảy ra tại tiểu bang Kentucky hôm Thứ Bảy, nhưng không ai bị thiệt hại, theo Cơ Quan Ðo Ðạc Ðịa Chấn Quốc Gia.

 


Thế Giới


  • Khoảng 9,000 người Syria chạy loạn sang Thổ Nhĩ Kỳ trong đó có 2 tướng lãnh và 26 sĩ quan quân đội, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

  • Xe tăng Israel bắn chết 4 người Palestine và làm bị thương 25 người khác ở dải Gaza, sau khi một hỏa tiễn chống xe tăng bắn vào một xe jeep quân đội, làm bốn binh sĩ Israel bị thương.

  • Bí thư tỉnh ủy Vân Nam của Trung Quốc nói chuyến viếng thăm Miến Ðiện của Tổng Thống Barack Obama không đe dọa quan hệ giữa Bắc Kinh và Naypyidaw.

  • Washington từ chối đề nghị chuyển giao ông Viktor Bout, bị kết tội 25 năm tù vì buôn bán vũ khí, cho Moscow, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga xác nhận.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...