Pakistan nhờ Interpol bắt cựu TT Musharraf

ISLAMABAD (AFP) – Bộ trưởng Nội Vụ Pakistan, ông Rehman Malik, hôm Chủ Nhật cho hay đã chính thức yêu cầu cảnh sát quốc tế (Interpol) ra trát truy nã cựu Tổng Thống Pervez Musharraf vì liên hệ đến cái chết của nữ Thủ Tướng Benazir Bhutto.Cựu tổng thống Pakistan, Pervez Musharraf, nói chuyện tại Hội Ðồng Quan Hệ Ðối Ngoại hôm 2 tháng 11, 2011, tại New York City. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)Bà Bhutto bị ám sát chết hôm 27 Tháng Mười Hai năm 2007, khi đang rời khỏi một địa điểm vận động tranh cử ở Rawakpindi, một thành phố quân sự và cũng là nơi đặt Bộ Tư Lệnh Lục Quân Pakistan.Ông Musharraf, sống lưu vong ở London và Dubai kể từ Tháng Tám 2008 đến nay, đã mấy lần đình hoãn việc trở về nước để tham gia tranh cử sau khi chính quyền Pakistan cảnh cáo rằng ông sẽ bị bắt nếu trở về.Tòa án ở Pakistan đã đưa ra trát bắt ông Musharraf về tội liên hệ đến cái chết của Akbar Bugti, một nhà lãnh đạo dân nổi dậy gốc Baluch ở vùng Tây Nam Pakistan năm 2006, và vụ ám sát bà Bhutto năm 2007. Chồng bà Bhutto, Asif Ali Zardari, hiện là tổng thống Pakistan. Ông Malik, từng là phụ tá thận cận của bà Bhutto, cáo buộc là ông Musharraf từ chối không cung cấp bảo vệ an ninh đầy đủ cho bà và từng đe dọa bà Bhutto qua điện thoại trước khi bà từ Washington trở về nước hồi Tháng Mười năm 2007. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

Cựu danh thủ bóng đá Brazil cưới hai cô một lúc

Cựu danh thủ bóng đá Ronaldinho của Brazil sẽ cưới hai cô trong một buổi lễ vào Tháng Tám tới đây, theo tờ báo O Dia ở Rio de Janeiro.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.