Tin Luot

Việt Nam


Theo Bộ Y Tế Việt Nam, cứ 10 phụ nữ đến bệnh viện phá thai thì có 2 người đang ở tuổi vị thành niên.


 


46 hành khách thoát chết sau khi một chiếc xe chở khách đột ngột bốc cháy trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.


 


Hai mươi trẻ em bị bóc lột sức lao động trong một xưởng may ở quận Tân Phú, Sài Gòn, được giải cứu sau 2 năm làm việc tại nơi này.


 


Một dân oan là cụ bà Hà Thị Nhung, 76 tuổi, đã chết trong lúc bị công an đưa đi sau khi giăng khẩu hiệu khiếu kiện về lương hưu ở Hà Nội.


 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Sau nhiều tháng thảo luận, tối Thứ Ba Hội Ðồng Thành Phố Laguna bỏ phiếu dự luật cấm trẻ dưới 18 hay 21 tuổi uống rượu.


 


Sinh viên đại học Cal State Fullerton từ khóa Mùa Xuân 2013 sẽ phải trả thêm $200 cho mỗi tín chỉ nếu ghi học nhiều hơn 18 tín chỉ.


 


Cơ quan OCTA tại thành phố Fullerton sẽ áp dụng chương trình cho mướn 165 xe đạp công cộng. Muốn sử dụng phải mua thẻ hội viên $6/ngày hay $75/năm.


 


Hoa Kỳ


Các cửa hàng bán lẻ Target loan báo năm nay sẽ bán sớm cho ngày “Black Friday” bằng cách mở cửa từ 9 giờ tối Thứ Năm 22 Tháng Mười Một.


 


Người sáng lập công ty nhu liệu McAfee Inc. bị cảnh sát Belize thẩm vấn về cái chết của một công dân Hoa Kỳ khác, vốn là hàng xóm của ông trên một phố đảo ở vùng biển Caribbean.


 


Thống đốc New Jersey được coi là có câu trả lời hay nhất tuần qua khi phỏng vấn với CNN. Ðược hỏi theo ông vì sao Mitt Romney thất bại, Chis Cristie đáp: “Tại ông ta không thu được đủ phiếu”.


 


Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ, sau khi bị dư luận chỉ trích nặng nề vì tìm cách gây ảnh hưởng trong cuộc bầu cử vừa qua, tuyên bố cần tự kiểm điểm để cải cách hầu truyền đạt hữu hiệu niềm tin đến tín hữu.


 


Thế Giới


Sáu nước vùng Vịnh ở Trung Ðông công nhận tính hợp pháp của tổ chức gồm các phe nổi dậy chống chế độ Syria.


 


Lãnh tụ các nước Châu Mỹ Latin yêu cầu xét lại chính sách về ma túy, sau khi hai tiểu bang Hoa Kỳ được cử tri bỏ phiếu cho là hợp pháp.


 


Hôm Thứ Hai, lần đầu tiên chiến xa Israel đã bắn và phá hủy một xe quân sự của Syria sau khi xe này bắn đạn súng cối qua lãnh thổ Israel trong vùng đồi Golan.


 


Nhật thực toàn phần nhìn thấy tại Ðông Bắc Australia sáng Thứ Tư 14 tháng 11 kéo dài trong 2 phút. Ở Hoa Kỳ có thể theo dõi trên Internet sau buổi trưa ngày Thứ Ba.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt