Lướt tin

Việt Nam


Quốc Hội thông qua đề xuất của chính phủ là sẽ tăng lương cho công chức kể từ ngày 1 Tháng Bảy, 2013.


 


Hải quan Sài Gòn bắt giữ bốn thùng quà biếu được gởi từ Châu Phi và Mỹ về cho một cư dân quận 8, trong đó có 117 chiếc móng và răng động vật quý hiếm.


 


Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, làm một bà cụ 78 tuổi thiệt mạng và ngôi nhà ba tầng bị cháy rụi.


 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Lá phiếu của cử tri trẻ chính là yếu tố giúp thông qua Dự Luật 30, do Thống Ðốc Jerry Brown khởi xướng, trong cuộc bầu cử vừa qua tại California.


 


Ban tổ chức lễ tưởng niệm nhân Ngày Cựu Chiến Binh ở Brea cho đánh 19 tiếng chuông, tưởng niệm 19 cư dân thành phố hy sinh trong Thế Chiến 1, Thế Chiến 2, Triều Tiên, Việt Nam và Iraq.


 


Một máy bay Cessna hai động cơ có hai người rớt gần Fresno, nhưng cho đến nay giới chức điều tra vẫn chưa tìm được.


 


Hoa Kỳ


Sau khi không thu hút được đa số phiếu của cử tri gốc Latino trong cuộc bầu cử tổng thống, đảng Cộng Hòa bắt đầu xét đến tình trạng của người di dân nhằm đưa ra cải tổ di trú mới.


 


Trong tuần đầu tiên, phim James bond “Skyfall” thu được $87.8 triệu tại các rạp chiếu bóng ở Hoa Kỳ.


 


Một căn nhà gạch hai tầng ở Indianapolis bị sức nổ chưa rõ từ đâu san bằng, khiến hai người chết, và làm khoảng 80 nhà khác gần đó bị hư, thiệt hại có thể đến $3.6 tỉ.


 


Thế Giới


Các quốc gia Tây Phi Châu đồng ý gửi 3,000 quân sang giúp Mali giành lại kiểm soát vùng phía Bắc từ tay dân quân thân al-Qaeda.


 


Các nhà lập pháp Hy Lạp thông qua ngân sách thắt lưng buộc bụng của năm 2013, nhằm thuyết phục ngân hàng quốc tế thôi ngăn cấm cho vay nợ, mà họ cần để khỏi bị phá sản.


 


Dân độc thân ở Trung Quốc đổ xô mua sắm cho ngày “Singles Day,” 11 Tháng Mười Một, tức là bốn con số một, bày ra từ thập niên 1990, một hình thức “Valentine’s Day” cho người cô đơn.


 


Chủ tịch BBC, Lord Patten of Barnes, nói rằng công ty cần có một sự cải tổ toàn diện, bắt đầu từ thượng tầng xuống.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...