Một số học sinh trung học ở Orange County bị tố cáo sửa điểm

 

Việt Nam • Ðường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn sẽ khai trương ngày 28 Tháng Mười Hai và kéo dài đến mùng 4 Tết Giáp Ngọ.
 • Số thịt bò quá đát nhập cảng từ Úc và Canada bị các giới chức huyện Bình Chánh bắt giữ lên đến 12 tấn bao gồm 584 thùng.
 • Miền Bắc Việt Nam sẽ tiếp tục lạnh cóng trong 3 đến 5 ngày tới, có nơi nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 0.9 độ C.
  Một cô gái từng đạt nhiều giải trong các cuộc thi sắc đẹp ở Thanh Hóa đã treo cổ tự vẫn nhưng rất may được cứu sống.

Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • Bác sĩ giảo nghiệm tử thi nói nạn nhân Kelly Thomas, trong vụ bị cảnh sát Fullerton đánh, qua đời vì bị sức ép ở ngực.
 • Hơn một chục học sinh trường trung học Corona del Mar, thuộc Học Khu Newport-Mesa, bị tố cáo dùng kỹ thuật đột nhập vào hồ sơ trường để sửa điểm.
 • Hai cư dân Orange County, Kyli Nichole Muscente và Skyler Genaro Yap ra tòa liên bang vì bị tố cáo chở di dân lậu từ Mexico vào Mỹ qua ngả San Diego.
 • Các luật sư thuộc Innocence Project kêu gọi Thống Ðốc Jerry Brown thả 12 tù nhân mà họ nói vô tội, nhưng chưa được tự do vì những rắc rối hành chánh và tư pháp.

 

Hoa Kỳ

 • Tổng Thống Obama giảm án cho tám người bị tù vì các tội liên quan đến ma túy.
 • Tối Cao Pháp Viện New Mexico phán quyết cấm người đồng phái làm đám cưới là vi hiến, làm cho New Mexico trở thành tiểu bang thứ 17 chấp nhận hôn nhân đồng tính.
 • James Smith, 41 tuổi, cư dân Bay St. Louis, Mississippi, bị tố cáo bắt cóc hai em trai, 5 tuổi và 8 tuổi, hãm hiếp, rồi cắt lưỡi đứa em 8 tuổi.
 • Zhifei Li, chủ một tiệm bán đồ cổ ở Trung Quốc, bị Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tố cáo buôn lậu 30 ngà voi và sừng tê giác vào Hoa Kỳ với giá $17,500 một pound.

 

Thế Giới

 • Gần 90 người bị thương khi mái nhà hát Appolo ở London, Anh, bị sập trong lúc có đầy khán giả bên trong.
 • Một lần nữa, Nga lại chặn một nghị quyết của Hội Ðồng Bảo An Liên Hiệp Quốc chỉ trích cuộc nội chiến ở Syria.
 • Iran và năm quốc gia thành viên thường trực Hội Ðồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và Ðức tái họp tại Geneva, Thụy Sĩ, bàn về đề tài nguyên tử, sau khi Iran bất ngờ ngừng thương thuyết hồi tuần trước.
 • Hai thanh niên, Michael Adebolajo và Michael Adebowale, bị kết tội chém chết một binh sĩ Anh, Lee Rigby hồi Tháng Năm ở London.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"