Lướt tin

Việt Nam


Quốc Hội thông qua đề xuất của chính phủ là sẽ tăng lương cho công chức kể từ ngày 1 Tháng Bảy, 2013.


 


Hải quan Sài Gòn bắt giữ bốn thùng quà biếu được gởi từ Châu Phi và Mỹ về cho một cư dân quận 8, trong đó có 117 chiếc móng và răng động vật quý hiếm.


 


Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, làm một bà cụ 78 tuổi thiệt mạng và ngôi nhà ba tầng bị cháy rụi.


 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Lá phiếu của cử tri trẻ chính là yếu tố giúp thông qua Dự Luật 30, do Thống Ðốc Jerry Brown khởi xướng, trong cuộc bầu cử vừa qua tại California.


 


Ban tổ chức lễ tưởng niệm nhân Ngày Cựu Chiến Binh ở Brea cho đánh 19 tiếng chuông, tưởng niệm 19 cư dân thành phố hy sinh trong Thế Chiến 1, Thế Chiến 2, Triều Tiên, Việt Nam và Iraq.


 


Một máy bay Cessna hai động cơ có hai người rớt gần Fresno, nhưng cho đến nay giới chức điều tra vẫn chưa tìm được.


 


Hoa Kỳ


Sau khi không thu hút được đa số phiếu của cử tri gốc Latino trong cuộc bầu cử tổng thống, đảng Cộng Hòa bắt đầu xét đến tình trạng của người di dân nhằm đưa ra cải tổ di trú mới.


 


Trong tuần đầu tiên, phim James bond “Skyfall” thu được $87.8 triệu tại các rạp chiếu bóng ở Hoa Kỳ.


 


Một căn nhà gạch hai tầng ở Indianapolis bị sức nổ chưa rõ từ đâu san bằng, khiến hai người chết, và làm khoảng 80 nhà khác gần đó bị hư, thiệt hại có thể đến $3.6 tỉ.


 


Thế Giới


Các quốc gia Tây Phi Châu đồng ý gửi 3,000 quân sang giúp Mali giành lại kiểm soát vùng phía Bắc từ tay dân quân thân al-Qaeda.


 


Các nhà lập pháp Hy Lạp thông qua ngân sách thắt lưng buộc bụng của năm 2013, nhằm thuyết phục ngân hàng quốc tế thôi ngăn cấm cho vay nợ, mà họ cần để khỏi bị phá sản.


 


Dân độc thân ở Trung Quốc đổ xô mua sắm cho ngày “Singles Day,” 11 Tháng Mười Một, tức là bốn con số một, bày ra từ thập niên 1990, một hình thức “Valentine’s Day” cho người cô đơn.


 


Chủ tịch BBC, Lord Patten of Barnes, nói rằng công ty cần có một sự cải tổ toàn diện, bắt đầu từ thượng tầng xuống.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu