Tin Luot

Việt Nam


Theo Bộ Y Tế Việt Nam, cứ 10 phụ nữ đến bệnh viện phá thai thì có 2 người đang ở tuổi vị thành niên.


 


46 hành khách thoát chết sau khi một chiếc xe chở khách đột ngột bốc cháy trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.


 


Hai mươi trẻ em bị bóc lột sức lao động trong một xưởng may ở quận Tân Phú, Sài Gòn, được giải cứu sau 2 năm làm việc tại nơi này.


 


Một dân oan là cụ bà Hà Thị Nhung, 76 tuổi, đã chết trong lúc bị công an đưa đi sau khi giăng khẩu hiệu khiếu kiện về lương hưu ở Hà Nội.


 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Sau nhiều tháng thảo luận, tối Thứ Ba Hội Ðồng Thành Phố Laguna bỏ phiếu dự luật cấm trẻ dưới 18 hay 21 tuổi uống rượu.


 


Sinh viên đại học Cal State Fullerton từ khóa Mùa Xuân 2013 sẽ phải trả thêm $200 cho mỗi tín chỉ nếu ghi học nhiều hơn 18 tín chỉ.


 


Cơ quan OCTA tại thành phố Fullerton sẽ áp dụng chương trình cho mướn 165 xe đạp công cộng. Muốn sử dụng phải mua thẻ hội viên $6/ngày hay $75/năm.


 


Hoa Kỳ


Các cửa hàng bán lẻ Target loan báo năm nay sẽ bán sớm cho ngày “Black Friday” bằng cách mở cửa từ 9 giờ tối Thứ Năm 22 Tháng Mười Một.


 


Người sáng lập công ty nhu liệu McAfee Inc. bị cảnh sát Belize thẩm vấn về cái chết của một công dân Hoa Kỳ khác, vốn là hàng xóm của ông trên một phố đảo ở vùng biển Caribbean.


 


Thống đốc New Jersey được coi là có câu trả lời hay nhất tuần qua khi phỏng vấn với CNN. Ðược hỏi theo ông vì sao Mitt Romney thất bại, Chis Cristie đáp: “Tại ông ta không thu được đủ phiếu”.


 


Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ, sau khi bị dư luận chỉ trích nặng nề vì tìm cách gây ảnh hưởng trong cuộc bầu cử vừa qua, tuyên bố cần tự kiểm điểm để cải cách hầu truyền đạt hữu hiệu niềm tin đến tín hữu.


 


Thế Giới


Sáu nước vùng Vịnh ở Trung Ðông công nhận tính hợp pháp của tổ chức gồm các phe nổi dậy chống chế độ Syria.


 


Lãnh tụ các nước Châu Mỹ Latin yêu cầu xét lại chính sách về ma túy, sau khi hai tiểu bang Hoa Kỳ được cử tri bỏ phiếu cho là hợp pháp.


 


Hôm Thứ Hai, lần đầu tiên chiến xa Israel đã bắn và phá hủy một xe quân sự của Syria sau khi xe này bắn đạn súng cối qua lãnh thổ Israel trong vùng đồi Golan.


 


Nhật thực toàn phần nhìn thấy tại Ðông Bắc Australia sáng Thứ Tư 14 tháng 11 kéo dài trong 2 phút. Ở Hoa Kỳ có thể theo dõi trên Internet sau buổi trưa ngày Thứ Ba.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"